Injustice 2 - Superman tẩy não và biến Batman thành nô lệ?

Phiêu Vũ
 1. Thật may đó chỉ là một trong 2 cái kết mà người chơi có thể lựa chọn của tựa game đối kháng đình đám này.

  Injustice: Gods Among Us có lẽ là một trong những tựa game gây shock nhất với chính fan của DC, khi đặt ra một tình huống “hợp lý hợp tình” để biến Superman trở thành một tên bạo chúa đúng nghĩa. Và tất nhiên, nó cũng gây được tiếng vang cực lớn, khi tạo ra một trận quyết chiến sinh tử thực sự giữa hai Siêu anh hùng nổi tiếng nhất của DC là Batman và Superman. Khác với tựa phim có cùng chủ đề, việc mẹ của hai Siêu anh hùng này cùng tên đã không ngăn được cuộc chiến giữa họ.


  [​IMG]

  Kết thúc Injustice: Gods Among Us, Superman thất bại và bị nhốt vào tù, tạo tiền đề cho sự xuất hiện của Injustice 2. Và lần này, khác với tựa game đầu tiên, NetherRealm Studios đã mang tới cho chúng ta tận hai cái kết, tùy thuộc vào sự lựa chọn của game thủ. Hãy cùng Gamehub tìm hiểu về hai cái kết này:

  Lưu ý: Phía dưới chứa nội dung Spoil

  Trong Injustice 2, kẻ thù chính của cả hai phe Batman và Superman chính là Brainiac, kẻ phải chịu phần nào trách nhiệm cho sự hủy diệt của hành tinh Krypton (quê hương của Superman). Đây là một trong những tên ác nhân nguy hiểm nhất vũ trụ DC, với sở thích sưu tầm các mẫu vật của mọi chủng loài trong vũ trụ, sau đó hủy diệt đi phần còn lại, để thứ hắn sở hữu trở thành duy nhất.

  [​IMG]

  Lần này, Brainiac đã vươn tay tới Địa Cầu, và đã gần như thành công khi bắt cóc hàng loạt thành phố và vô số người dân vào trong phi thuyền của mình. Không những thế, rất nhiều Siêu anh hùng cũng bị Brainiac tẩy não và trở thành tay sai cho hắn. Bởi vì bài viết này chỉ tập trung vào cái kết, nên chúng ta sẽ bỏ qua những diễn biến chính của Injustice 2, và đi ngay vào phần quyết định.

  [​IMG]

  Sau khi hợp tác để đánh bại Brainiac, lúc này, Batman và Superman lại xảy ra mâu thuẫn. Trong khi Superman muốn giết chết Brainiac và sử dụng phi thuyền của hắn, thì Batman chỉ muốn bắt giữ hắn để trả các thành phố cũng như người dân về vị trí cũ. Lúc này, người chơi sẽ có quyền lựa chọn giữa một trong 2 Siêu anh hùng này để điều khiển.

  1. Good Ending - Batman

  Nếu lựa chọn Batman, người chơi sẽ lần lượt đánh bại những Siêu anh hùng theo phe của Superman là Wonder Woman, Shazam và Aquaman. Sau đó, Batman sẽ có một trận chiến cuối cùng với “Người đàn ông thép” ở Hang Dơi, trong bộ trang bị Kryptonite.

  [​IMG]

  Với một nhát chém bằng con dao được rèn bởi Kryptonote Vàng (có thể coi là một loại Kryptonite cô đọng), Batman hóa giải sức mạnh của Superman và biến anh thành một kẻ “bất lực”. Lần này, Kỵ sĩ bóng tối của thành phố Gotham đã nhốt Superman vào Phantomzone, nơi chuyên giam giữ tù nhân của Krypton khi xưa.
  Cuối cùng, Batman thành lập lại Justice League, và mời Supergirl, nhân vật mới xuất hiện trong phần này, gia nhập.

  2. Evil Ending – Superman

  Tương tự như trên, nhưng lần này, trong cuộc chiến cuối cùng, Superman mới là người giành chiến thắng. Sau khi hạ gục toàn bộ những kẻ cản đường, “Người đàn ông thép” đã thẳng tay tiêu diệt Brainiac, và… mặc vào bộ giáp của hắn ta. Với nó, anh một lần nữa trở thành gã bạo chúa hung tàn, khống chế mạng sống và cả đầu óc của vô số con người.

  [​IMG]

  Không dừng lại ở đó, Superman còn điều khiển tâm trí của toàn bộ các Siêu anh hùng bị bắt giữ. Trong màn ảnh cuối, Superman đề nghị Supergirl (đang bị giam cầm) gia nhập đội quân của anh ta, và nói rằng rồi cô cũng sẽ phải tham gia, dù bằng cách này hay cách khác. Kèm theo câu nói đó, Batman, trong bộ dạng bị điều khiển tâm trí, từ từ bước dưới ánh mắt hoảng sợ của Supergirl.

  Theo những thống kê không chính thức, phần lớn người chơi vẫn thích Good Ending hơn (khoảng 75%). Còn bạn, bạn sẽ chọn ai, Batman hay Superman?


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất