Indonesia phát hiện trường hợp nhiễm corona, giải đấu Free Fire Champion Cup hoãn thi đấu

Phương Ly
 1. Với việc tổng thống Indonesia xác nhận rằng đã có trường hợp nhiễm virus corona trong nước, Garena đã quyết định hoãn sự kiện thay vì hủy bỏ hoàn toàn.

  Trước tình hình đang diễn biến khó lường của corona, nhiều sự kiện game đã vị hoãn lại hoặc hủy bỏ.
  Mới đây giải đấu quan trọng của game Free FireFree Fire Champion Cup (FFCC) 2020 cũng buộc lòng phải dừng lại. Ban tổ chức chính thức thông báo rằng sẽ hoãn FFCC 2020 trên toàn thế giới.

  [​IMG]

  Quyết định này được đưa ra sau khi Indonesia xác nhận các trường hợp nhiễm corona đầu tiên tại nước này vào thứ hai, ngày 2 tháng 3. Một phụ nữ 64 tuổi và con gái 31 tuổi đã cho kết quả dương tính với virus corona và đang được điều trị tại một bệnh viện ở Jakarta. Hai bệnh nhân đến từ Depok, Tây Java, nằm trong khu vực đô thị Jakarta.

  Thông báo cụ thể như sau: Chúng tôi sẽ hoãn Free Fire Champion Cup 2020 dự kiến diễn ra vào ngày 19/4/2020 tại Jakarta. Việc này là thực hiện đúng cam kết của chúng tôi về việc ưu tiên sức khỏe của game thủ, người hâm mộ và nhân viên. Việc tổ chức sẽ là không phù hợp với 1 sự kiện tập trung đông người trong bối cảnh đại dịch như thế này.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Garena nói rằng: “Chúng tôi đang tìm kiếm tất cả các khả năng để tiến hành sự kiện một khi điều kiện cho phép”. Trong khi đó, trận chung kết cho giải Free Fire Championship Ấn Độ, diễn ra vào ngày 28 tháng 3, sẽ tiếp tục nhưng đã được thay đổi thành một sự kiện kín mà không có khán giả.

  Jakarta là nơi tổ chức một số sự kiện Esports trong những tháng tới. Giải đấu Clash of Nations for Arena of Valor của ESL dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31 tháng 3, trong khi Dota 2 World Invitational của ONE Esports sẽ được tổ chức tại Triển lãm Hội nghị Indonesia từ ngày 18 đến 19 tháng 4. Các nhà tổ chức vẫn chưa đưa ra tuyên bố gì về các sự kiện của họ.

  Có vẻ như sự bùng phát trở lại của Covid-19 tại Việt Nam cũng như các nước lớn trên thế giới, lại một lần nữa các sự kiện Esports trong năm nay phải bỏ ngỏ. Rất hy vọng các y bác sĩ, các tổ chức y tế trên thế giới sớm có thể đẩy lùi được dịch bệnh quái ác này để chúng ta sớm có một năm Esports thuận lợi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất