Huyền thoại Maradona đâm đơn kiện... PES 2017

Hard
 1. Huyền thoại bóng đá Diego Maradona dường như đang cảm thấy cực kỳ bất mãn với tựa game bóng đá của Konami.

  Với những người đam mê bóng đá, không ai là không biết đến Diego Maradona - siêu sao và huyền thoại của làng túc cầu Argentina cũng như toàn thế giới. Tuy nhiên khi nghĩ đến tên tuổi vào hàng tượng đài này chúng ta cũng chỉ có thể nghĩ đến bóng đá mà thôi... chứ chẳng bao giờ có thể tưởng tượng ông lại đứng song song với một tựa game.

  [​IMG]


  Tuy nhiên câu chuyện giữa Diego Maradona và game lại không hề tích cực như nhiều người nghĩ. Theo đó, huyền thoại này đang có những động thái với pháp luật trong việc kiện Konami nói chung và tựa game PES 2017 nói riêng trong việc sử dụng hình ảnh của ông mà không có sự đồng ý.

  [​IMG]


  Cụ thể, PES 2017 sở hữu một số lượng các cầu thủ đã nghỉ hưu được gắn mác "Legend", vốn có thể sử dụng trong chế độ myClub. Hàng ngũ này bao gồm Ronaldo, Ronaldinho, Thierry Henry, Gary Lineker và Ronald Koeman. Tất nhiên bên cạnh đó còn có Maradona với chỉ số trung bình đạt mức 97, vượt hẳn Lionel Messi ở mức 94.

  [​IMG]


  Trên thực tế chỉ có phiên bản lần này là Maradona mới đặt đúng tên, còn các phiên bản trước do vấn đề bản quyền ông được gọi đúng theo "style của PES" là Malgani. Tất nhiên sự thay đổi ngay lập tức lọt vào mắt của Diego Maradona, người vừa ra thông báo chính thức:

  [​IMG]


  Vụ việc này không đơn giản chỉ là một ai đó kiện hãng game vì vi phạm bản quyền hình ảnh, mà còn xoay quanh cách làm của Konami với dòng game PES. Như chúng ta vốn biết so với FIFA thì PES luôn thất thế hơn về mặt bản quyền hình ảnh và tên tuổi, chính vì thế dòng game này nếu muốn mang một đội bóng hay cầu thủ nào đó vào game thì luôn phải sử dụng những "nickname" khác nhau.

  [​IMG]


  Chính vì thế khi chứng kiến ông lớn Nhật Bản bị một tên tuổi lớn của làng bóng đá kiện về việc sử dụng trái phép bản quyền hình ảnh thì quả thật là một điều khá bất ngờ. Dù sao Konami vẫn chưa có phản hồi về việc này và GameHub sẽ sớm cập nhật tình hình cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất