Hortensia Saga - Bom tấn JRPG dưới tay đại gia SEGA

Hard
 1. Hortensia Saga là một tựa game JRPG hứa hẹn với cốt truyện sâu sắc và lối chơi vượt tầm, trở thành viên ngọc quý cho cộng đồng Mobile.

  Một tựa game với cốt truyện sâu sắc và lối chơi được đầu tư dường như đang trở nên hiếm có trong thế giới ảo ngày nay. Phần lớn chúng ta chỉ thấy những sản phẩm tập trung chơi mạng hay thiên hướng giải trí gọn nhẹ thiếu chăm chút, rơi vào quên lãng chỉ sau một thời gian ngắn thưởng thức game. Chính vì thế, cộng đồng đang khao khát hơn bao giờ hết một cái tên có thể khiến họ nhập tâm, đắm mình vào những câu chuyện với dàn nhân vật và bối cảnh mang nội dung giàu giá trị.

  Hortensia Saga từ SEGA hẳn sẽ là câu trả lời cho sự mong mỏi đó, khi vừa mới chào sân đã gây ấn tượng tốt bằng chiều sâu cốt truyện cùng lối chơi JRPG đầy hấp dẫn.

  [​IMG]

  Hortensia Saga cũng như bao câu chuyện khác mà thế giới ảo từng sản sinh, đưa game thủ tới vùng đất trung cổ kỳ bí không tên tuổi. Ở đó, đức vua trị vì bị phản bội bởi gã công tước dưới trướng, khiến cả một triều đình bị xóa sổ trong chốc lát. Từ đống tàn tro, kẻ tạo phản tạo dựng nên một cơ ngơi mới, thu tất thảy quyền lực về tay. Nhưng hắn không hay biết, đức vua vẫn còn những hậu duệ đang sống tha hương, một nàng công chúa với nung nấu báo thù mãnh liệt. Nàng khoác lên mình lớp áo nam nhi, quyết thu thập quân đội chờ ngày đòi mạng kẻ phản bội và lấy lại những gì thuộc về mình.

  [​IMG]

  Không quá khi nói Hortensia Saga là một cuốn tiểu thuyết của thế giới Mobile, nơi câu chuyện báo thù được kéo dài qua nhiều chương hồi, đưa đẩy tới vô vàn tình tiết cao trào. Mỗi người bạn đồng hành, mỗi chiến binh mà game thủ sát cánh, đều có một câu chuyện đời đằng sau.. dần dần hé mở khi hành trình ngày một nối dài..

  [​IMG]

  Không chỉ mang trên mình một cốt truyện sâu sắc, Hortensia Saga còn sở hữu công thức lối chơi độc đáo và hết sức sáng tạo. Thay vì đặt mình hoàn toàn theo hướng JRPG truyền thống, tựa game pha trộn ít nhiều yếu tố chiến thuật vào bên trong gameplay. Ở đó, bản đồ màn chơi sẽ được chia thành những ô vuông bàn cờ 3x3, nơi game thủ điều phối và bày bố những thành viên mang phong cách chiến đấu khác nhau. Tổ đội của bạn sẽ bao gồm Swordman với đòn thế chỉ hiệu quả trong 3 ô hàng ngang, Lancer có thể xuyên phá trong 3 ô hàng dọc, Axeman tấn công với bán kính 2x2, trong khi các thầy pháp sẽ lo "hậu sự" cho những kẻ đứng xa nhất trong đội hình kẻ địch.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, Hortensia Saga còn nắm trong tay cơ chế PvP hấp dẫn và hết sức khoa học. Cộng đồng game thủ tham gia có thể tranh đấu với nhau qua việc gia nhập Guild, xông pha vào những trận chiến lên tới 20 tay chơi mỗi bên. Mỗi trận chiến sẽ kéo dài 30 phút, với hai lần xuất hiện mỗi ngày, đủ để bạn "lấy hơi" và dồn tâm sức vào việc giành thứ hạng cao. Nhưng dù thắng hay thua, game thủ vẫn sẽ nhận được những phần thưởng nhất định, giúp cải tiến đội hình của mình theo thời gian, giúp giảm thiểu sự ức chế thường thấy trong các thể thức PvP.

  [​IMG]

  Hortensia Saga sẽ khiến bạn bất ngờ thì tựa game đi hoàn toàn theo hướng Free-to-Play, nhưng lại nắm trong tay một cốt truyện sâu sắc.. song hành bởi một hệ thống gameplay sáng tạo, đậm tính chiến thuật. Sự đặc biệt này hẳn sẽ trở thành chìa khóa đưa game đến trái tim cộng đồng, xóa nhòa tiếng xấu để lại từ những sản phẩm gán mác miễn phí đi trước.

  Điều đáng tiếc nhất mà Hortensia Saga mang tới là việc tựa game mới chỉ có mặt tại Nhật Bản, chưa đến với rộng khắp thị trường thế giới. Nhưng chúng ta vẫn còn có cơ sở để hy vọng Hortensia Saga đến tay, khi các hãng game xứ Hoa anh đào luôn chào sân đứa con cưng của mình trên mặt trận quốc tế sau phiên bản nội địa không lâu.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất