Hơn 400.000 tài khoản game Garena bị web giả mạo lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Khánh Ly
 1. Các đối tượng khai nhận trong suốt quá trình phạm tội đã lừa đảo chiếm đoạt được gần 1 tỷ đồng và hơn 400.000 tài khoản game Garena của nhiều bị hại trên cả nước.

  Một vụ việc nghiêm trọng liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản diễn ra trong thời gian dài gây tổn thất nghiêm trọng mới đây đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng ra quyết định khởi tố. Theo đó, 3 đối tượng nằm trong đường dây này bao gồm Mai Xuân Phúc (31 tuổi, trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), Phạm Thanh Tùng (28 tuổi, trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Hà Vỹ (25 tuổi, trú tại tỉnh Bình Định). Qua điều tra, các đối tượng khai nhận trong suốt quá trình phạm tội đã lừa đảo chiếm đoạt được gần 1 tỷ đồng và hơn 400.000 tài khoản game Garena của nhiều bị hại trên cả nước.

  Cụ thể, Mai Xuân Phúc – đối tượng cầm đầu khai nhận, trong khoảng thời gian hơn 5 năm từ đầu năm 2013 đến tháng cuối năm 2017, Phúc đã mua tên miền, thiết lập và sử dụng nhiều website giả mạo. Các website của hệ thống game Garena được Phúc sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt thẻ cào điện thoại của người dùng như: www.riot-codegarena.com, www.codiriots-grena.com...​


  [​IMG]
  Đối tượng Mai Xuân Phúc tại cơ quan điều tra (Nguồn ảnh: Người đưa tin)


  Tất cả các webisite lừa đảo Phúc đăng ký email nhận thông tin tài khoản chiếm đoạt có tên là phucplaza2012@gmail.com, phucplaza2019@gmail.com. Phúc mở các tài khoản trong trang website quy đổi thẻ cào www.vipgay.vn tích hợp vào các website lừa đảo để nhận được số thẻ cào điện thoại do các bị hại nạp vào.

  Khi các game thủ đăng nhập tài khoản vào các trang mà Phúc làm giả thì giá trị thẻ cào mà người chơi nhập sẽ được tự động chuyển vào tài khoản của Phúc với tỉ lệ quy đối 22% giá trị thẻ nạp. Sau đó, Phúc đã lập ba tài khoản vippay tại website www.vippay.vn thuộc Công ty Cổ phần Vippay để quy đổi thẻ cào.

  Bên cạnh đó, Phúc kiểm tra từng tài khoản game Garena chiếm đoạt được để xem tài khoản game nào có giá trị. Khi có nhiều vật phẩm ảo trong game, Phúc bán lại cho những người chơi game khác. Hình thức người mua tài khoản game thanh toán trả tiền cho Phúc là mua thẻ cào điện thoại nạp vào tài khoản của Phúc đăng ký tại các website thanh toán điện tử như www.vnptegay.com.vn, www.banthe247.com để quy đổi thẻ cào.​


  Tài khoản ngân hàng đăng ký liên kết tích hợp với các tài khoản vippay trên để rút tiền ra là tài khoản Ngân hàng Thương mại Đông Á số 0110154421 mang tên Mai Xuân Phúc.

  [​IMG]
  Đối tượng Mai Xuân Phúc tại cơ quan điều tra (Nguồn ảnh: Người đưa tin)


  Năm 2015, các đối tượng Phạm Thanh Tùng, Trần Hà Vỹ quen biết với Mai Xuân Phúc qua việc chơi game tại quán internet. Với chiêu thức trên, Phúc rủ thêm Tùng và Vỹ “giúp sức” chạy các quảng cáo trên Google để người dùng biết đến, đưa ra các mức thưởng hấp dẫn nếu nạp tiền.

  [​IMG]
  Phúc (bìa trái) cùng Tùng và Vỹ tại cơ quan điều tra


  Ngoài ra, Phúc còn dùng các tài khoản chiếm đoạt được, định giá rồi rao bán lại cho những người chơi khác.

  Các đối tượng khai nhận trong suốt quá trình phạm tội đã lừa đảo chiếm đoạt được gần 1 tỷ đồng và hơn 400.000 tài khoản game Garena của nhiều bị hại trên cả nước.

  Hành vi của 3 đối tượng trên được khép vào tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản", quy định tại Khoản 4, Điều 290, Bộ luật Hình sự năm 2015. Vụ việc đang được Công an thành phố Đà Nẵng mở rộng điều tra, làm rõ để xác định số tiền thiệt hại và các đối tượng liên quan.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất