Hội chợ giải trí điện tử E3 2023 chính thức bị hủy bỏ

Yaezakura
  1. Hiệp hội phần mềm điện tử xác nhận rằng kế hoạch tổ chức E3 2023 đã bị hủy bỏ do tình trạng thiếu sự quan tâm từ các nhà phát hành.

    [​IMG]


    Hiệp hội phần mềm điện tử (ESA) đã gửi email cho các thành viên chính thức thông báo về việc hủy bỏ E3 2023. Hiệp hội tuyên bố rằng mặc dù E3 vẫn là một sự kiện và thương hiệu được yêu thích, nhưng năm nay sự kiện này không có đủ người tham dự để có thể giới thiệu được quy mô, sức mạnh và tác động của ngành công nghiệp. ESA cho biết nhiều nhà phát triển chưa cung cấp được bản demo của trò chơi và những thách thức về nguồn lực đối với các nhà phát triển là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định hủy bỏ sự kiện E3 năm nay.

    Mặc dù tin tức này gây thất vọng đối với nhiều người, nhưng đây có lẽ là điều mà họ đã dự đoán được. Trước đó, các nhà phát hành lớn là Sony, Microsoft và Nintendo đều xác nhận rằng họ sẽ không tham dự E3 năm nay, khiến nhiều người bày tỏ sự nghi ngờ đối với E3 ngay từ đầu. Nối tiếp 3 ông lớn trên, Ubisoft cũng thông báo rút lui khỏi sự kiện để phát sóng chương trình riêng và một số nhà phát hành khác như Sega và Tencent cũng mới tiết lộ rằng họ sẽ không tham gia E3 2023. Với việc nhiều tên tuổi quyết định giới thiệu trò chơi của họ ở nơi khác và một số lý do chưa được bật mí, việc E3 2023 không đủ quy mô cần thiết để tổ chức là điều không thể tránh khỏi.

    Liệu đây có phải là sự kết thúc của E3 hay không đang là một câu hỏi chưa có đáp án. Sự kiện này vẫn có thể sẽ trở lại vào năm 2024 với quy mô nhỏ hơn, ít tham vọng hơn, bởi ESA tuyên bố họ sẽ tiếp tục hợp tác với ReedPop trong các sự kiện E3 tương lai, nhưng có vẻ như cái thời của những buổi giới thiệu hoành tráng và tiết lộ kịch tính mà người ta từng tham gia hay chiêm ngưỡng đã trôi qua. Thay vào đó, mọi người có thể hướng đến Lễ hội Game Mùa hè (Summer Games Fest) năm nay, dự kiến bắt đầu vào ngày 8 tháng 6.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất