Hogwarts Mystery – Tái hiện hoàn hảo thế giới Harry Potter trên mobile

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 1 phiếu
 1. Hogwarts Mystery không chỉ là một tựa game ăn theo, mà còn mở ra cho người hâm mộ một góc nhìn mới về thế giới của Harry Potter.


  Harry Potter: Hogwarts Mystery là tựa game mobile cho phép bạn trở thành nhân vật chính của một câu chuyện về ngôi trường phù thủy bí ẩn này, xảy ra trước khi Harry, Hermione và Ron nhập học. Mở đầu game, bạn sẽ vào vai một đứa nhóc 11 tuổi đang cảm thấy phấn khích vì nhận được lá thư từ trường Hogwarts. Không may thay, anh trai của bạn cũng từng là học sinh của trường, nhưng đã bị trục xuất vì một vài lý do và nay đã biến mất. Điều đó, khiến nhiều giáo viên tỏ ra nghi ngờ rằng rất có thể, bạn cũng là một “thành phần bất hảo” giống như anh trai.

  [​IMG]


  Trong trường, bạn sẽ gặp được một vài gương mặt quen thuộc, ví dụ như Cụ Dumbledore và Giáo sư McGonagall. Ngoài ra, game cũng giới thiệu đến cho bạn những gương mặt mới, như Rowan, bạn thân nhất của bạn, người sẽ có cùng giới tính với bạn dù bạn chọn nam hay nữ khi bắt đầu chơi, và Merula – “kẻ thù truyền kiếp” của bạn ở Hogwarts.

  [​IMG]

  Rowan là một nhân vật tuyệt vời, được sinh ra trong một gia đình ban đầu trồng cây để làm gậy phép, nhưng sau đó chuyển sang làm sách. Tuy tính cách có chút kỳ cục, nhưng Rowan cực kỳ trung thành. Dù giới tính thế nào, thì Rowan cũng là một người bạn thú vị và dễ mến.

  Ngược lại với Rowan, Merula Snyde là một nhân vật ‘đáng ghét’ theo đúng kiểu Draco Malfoy. Cô nàng là một kẻ bắt nạt đúng nghĩa, và luôn tìm mọi cách để ‘tra tấn’ bạn chỉ vì nghĩ bạn có đủ tư chất để trở thành một phù thủy giỏi hơn cô ta. Sự đáng ghét của Merula đồng thời cũng là một điểm nhấn của game, khi mà người chơi chắc chắn sẽ luôn mong đợi đến thời khắc mà cô nàng nhận được sự trừng phạt thích đáng.

  [​IMG]


  Ngoài các nhân vật, gameplay của Hogwarts Mystery cũng rất cuốn hút. Bạn sẽ phải tham gia các lớp học, kết bạn, cũng như tìm hiểu về sự bí ẩn nằm sau sự mất tích của người anh trai. Việc học trong game khá đơn giản, bạn chỉ cần chạm vào màn hình để hoàn thành các hành động theo yêu cầu. Mỗi hành động này đều yêu cầu một lượng energy giới hạn mà bạn sở hữu. Để làm phép, bạn cần vẽ theo các dấu hiệu trên màn hình. Ngoài ra, bạn cũng cần hoàn thành một vài câu đố nhỏ (quiz) để vượt qua các bài kiểm tra.

  [​IMG]


  Ngoài việc học, game thủ cũng sẽ có dịp chơi các trò chơi kiểu phù thủy với Rowan. Trên thực tế, Rowan là một tay chơi rất cừ, và cô nàng (hãy tạm mặc định Rowan là nữ) nói rằng mình chỉ có thể thua khi bị mất tập trung. Bởi vậy, để chiến thắng Rowan và gia tăng “cấp độ tình bạn” của cả hai, bạn sẽ phải lựa chọn một trong hàng loạt các hội thoại sao cho khiến cô ấy sao nhãng giữa trò chơi. Rowan là một cô nàng thích đọc sách, nên nói với cô ấy rằng thư viện đã bị cháy là một lựa chọn không tồi để khiến cô nàng phát hoảng.

  [​IMG]


  Một điều khiến Hogwarts Mystery bị trừ điểm, đó là cách game giới thiệu đến chúng ta yếu tố “free-to-play” của nó. Hiển nhiên, một tựa game “free-to-play” sẽ có những cách khác nhau để kiếm tiền từ game thủ. Nói chung, đây là một tựa game đủ hay, để khiến nhiều người chơi không cảm thấy phiền khi bỏ tiền ra để mua thêm các kiểu tóc hay quần áo mới. Đó, là những lựa chọn mang tính tự do. Tuy nhiên, có đôi khi bạn sẽ hết năng lượng (energy) để hành động ngay giữa cốt truyện chính, và bạn sẽ buộc phải mua thêm nếu không muốn bị “tắc” lại ở đó trong nhiều giờ đồng hồ. Đây là một cách “hút máu” tương đối khó chịu, nhưng nói chung cũng chưa đến mức quá đà như một vài tựa game khác mà người viết từng chơi.

  [​IMG]

  Nói tóm lại, Hogwart Mystery là một tựa game cực kỳ đáng chơi về thế giới của Harry Potter. Câu truyện được game mang đến cho người chơi cũng đủ thú vị để khiến chúng ta bị cuốn hút. Nếu là fan của Harry Potter, đây chắc chắn là một trò chơi không thể bỏ qua.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất