Học Tôn Kiên cách giữ bình tĩnh trong hoàn cảnh khó khăn, căng thẳng

Lan Hương
 1. Một trong những điều tuyệt vời nhất của lịch sử chính là việc lưu lại những tấm gương sáng để người đời sau noi theo. Và cách giữ bình tĩnh của Tôn Kiên trước những hoàn cảnh nguy khốn chính là một tấm gương sáng đáng noi theo như vậy.

  Thời Tam Quốc, Tôn Kiên được biết đến như là người đặt nền móng cho việc xây dựng nên nước Đông Ngô. Đóng góp một phần to lớn trong việc giệt trừ quân khởi nghĩa Khăn Vàng, chống lại gian thần Đổng Trác, Tôn Kiên có thể nói chính là cánh tay đắc lực phò tá vua Hán Linh Đế trong việc dẹp loạn, giữ bình yên cho thiên hạ.

  [​IMG]


  Qua sử sách, ta có thể thấy được một Tôn Kiên tài trí song toàn, đầy khí phách. Ông luôn có khả năng giữ bình tĩnh trong hoàn cảnh khó khăn, nguy hiểm. Cho đến muôn vàn đời sau, tấm gương của ông vẫn luôn đáng dể ngưỡng mộ và học tập.

  Trong cuộc sống căng thẳng, bon chen ngày nay, để có thể tồn tại và phát triển, con người cần phải biết cách tự mình điều chỉnh bản thân để vượt qua và đứng vững trước mọi khó khăn, thử thách. Và bài học từ các vị cao nhân xưa chính là một kim chỉ nan tuyệt vời cho mỗi người trong chúng ta. Vậy Tôn Kiên đã làm như thế nào để giữ vững tinh thần trong những hoàn cảnh nguy khốn?

  [​IMG]


  Sử sách có ghi lại, năm Tôn Kiên 17 tuổi, trong một lần đi cùng cha đến sông Tiền Đường, bắt gặp cảnh bọn cướp Hồ Ngọc đang cướp tiền của các nhà buôn và chia chác. Xung quanh đó, không ai dám phản ứng trước toán quân hung dữ, vậy mà chàng trai 17 tuổi đã liều mình xách dao xông ra, lấy tay chỉ tây, chỉ đông làm như có quân đi cùng khiến bọn cướp hoảng loạn chạy mất dép. Điều mà nhiều người không làm được chính là dễ hoảng loạn trong hoàn cảnh hiểm nguy, nhưng cách mà Tôn Kiên đã làm đó là hành động, ông luôn bắt đầu óc hoạt động hết công suất để quên đi nỗi sợ hãi đang xấm lấn tâm hồn và tiến về phía trước.

  [​IMG]


  Lại có tích kể rằng Tôn Kiên sau khi phá tan đạo quân tiên phong của Đổng Trác, đang cùng các tướng quân uống rượu tại thành Lỗ Dương, thì có tin báo Đổng Trác dẫn vài vạn quân đến thành tấn công. Kiên thản nhiên ngồi yên chỉ đạo quân lên thành phòng giữ. Khi mọi người đi cả Kiên mới từ từ đứng dậy họp ban tham mưu bàn bạc tác chiến. Mọi người hỏi Kiên sao không khẩn trương thì Kiên cười nói: “Ta đâu phải không khẩn trương, nhưng nếu ta hốt hoảng thì ba quân sẽ rối loạn, quân chưa đánh trận mà đã lo sợ liệu chúng ta còn ngồi yên được ở đây chăng?”. Khi mọi chuyện đã xảy ra, hoảng sợ chỉ khiến mọi chuyện thêm rối răm, điều cần làm là giữ vững bình tĩnh từ từ giải quyến mọi chuyện, không chỉ giúp mình có thể tìm ra giải pháp mà còn giúp những người xung quanh bình tĩnh vượt qua nỗi sợ hãi.

  [​IMG]


  Có thể nói, Tôn Kiên là một trong những vị tướng tài trí vẹn toàn trong Tam Quốc. Tôn Kiên tất nhiên chỉ là một nhân vật lịch sử, tuy nhiên, giờ đây, bạn có thể lập tức sở hữu Tôn Kiên trong tay trong một cuộc chiến Tam Quốc ngoài đời thực khi tham gia vào thế giới của Mỹ Nhân Kế. Ở level 30, bạn có thể nhận ngay tướng Tôn Kiên trong server mới cùng tên. Đây là server thứ 17 của tựa game thẻ bài chiến thuật thế hệ mới sở hữu nhiều hot girl nhất hiện nay. Với việc khai mở server 17 Tôn Kiên, vô vàn sự kiện với những phần thưởng hấp dẫn đang chờ đợi bạn.

  [​IMG]

  Cùng Tôn Kiên thống nhất thiên hạ và truy cập ngay vào website, fanpage của Mỹ Nhân Kế để biết thêm chi tiết:

  Website: http://mynhanke.mobi/
  Fanpage: https://www.facebook.com/mynhankemobile?ref=ts&fref=tsChia sẻ trang này

Tin mới nhất