Hoảng hồn với số lượng tồn kho của Death Stranding, giảm giá là để bán tống bán tháo?

Dương Thị Lan
 1. Là tựa game gây nhiều tranh cãi, doanh số bán ra của Death Stranding cũng không khiến Sony hài lòng.

  Sau cuộc chia tay không mấy êm đẹp với Konami, Hideo Kojima quay sang hợp tác cùng Sony để phát triển Death Stranding. Được quảng bá rầm rộ, hứa hẹn sẽ là một bom tấn hoàn toàn khác biệt của năm, tuy nhiên tựa game lại không được thành công như mong đợi. Một số dành cho Death Stranding những lời khen có cánh bởi lối chơi độc đáo và sáng tạo trong khi số khác thì cho rằng trải nghiệm game có phần nhàm chán, chẳng khác nào giả lập đi bộ. Doanh số bán ra của game cũng khiến Sony thất vọng nặng nề khi vẫn còn tồn kho đến hơn 3 triệu bản tính đến thời điểm hiện tại.

  [​IMG]


  Theo nguồn tin đến từ Dusk Golem - một quản lý của diễn đàn Resetera thì Death Stranding là một sự thất vọng lớn của Sony khi doanh số bán ra không hề đáp ứng như mong đợi ban đầu. Trên thực tế, vẫn còn đến hơn 3 triệu bản tồn đọng trong kho. Quá trình phát triển không suôn sẻ có vẻ là nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại này. Được biết, Death Stranding như dự định của Kojima là một tựa game “đen tối và đáng sợ” hơn nhiều, tuy nhiên sau đó ý tưởng trò chơi đã bị thay đổi và chỉ phát triển vội vã trong khoảng 1,5 năm trước khi ra mắt.

  Dusk Golem còn nói rằng Sony và Kojima Productions vốn dĩ có rất nhiều bất đồng trong quá trình phát triển bởi Sony không hề chú trọng đầu tư cho Death Stranding. Điều này lý giải tại sao trò chơi cuối cùng không có cơ hội đặt chân lên PS5 mặc dù nó gần như đã được đập đi xây lại hoàn toàn.

  [​IMG]


  Nguồn tin cũng cho biết, Sony đang trên đường đàm phán với Konami để được tài trợ cho một dự án Silent Hill mới, sau đó sẽ giao cho Kojima Productions phát triển chính. Lý do thì kinh phí đầu tư cho một tựa game kinh dị sẽ không tốn kém nhiều lắm, cộng thêm danh tiếng của Kojima đã có với series này nên cơ hội thành công là rất cao.

  Dù không có bất cứ bằng chứng nào chứng tỏ những thông tin này là sự thật nhưng việc Sony thất vọng với Death Stranding là điều hoàn toàn có thể hiểu được khi doanh số của game chưa bao giờ phá vỡ bất cứ kỷ lục nào như Marvel's Spider-Man, Horizon: Zero Dawn hay God of War đã từng làm được. Hiện tại, trò chơi đang giảm giá kịch sàn trên các cửa hàng trực tuyến như Amazon hay Walmart, có lẽ là để cố gắng tiêu thụ hàng tồn kho.

  Death Stranding hiện đã có trên PS4 và phiên bản PC sẽ được phát hành vào ngày 2/6 tới đây.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất