Hiên Viên Kiếm 7 - Bom tấn đồ họa Trung Quốc chính thức công bố ngày phát hành

Dương Thị Lan
 1. Trong Trailer mới nhất vừa được tung ra, ngày phát hành chính thức của Hiên Viên Kiếm 7 cho PS4 và PC đã được hé lộ.

  Ra mắt lần đầu năm 1990, Hiên Viên Kiếm là một trong những series game nhập vai lâu đời nhất Trung Quốc. Trong suốt 30 năm phát triển với nhiều phiên bản, Hiên Viên Kiếm được đánh giá cao chẳng kém những bom tấn nhập vai đến từ xứ sở mặt trời mọc như Dragon Quest hay Final Fantasy. Hiên Viên Kiếm 7 là phần mới nhất trong series này với cốt truyện vẫn mang đậm nét văn hóa đặc trưng của Trung Quốc và những thần thoại đã tồn tại hàng ngàn năm. Đó là thế giới của những con quái vật to lớn, những thanh kiếm huyền bí và những Thạch sư vĩ đại.


  Cốt truyện của mỗi mục trong series gần như không liên quan đến nhau mặc dù chúng đều được diễn ra trong một vũ trụ chung. Có nghĩa, game thủ sẽ không cần phải chơi các phiên bản trước để hiểu toàn bộ câu chuyện. Thực tế, Hiên Viên Kiếm 7 đã tung ra bản demo vào ngày 7/10, mang đến cho người chơi phần nào cái nhìn cơ bản về game. Ở đó, người chơi sẽ được trải nghiệm phần đầu cuộc hành trình của hai anh em Lý Chiêu và Lý Tương, hai người con của Thái Sử Lệnh đã may mắn thoát chết sau trận hỏa hoạn nghiệt ngã khiến toàn bộ gia tộc bị tiêu diệt. Sau biến cố, họ ẩn cư trong một ngôi làng nhỏ trên núi, nhưng một ngày sự bình yên đó đã bị phá vỡ. Lý Chiêu phải đối mặt với những con quái vật đáng sợ và những con quỷ gớm ghiếc để bảo vệ em gái của mình - Lý Tương.

  [​IMG]


  Toàn bộ Hiên Viên Kiếm 7 là câu chuyện về Thái Sử Chiêu (Lý Chiêu), một kiếm sĩ trên hành trình bảo vệ em gái trong giai đoạn hỗn loạn của lịch sử. Tương truyền, vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc đã dùng Hiên Viên Kiếm để chống lại Xi Vưu, thủ lĩnh bộ lạc Cửu Lê. Sau chiến thắng, thanh kiếm được truyền qua nhiều thế hệ như một bảo vật để bảo vệ Trung Quốc khỏi các thế lực tàn ác. Trong Hiên Viên Kiếm 7, người chơi sẽ khám phá Trung Quốc 2000 năm về trước và đồng hành cùng Thái Sử Chiêu để tìm ra sự thật sau cái chết của cả gia đình.

  Hiện bản demo của Hiên Viên Kiếm 7 đã có sẵn trên Steam, phiên bản chính thức cho PS4 và PC sẽ được phát hành trên toàn cầu vào ngày 29/10 tới đây.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất