Hết trò nghịch dại, streamer một tay dàn dựng tự tử giả để gây sự chú ý

Dương Thị Lan
 1. Ban đầu chỉ muốn gây sự chú ý nhưng streamer này không ngờ mọi chuyện đã đi quá xa.

  Để thu hút được sự chú ý của khán giả giữa một rừng streamer là điều không hề đơn giản. Trong khi nhiều người khẳng định bản thân bằng thực lực thì cũng có không ít cá nhân lại muốn đi con đường tắt, làm những thứ kỳ quặc hoặc tạo scandal để nổi tiếng. Câu chuyện tự tay dàn dựng một vụ tự tử giả của streamer trong bài viết này là một ví dụ. Vốn dĩ mục đích ban đầu chỉ là muốn mọi người chú ý đến nhưng không ngờ mọi chuyện đã đi quá xa.

  [​IMG]


  Chris 'Ozarts' được biết đến là một streamer/gamer Halo thuộc tổ chức EasternMediaGG. Chuyện bắt đầu vào ngày 27/1 khi Ozarts bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái dài và để lại tái bút: “Đây sẽ là thông điệp cuối cùng của tôi trên Trái Đất này.” Không lâu sau đó, Ozarts off tài khoản, không đăng tải thêm bất cứ thông tin nào khác nữa. Ngày hôm sau 28/1, tài khoản Twitter có tên HooverJMac đăng bài nói rằng streamer này đã tự bắn súng vào người và giờ đang nằm trong phòng phẫu thuật.

  [​IMG]


  Trong khi cư dân mạng và những người theo dõi Ozarts lo lắng anh ta gặp chuyện bất trắc thì một tài khoản khác Sam Miller có hình đại diện giống hệt hình của HooverJMac , tự xưng là em họ của Ozarts đã lên tiếng cáo buộc những lời mà HooverJMac đã nói hoàn toàn là dối trá. Sau đó, nhiều người bắt đầu ngờ rằng, chính Ozarts là người đã tạo ra tài khoản HooverJMac để tung tin lừa đảo cả cộng đồng với cả ngàn đô la quyên góp.

  [​IMG]
  "Chuyện quái gì đang diễn ra vậy. Tôi là em họ của anh ấy và tôi chỉ vừa mới biết những chuyện này 20 phút trước, tài khoản HooverJMac không phải là tôi. Chris đang rất ổn, tôi còn vừa facetime với anh ấy xong. Đừng tin những thứ nhảm nhí này trên Twitter."

  "Chúng tôi biết điều đó. Ý tôi là anh họ của bạn đã lập nick giả, sử dụng ảnh và tên của bạn để lừa đảo cả một cộng đồng hàng ngàn đô la. Anh ta giả vờ tự tử để được chú ý. Điều đó là vi phạm pháp luật."


  Khi tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn, Zimm - CEO của EasternMedia, tổ chức mà Ozarts đã đăng tải một loạt bài đăng để làm sáng tỏ vấn đề. Ban đầu Zimm đã liên lạc với Chris để đảm bảo rằng anh ta vẫn đang bình an vô sự. Zimm cho biết ông không biết ai là chủ nhân của tài khoản HooverJMac nhưng người này có vẻ như là người thân cận của Ozarts. Và chỉ vài giờ sau, mọi chuyện đã được làm rõ: tất cả đều là kịch bản do chính tay Ozarts dàn dựng.

  “Tất cả chuyện này đều do Ozarts dàn xếp. Anh ta tạo tài khoản giả và cũng chính anh ta tạo nên các sự cố.” Theo lời Zimm thì streamer này “cảm thầy cần phải tạo thêm sự chú ý và không ngờ mọi chuyện đã đi quá xa.”

  Số tiền quyên góp hơn 1,000 đô cho Ozarts trên GoFundMe kể từ khi chuyện diễn ra đã được hoàn trả lại và Ozarts vẫn chưa xuất hiện trở lại để giải thích hay xin lỗi người hâm mộ về sự việc này.

  Hóng phốt game tại:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất