Hết hồn ông bố tự chế “mô hình bào thai” như Death Stranding để bảo vệ con khỏi COVID-19

Dương Thị Lan
 1. Một ông bố đến từ Trung Quốc đã tự chế một mô hình bào thai giống hệt như trong Death Stranding để bảo vệ đứa con khỏi nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

  The_Bai_Ying, một cosplayer đến từ Thượng Hải gần đây đã khiến cộng đồng không khỏi giật mình khi chia sẻ tác phẩm sáng tạo mới nhất của mình trên Tik Tok - một ứng dụng truyền thông xã hội nổi tiếng ở Trung Quốc. Đó chính là “mô hình bào thai” - biểu tượng đã quá quen thuộc với game thủ Death Stranding. Tuy nhiên, ngoài mục đích cosplay, theo The_Bai_Ying thì mô hình này còn có tác dụng bảo vệ anh và đứa con bé bỏng của mình khỏi nguy cơ lây nhiễm COVID-19 khi bắt buộc phải đi ra ngoài.

  [​IMG]


  Theo như video được đăng tải trên Tik Tok, tác phẩm The_Bai_Ying về cơ bản là một bộ đồ bảo hộ được gắn thêm “mô hình bào thai” trước ngực và đứa con của anh ta đang nằm trong đó. The_Bai_Ying cho biết anh đã tạo ra một bộ lọc không khí để đảm bảo an toàn cho em bé. Khi mà dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, anh ta sẽ sử dụng chúng để mang em bé đến bệnh viện hay ra ngoài trong trường hợp cần thiết, tránh mọi nguy cơ lây nhiễm.

  [​IMG]


  Ngoài lấy cảm hứng từ Death Stranding, nhiều người nhận ra bộ đồ phòng hộ này của The_Bai_Ying còn có liên quan đến một trò chơi khác. Đó chính là logo của Tập đoàn Umbrella trong Resident Evil xuất hiện trên ngực áo của anh chàng này. Trước đó người ta đã từng phát hiện ra mối liên kết bí ẩn giữa virus corona và tựa game này. Cụ thể thì Corona bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc, nơi có một phòng thí nghiệm nghiên cứu sinh học có logo với thiết kế giống hệt logo của Tập đoàn Umbrella, chỉ khác màu sắc.

  Với những ai không biết, Umbrella là tập đoàn công nghệ sinh học dược phẩm hư cấu trong Resident Evil, có trụ sở tại thành phố Raccoon. Danh nghĩa là chế tạo vũ khí sinh học để bán nhưng các thí nghiệm sinh học của tập đoàn này vô tình dẫn đến sự bùng phát của virus, biến con người thành zombie và những sinh vật đột biến khác, gieo rắc bao nỗi sợ hãi cho toàn thế giới. Biểu tượng của Umbrella là chiếc ô với hai màu đỏ - trắng nổi bật và trùng hợp thay, logo của phòng thí nghiệm tại Vũ Hán cũng là hình cái ô nhưng với hai màu trắng - xanh. Không ai biết lý do tại sao phòng thí nghiệm này lại sao chép logo Umbrella nhưng như này quả thực cũng quá trùng hợp rồi.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Dẫu vậy, chúng tôi không khuyến khích mọi người bắt chước tạo ra một bộ đồ tương tự để mang những đứa trẻ ra ngoài. The_Bai_Ying nói rằng nó sẽ bảo vệ an toàn cho đứa con nhưng cho đến nay vẫn không có bằng chứng nào chứng minh anh ta thực sự sử dụng nó. Để tránh lây nhiễm virus corona, chúng ta tốt nhất hãy tuân theo các khuyến nghị của Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất