Hết điêu đứng vì rò rỉ cốt truyện, The Last of Us 2 lại bị tố đạo nhạc

Dương Thị Lan
 1. Một trong những đoạn trailer mới nhất của The Last of Us 2 được cho là đã sử dụng bài hát của ca sĩ Lotte Kestner mà không hề xin phép.

  Cách đây vài ngày, một đoạn trailer dài hơn 1 phút của The Last of Us 2 vừa được Naughty Dog tung ra để nhá hàng người hâm mộ trước khi tựa game phát hành chính thức vào ngày 19/6 tới đây. Mở đầu đoạn trailer, Ellie xuất hiện với cây đàn và đang cover lại bài hát “True Faith” của New Order và đây chính là nguồn cơn dẫn đến lời cáo buộc mà hãng game đang phải đối mặt.

  [​IMG]


  Sau khi đoạn trailer được chia sẻ rộng rãi trên mạng, nữ ca sĩ Lotte Kestner vô tình phát hiện ra bài cover trong The Last of Us 2 đích xác là sao chép lại bản cover của cô, được phát hành trong album Stolen năm 2011. Dù Kestner cũng là đi cover lại bài hát gốc của New Order nhưng bản cover của cô có một đoạn nhạc do nữ ca sĩ tự sáng tác nên chỉ cần nghe là cô có thể dễ dàng nhận ra. Kestner sau đó đã tìm đến ông Neil Druckmann, Phó chủ tịch của Naughty Dog trên Twitter để nói về việc này: “Tôi đã tự viết một đoạn nhạc mới, không hề có trong phiên bản gốc của bài hát. Tôi rất buồn vì chuyện này.”

  Kestner cho biết không chỉ cô mà rất nhiều người hâm mộ khác cũng nhận ra điều này và để lại bình luận dưới bài hát cũ của cô, nói rằng bản cover trong The Last of Us 2 đã sao chép lại y nguyên bản nhạc của cô. Sau đó, nữ ca sĩ có đăng tải những dòng trạng thái với hàm ý đòi tiền bản quyền từ Naughty Dog nhưng hiện chúng đã bị xóa.

  Trước lời cáo buộc của Kestner. Naughty Dog hiện chưa có bất cứ lời đáp trả nào. Không rõ mọi chuyện sẽ đi đến đâu bởi Kestner thực tế cũng chỉ là đi cover lại bài hát gốc của New Order nên vấn đề bản quyền khá là rắc rối. Nếu muốn nghe bài hát của Lotte Kestner để so sánh xem có đúng The Last of Us 2 đạo nhạc hay không, mời độc giả nhấn vào ĐÂY.


  Đây không phải sự cố đầu tiên mà The Last of Us 2 vấp phải trước thềm ra mắt. Đầu năm nay, một vụ rò rỉ đã tiết lộ toàn bộ cốt truyện cơ bản của trò chơi. Naughty Dog lúc đó buộc phải nhanh chóng ấn định ngày phát hành mới cũng như khuyến nghị người chơi hãy dừng spoil để tránh phá hỏng trải nghiệm chơi game.

  May mắn là có vẻ là hiện tại, doanh số đặt hàng trước của game hầu như không bị ảnh hưởng và người chơi vẫn đang khá hào hứng chờ game ra mắt xem liệu nó có thể làm được những thành công như phiên bản gốc đã làm được hay không. The Last of Us 2 sẽ được phát hành vào ngày 19/6 cho PS4.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất