HEAVY RuLy – Cô gái từ bỏ trở thành phiên dịch viên để theo đuổi nghề Streamer

Nguyễn Thu Trang
 1. Vốn được định hướng trở thành một phiên dịch viên tiếng Nhật với mức lương khả quan nhưng "chị Ú" đã bỏ ngang để theo đuổi đam mê livestream.

  Vốn dĩ sẽ có một tương lai hứa hẹn với công việc phiên dịch viên ổn định nhưng nữ Streamer được các fan biết đến rộng rãi với tên gọi HEAVY RuLy, lại lựa chọn rẽ ngang sang Streamer – ngành nghề mà nhiều người vẫn cho rằng “không biết có kiếm nổi tiền không”. Vậy điều gì đã khiến HEAVY RuLy có quyết định táo bạo đến vậy? Hãy cùng GameHub lắng nghe câu chuyện của cô gái 25 tuổi này nhé.

  [​IMG]


  HEAVY RuLy có tên thật là Trần Thị Nam, đang sinh sống và làm việc tại Bình Phước. Hiện Nam đang là Streamer trực thuộc công ty 3i Media. Với tính cách hòa đồng vui vẻ cùng ngoại hình mũm mĩm dễ thương, cô thường được các fan gọi yêu là “chị Ú”. Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề Streamer, Nam cho biết:

  Và như vậy, Nam đã chính thức trở thành một Streamer kể từ tháng 5 năm 2019 tới nay. Thời gian đầu, nữ Streamer vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình bởi ba mẹ và anh chị của Nam vẫn mong cô sẽ tiếp tục định hướng tương lai trước đó là trở thành một phiên dịch viên tiếng Nhật với mức lương ổn định. Đứng trước quyết tâm của con gái cũng như nhiều hạn chế vì dịch bệnh, ba mẹ cô đành thỏa hiệp. Tuy nhiên Nam phải hứa sẽ hoàn thành việc học ở trường song song với làm Streamer để làm cả nhà yên lòng.​

  [​IMG]


  Ngoại trừ sự phản đối của gia đình, những khó khăn trong nghề nghiệp cũng khiến cô gái trẻ trăn trở nhiều bề. Tâm sự với GameHub, nữ Streamer cho biết: Nghề này không hề nhàn hạ, chỉ cần chơi game là kiếm về núi tiền như nhiều người vẫn tưởng đâu. Để có được chỗ đứng, các Streamer buộc phải đánh đổi nhiều thứ, ví dụ như thời gian công sức hay các mối quan hệ hàng ngày… Nam cũng không ngoại lệ, cô đã phải tạm gác lại mọi chuyện để tập trung hoàn toàn cho đam mê. Nhiều lúc nghe bạn bè, họ hàng hỏi “lương bao nhiêu con”, “giờ đang làm gì rồi”, “sao không có tiền mà vẫn làm”; Nam cũng chạnh lòng lắm nhưng thay vì bỏ cuộc, cô lại biến nó thành động lực để cố gắng nhiều hơn.

  Nhờ có sự giúp đỡ của các tiền bối trong công ty cũng như sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Nam đã dần chứng minh được bản thân, trở thành một Creator của Facebook Gaming. Đây là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Nam, giúp cô có nhiều cơ hội phát triển và hoàn thiện bản thân hơn nữa.

  [​IMG]

  Có thể nói sau nhiều trăn trở, vất vả để theo đuổi nghề, Streamer HEAVY RuLy đã bước đầu gặt hái được những thành công nhất định. Đúng như lời cô nói: “Con đường nào cũng sẽ nở hoa khi mình thực sự quyết tâm và nghiêm túc.” Mong rằng trong tương lai, sự nghiệp của cô gái kiên trì này sẽ còn phát triển rực rỡ hơn nữa.

  Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi livestream của HEAVY RuLy tại:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất