Hé lộ nguyên nhân Iron Man vắng bóng trong chiến dịch tranh Oscar, hóa ra không phải do Disney

Nguyễn Thu Trang
 1. Các fan hâm mộ đã cảm thấy rất thất vọng và tức giận khi không thấy Robert Downey Jr. có tên trong các hạng mục tranh đề cử Oscar của Disney.

  Avengers: Endgame là một trong những bom tấn điện ảnh thành công nhất của Disney, thu về thành công to lớn cho hãng. Chính vì thế chẳng có gì phải ngạc nhiên khi Disney rất tích cực cho chiến dịch đề cử Oscar sắp tới với hơn 12 hạng mục tham gia tranh giải. Tuy nhiên điều khiến nhiều người ngạc nhiên là Robert Downey Jr. – nam diễn viên thủ vai Iron Man lại vắng bóng trong chiến dịch lần này.​

  [​IMG]

  Không lâu sau khi Endgame công chiếu, nhiều người đã đồn đoán rằng Downey Jr. sẽ tham gia tranh giải Oscar cho hạng mục Nam diễn viên xuất sắt nhất, vậy nên khi không thấy nam diễn viên xuất hiện trong danh sách đề cử, rất nhiều fan hâm mộ đã tỏ ra thất vọng. Thậm chí đã có một cuộc vận động ký tên yêu cầu Disney phải để “Iron Man” tranh giải Oscar. Không chỉ khán giả, hai vị đạo diễn của Avengers: Endgame cũng ghi nhận những nỗ lực của anh. Favreau – đạo diễn của Iron Man (2008) chia sẻ với trang Variety:

  [​IMG]


  Vậy lí do gì khiến “Iron Man” Robert Downey Jr. vắng mặt trong chiến dịch của Disney? Xuất hiện trong talk show Howard Stern’s Sirius XM, khi MC bày tỏ sự thất vọng và thắc mắc của mình khi không thấy Iron Man xuất hiện trong chiến dịch tranh giải Oscar của Disney, Robert tiết lộ: “Tôi rất vui vì bạn đã hỏi điều này, thực ra đã có một vài cuộc nói chuyện (về chiến dịch tranh giải Oscar) nhưng tôi đã nói: ‘Chúng ta đừng làm thế’.”

  [​IMG]

  Khác với suy nghĩ của các đạo diễn và người hâm mộ, Robert Downey Jr. lại quyết định đứng ngoài các cuộc đua cho Oscar, chính việc được đóng các bộ phim của MCU đã là phần thưởng rồi. Dù nam tài tử có tham gia tranh giải Oscar hay không thì “Tony Stark” của anh cũng đã trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng và được yêu quý nhất của MCU, có lẽ như thế đã là quá đủ với anh.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất