Hé lộ bí ẩn về các đạo sĩ trong trailer Hắc Thần Thoại, chỉ là xác không hồn?

Nguyễn Thu Trang
 1. Các đạo sĩ này có mối quan hệ mật thiết với những nhân vật từng xuất hiện trước đó, một lần nữa đặt ra nghi vấn về ranh giới thiện - ác của thần phật trong game.

  Trong sự kiện WEGAME được tổ chức vào cuối tuần qua, nhà phát triển Game Science đã mang đến cho người chơi những cái nhìn mới nhất về Hắc Thần Thoại – tựa game được đánh giá là siêu phẩm 3A hiếm hoi của Trung Quốc. Và trong trailer này, một trong những phân cảnh gây được gây được sự chú ý nhiều nhất chính là sự xuất hiện của hàng loạt những đạo sĩ trong vai trò kẻ thù của nhân vật chính (Người Mang Thiên Mệnh).


  Xét đến thân phận của những đạo sĩ này, có người nhận định đây chỉ là người nhân bản được sử dụng để chặn đường Người Mang Thiên Mệnh, tuy nhiên cũng có giả thuyết cho rằng họ có mối quan hệ mật thiết với Mị Đạo Nhân – 1 boss từng xuất hiện trước đây.

  Trong trailer trước, Mị Đạo Nhân tiết lộ rằng trên đời này có một loại ấu trùng tên gọi Cầm Lang, ăn vào có thể khiến công lực tăng mạnh. Nhưng một khi trứng nở, chính những con ấu trùng này sẽ ăn sạch lục phủ ngũ tạng của vật chủ, biến họ thành những cái xác không hồn. Theo Mị Đạo Nhân, các sư huynh đệ của hắn không tin Cầm Lang lại là thứ tà ác đến thế, mà lại nóng lòng tu hành nên chẳng nghe can ngăn mà ăn chúng, giờ đây e rằng không cứu nổi nữa rồi.

  [​IMG]


  Vậy nên hắn nhờ nhân vật chính tiễn các sư huynh đệ của mình về nơi hoàng tuyền để chấm dứt nỗi đau này, do từng là đồng môn nên hắn không nỡ xuống tay. Từ đó có thể suy đoán những đạo sĩ xuất hiện trong trailer mới nhất của tựa game chính là các sư huynh đệ của Mị Đạo Nhân.

  Về phần Mị Đạo Nhân, sau khi Người Mang Thiên Mệnh đánh bại các đạo sĩ “xác sống” và mang ấu trùng Cầm Lang về, hắn ta đã ngay lập tức giật lấy rồi nuốt nó vào bụng. Dưới tác dụng của Cầm Lang, hắn hóa thành một sinh vật kì dị thân người đầu rết, lăm le lấy mạng nhân vật chính để tiện về báo cáo cho “sư phụ”.

  [​IMG]
  Mị Đạo Nhân

  Khi được công bố, thân phận của Mị Đạo Nhân cũng gây ra nhiều đồn đoán trong cộng đồng game thủ Trung Quốc. Nhân vật này xuất hiện ở núi Tử Vân – nơi ở của Tỳ Lam Bà Bồ Tát. Trong nguyên tác Tây Du Ký, vị Bồ Tát này từng thu phục một con Rết Tinh, kết hợp với hình dáng mà Mị Đạo Nhân biến thành sau khi ăn Cầm Lang, rất có thể hắn ta có mối liên quan gì đó đến con Rết Tinh này.

  Trước đó, có giả thuyết cho rằng Boss Hối Nguyệt Ma Quân thực chất chính là Mão Nhật Tinh Quân, con trai của Tỳ Lam Bà Bồ Tát. Nếu vậy không loại trừ khả năng vị Bồ Tát này chính là “sư phụ” trong lời Mị Đạo Nhân, là kẻ phái hắn tới để đối phó với Người Mang Thiên Mệnh. Một lần nữa, ranh giới thiện – ác của các vị thần phật trong Hắc Thần Thoại lại khiến chúng ta phải suy ngẫm.

  Để tham gia bàn luận các thông tin về game cũng như giao lưu với cộng đồng, bạn đọc có thể:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất