Hé lộ bí ẩn động trời về cổ trùng, thứ tà thuật tàn độc chưa có lời giải

Nguyễn Thu Trang
 1. Tương truyền, cổ trùng thường được dùng để khống chế người khác, buộc họ phải làm theo ý mình.

  Trùng Minh (hay tạm dịch là Tiếng Kêu Của Côn Trùng) là một tựa game kinh dị khai thác chủ đề về “cổ trùng” – một thứ tà thuật bí ẩn của người Trung Quốc xưa. Vậy “cổ trùng” là gì, những lời đồn kỳ quái xung quanh nó liệu có phải là thật? Hãy cùng GameHub tìm hiểu về bí thuật này qua cốt truyện của Trùng Minh nhé!

  Sùng Minh là chàng phóng viên trẻ làm việc cho một tờ báo trong thành phố. Do người đồng nghiệp Tiểu Vượng vừa bất hạnh qua đời vì dùng thuốc quá liều nên anh buộc phải thay Tiểu Vượng đến thôn Vụ Cốc lấy tư liệu để làm phóng sự du lịch. Thế nhưng đây không phải một ngôi làng bình thường, nghe đồn thôn Vụ Cốc có tập tục nuôi “cổ trùng”, nhà nào cũng biết ít nhiều về thuật nuôi cổ.​

  [​IMG]
  Sùng Minh buộc phải đi công tác thay người đồng nghiệp đã khuất là Tiểu Vượng


  Theo các ghi chép trong tài liệu cổ, để tạo ra cổ trùng, người nuôi cổ sẽ nhốt nhiều loại côn trùng có độc tính lại và để chúng cắn nuốt, tàn sát lẫn nhau; con còn sống sót cuối cùng sẽ trở thành “cổ”. Có rất nhiều câu chuyện ly kỳ xoay quanh “cổ trùng”, trong đó thứ quái ác này thường được dùng để đầu độc hay điều khiển người khác.

  Trở lại với thôn Vụ Cốc, đây là một thôn làng khép kín nằm cách xa thành phố, lọt thỏm trong một vùng núi hẻo lánh ít người qua lại. Trời đã tối, Sùng Minh tìm đến nhà trưởng thôn và nhìn thấy một tấm ảnh chụp bữa cơm ngày tết được treo trong phòng khách. Khi lại gần nhìn kỹ, anh kinh hoàng phát hiện ra, thứ mà họ ăn chẳng phải thịt cá mà toàn là côn trùng. Một cảm giác rùng rợn trào lên trong lòng Sùng Minh. Phải chăng, lời đồn về việc nuôi cổ trùng của ngôi làng này là sự thật?

  [​IMG]


  Nhưng chưa đợi Sùng Minh tìm được lời giải cho việc này thì anh lại tình cờ nghe được chuyện Diêu Văn Tĩnh – một người phụ nữ điên trong thôn, đã ép cậu con trai Hứa Lạc Lạc của mình ăn côn trùng, khiến cậu bé nôn thốc nôn tháo, buộc phải đưa đến trạm y tế cấp cứu. Sùng Minh tìm đến trạm y tế để tìm hiểu tình hình thì chứng kiến ông bà nội của Lạc Lạc gây rối tại đây. Họ nhất quyết đòi làm lễ trừ tà và đưa cháu trai lên núi để tìm thuốc chứ không cho bác sĩ chữa trị. Trong lúc mạt sát con dâu, hai ông bà đã lỡ miệng để lộ một bí mật đáng sợ… Diêu Văn Tĩnh là do họ mua về để làm vợ con trai.

  Hóa ra, người dân ở thôn Vụ Cốc chuyên dùng những công việc lương cao làm mồi nhử để dụ các cô gái trẻ ở nơi khác vào thôn rồi giam giữ họ, buộc họ phải kết hôn và sinh con với đàn ông trong thôn. Với những người phụ nữ không nghe lời, dân làng thường thẳng tay đánh đập, bỏ đói hay nghiêm trọng hơn là xin “cổ trùng” từ chỗ “Tiên Cô” về để điều khiển họ. Năm ấy, Diêu Văn Tĩnh cũng vào thôn tìm việc và trở thành nạn nhân của nạn buôn người này.

  [​IMG]
  Dân làng thường quyên tiền cho Tiên Cô để xin cổ trùng

  Do bướng bỉnh, không chịu yên phận “làm vợ”, Văn Tĩnh bị dân làng ép ăn cổ trùng để rồi từ đó ngơ ngơ dại dại. Nhưng trên thực tế, Văn Tĩnh không hề phát điên, cô chỉ lợi dụng vỏ bọc ấy để tìm cơ hội đưa con trai bỏ trốn khỏi địa ngục trần gian tàn ác này. Văn Tĩnh cũng không phải là người ép Lạc Lạc ăn côn trùng. Do không may nên Lạc Lạc mới bị côn trùng có độc cắn bị thương.

  Song song với việc khám phá bí mật của thôn Vụ Cốc, Sùng Minh cũng dần tìm ra chân tướng cái chết của Tiểu Vượng. Trong một lần đến thôn này, Tiểu Vượng tình cờ phát hiện chuyện việc cấp trên của mình có quan hệ làm ăn với trưởng thôn. Khi trở về thành phố, Tiểu Vượng mang chuyện này để đe dọa cấp trên và bị gã ta dàn cảnh sát hại. Chỉ là gã không ngờ rằng, Tiểu Vượng đã để lại chứng cứ ở chỗ của Diêu Văn Tĩnh. Nhờ có chứng cứ này, Sùng Minh đã báo cảnh sát bắt giữ lũ ác nhân của thôn Vụ Cốc cũng như giải cứu các cô gái bị bắt đến nơi đây.

  [​IMG]
  Diêu Văn Tĩnh - cô gái xấu số bị bắt kết hôn, sinh con cho đàn ông thôn Vụ Cốc

  Cho đến cuối game, không có tình tiết nào khẳng định “cổ trùng” có thật sự tồn tại hay không nhưng phải chăng chính bản thân dân làng đã là một loại “cổ trùng”? Cấp trên của Sùng Minh và Tiểu Vượng chẳng phải cũng là thứ sâu mọt sẵn sàng bất chấp tất cả vì tư lợi cá nhân đó sao? Hãy thử tượng tượng, nếu việc làm ăn giữa gã và thôn Vụ Cốc thành công, biến nơi đây thành địa điểm du lịch thu hút đông đảo khách du lịch thì không biết sẽ có bao nhiêu cô gái xấu số như Diêu Văn Tĩnh, trở thành thứ công cụ bị thôn này giam giữ cả đời.

  [​IMG]
  Nhiều cô gái đã trở thành công cụ cho người dân thôn Vụ Cốc

  Những đứa trẻ trong thôn cũng là một hình ảnh phản chiếu khác của “cổ trùng”. Nếu thôn Vụ Cốc không bị triệt phá, những đứa trẻ hàng ngày bị tiêm nhiễm tư tưởng méo mó này có thể sẽ trở thành con người tương tự như cha ông chúng – thứ “cổ trùng” ăn mòn cuộc đời người khác.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất