Hãy tự hào vì là một game thủ của dòng game chiến thuật

leco94

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 1 phiếu
 1. Game thủ của dòng game chiến thuật có quyền được ngẩng cao đầu bởi tựa game mà họ đang chơi không phải dành cho tất cả mọi người

  Từ khi làng game thế giới ra đời và phát triển cho tới ngày hôm nay thì có một minh chứng rõ ràng rằng những tựa game mang tính chất hành động nói chung nhận được nhiều sự ưa chuộng từ phía người chơi. Hàng chục năm nay vẫn vậy dù có trải qua những nền tảng nào từ những cỗ máy game thùng sơ khai cho đến mọi cỗ máy Console, PC hiện đại. Và hiện nay, là thời kỳ của game mobile thì game hành động vẫn luôn thống trị.

  [​IMG]

  Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, những tựa game với tính chất hành động tương tác thường mang đếm cảm giác lôi cuốn và kịch tính hơn nhiều, đặc biệt là những tựa game thường sử dụng kỹ năng nhiều hơn sự tính toán và tư duy. Với yếu tố chặt chém hoặc bắn súng sẽ khiến người chơi thỏa mãn hơn việc phải ngồi ngẫm nghĩ xem mình sẽ ra quân với đội hình nào với những con người nào. Đa số những game sử dụng kỹ năng thì game thủ chơi lâu rồi sẽ quen, sẽ thành thục, còn đối với game chiến thuật, thì mọi sự chẳng bao giờ dễ dàng như thế. Đó là lý do mà tại sao dòng game này lại kén người chơi đến như vậy.

  [​IMG]

  Nhưng chẳng phải ngẫu nhiên mà dòng game chiến thuật lại là một trong những thể loại game ra đời sớm nhất và có thâm niên thuộc hàng “các cụ” trong làng game thế giới. Khi sự tư duy, toan tính được đẩy lên hàng đỉnh cao với những huyền thoại như Age Of Empires hay Starcraft là những minh chứng tiêu biểu nhất cho sức sống bền bỉ của dòng game này. Và nếu như FPS có Counter Strike, ARPG có Diablo, MMORPG có MU hoặc Võ Lâm Truyền Kỳ thì game chiến thuật cũng có những cái tên kể trên. Đó rõ ràng là điều không thể chối cãi về sự hấp dẫn của thể loại game này.

  [​IMG]

  Thế nhưng, nói gì thì nói thì game chiến thuật vẫn kén người chơi. Và hiện nay thì xu thế đó lại càng hiện hữu rõ ràng. Với xu hướng và những sản phẩm thuộc dạng “mì ăn liền”, chơi là phải nhanh, phải mạnh, phải đạt được kết quả ngay lập tức, phải chiến thắng càng nhanh càng tốt thì việc ngồi vắt óc suy nghĩ xem làm sao để thu được tướng mạnh, làm thế nào để khắc chế đối phương… hẳn sẽ khiến nhiều game thủ “bình thường” chẳng bao giờ trụ nổi quá 1 ngày.

  [​IMG]

  Song với những người chơi thuộc dạng “hardcore” với những tư duy sáng tạo với những chiến thuật khác người hoặc những toan tính lâu dài thì dòng game chiến thuật lại là sự hấp dẫn khó cưỡng đối với họ. Đối với những game thủ này thì việc sử dụng đầu óc là niềm hạnh phúc thay vì cứ liên hồi chạm tay vào màn hình. Đối với những người chơi này thì game càng khó, càng khiến họ muốn chinh phục, gặp đối thủ nào càng mạnh, họ càng có động lực để tiếp tục cố gắng. Và khi chạm được đến cánh cửa chiến thắng thì đó sẽ như một niềm hạnh phúc vỡ òa trong “sung sướng”.

  [​IMG]

  Đối với dòng game chiến thuật thì ngay cả hệ thống nhiệm vụ PvE cũng sẽ làm khó người chơi chứ chưa nói đến hệ thống PvP. Không hề dễ dàng có thể chiến thắng một mạch một cách hoàn hảo trong các nhiệm vụ PvE như những game mang tính chất hành động khác. Cũng không phải là người chơi bỏ càng nhiều tiền ra thì sẽ ngay lập tức chiến thắng nếu như không có một chiến thuật rõ ràng và một đội hình hợp lý. Và đó lại là một dấu ấn khác biệt nữa của thể loại game chiến thuật khi đặt lên bàn cân so sánh với những tựa game khác. Vậy nên, hãy cứ tự hào đi vì bạn là một game thủ của dòng game này, đó là điều tạo nên sự khác biệt so với cộng đồng người chơi to lớn nào khác. Và game thủ của dòng game chiến thuật có quyền được ngẩng cao đầu vì những điều này.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất