Hành vi thể hiện sự ủng hộ Nga của tuyển thủ Dota 2 khiến cả bản thân và đồng đội nhận trái đắng

Yaezakura
 1. Một tuyển thủ Dota 2 đã vẽ chữ "Z" - biểu tượng ủng hộ cuộc tấn công của Nga vào Ukraine trong khi thi đấu.

  Tuyển thủ Ivan ‘Pure’ Moskalenko của Virtus.pro đã khiến bản thân và toàn đội bị loại khỏi vòng loại Đông Âu cho giải đấu ESL One Stockholm Major Dota 2. Nguyên nhân dẫn đến quyết định loại đội chơi là bởi hành động Moskalenko vẽ chữ Z - biểu tượng được sử dụng để ủng hộ cuộc tấn công man rợ của Nga vào Ukraine (Các thước phim gửi từ Ukraine cho thấy phương tiện quân sự của Nga được sơn chữ Z).

  [​IMG]


  Moskalenko đã vẽ biểu tượng trên bằng tính năng cho phép người chơi vẽ trên bản đồ nhỏ trong Dota 2 để thảo luận chiến lược. Sau khi xuất hiện, chữ 'Z' ngay lập tức bị các đồng đội của Moskalenko vẽ đè lên. Sự việc xảy ra trong trận bán kết nhánh trên giữa Outsiders và Mind Games - đội chơi sở hữu hai tuyển thủ người Ukraine.

  Virtus.pro tham gia giải đấu dưới tên gọi là Outsiders đã giành chiến thắng trận đấu. Tuy nhiên, sau khi đánh giá sự việc, ban tổ chức Beyond the Summit đã thông báo rằng đội chơi đã bị tước quyền thi đấu, hủy bỏ kết quả của trận đấu trước đó và ghi nhận chiến thắng thuộc về Mind Games.

  [​IMG]


  Beyond the Summit cho biết: "Outsiders sẽ bị loại khỏi Vòng loại trực tiếp khu vực DPC EEU Tour 2. Tất cả các trận đấu trong tương lai cũng như những chiến thắng trước đó của Outsiders cũng sẽ bị hủy bỏ. Chúng tôi sẽ sớm chia sẻ lịch trình cập nhật."

  Tuy nhiên, theo Moskalenko, toàn bộ sự việc xảy ra một cách tình cờ. Tuyển thủ này chia sẻ trong một video đăng tải trên Twitter rằng: "Trò chơi đã tạm dừng khá lâu, tôi và đồng đội đang nói chuyện và vẽ trên bản đồ nhỏ. Khi chúng tôi nhận ra chính xác nội dung hình vẽ của mình, chúng tôi đã cố gắng vẽ đè lên nó. Tôi không có ý xúc phạm ai, tất cả chỉ xảy ra một tai nạn."​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất