‘Hành Trình Huyền Thoại 2021 là tiền đề để phát triển sự nghiệp Esports’

Hard
 1. Đó là chia sẻ của Team MN, đội tuyển chỉ mới được thành lập và sở hữu tới 4 người chơi Thách Đấu.

  Vòng Bảng của Hành Trình Huyền Thoại (HTHT) 2021 – giải đấu Liên Minh Huyền Thoại dành cho sinh viên và giới bán chuyên quy mô nhất Việt Nam – bắt đầu vào hôm nay (08/4).

  HTHT thuộc chuỗi sự kiện thường niên Đấu Trường Máy Tính (Vietnam LAN Party) mùa thứ 9, được tổ chức bởi Intel và các đối tác đồng hành: AOC, Corsair, Dell, LG, Tenda, ViewSonic, Western Digital. Khởi đầu là Bảng A, nơi quy tụ 4/8 đội tuyển đã xuất sắc vượt qua hàng chục đối thủ khác tới từ ba miền tại Vòng Loại của giải đấu trị giá 100 triệu đồng.

  [​IMG]


  Trong số đó, phải kể tới Team MN (TMN) – đội tuyển bao gồm tới 4/5 thành viên vươn tới cấp bậc Thách Đấu (cao nhất trong game) tại máy chủ LMHT Việt Nam – nhưng vẫn còn rất xa lạ với cộng đồng.

  ĐỘI HÌNH THI ĐẤU CỦA TEAM MN TẠI HTHT 2021
  • Đường trên: Nguyễn “trum ire” Phi Hùng (Thách Đấu)

  • Đi rừng: Quách “Quỷ zương 2k4” Gia Kiệt (Thách Đấu)

  • Đường giữa: Phố “Secret Hades” Kim Thành (Kim Cương I)

  • Xạ thủ: Đỗ “ngu blame cai gi” Trần Tuấn Chung (Thách Đấu)

  • Hỗ trợ: Lê “ngu blame cai gi” Thành Hậu (Thách Đấu)

  [​IMG]


  BTC đã có cuộc trao đổi nhanh với TMN để hiểu hơn về đội tuyển non trẻ sở hữu nhiều thành viên Thách Đấu nhất Bảng A, mục tiêu của họ tại HTHT cũng như kế hoạch trong năm 2021.

  Chúc mừng các bạn đã lọt vào Bảng A HTHT 2021. Các bạn có thể tự đánh giá màn trình diễn ở Vòng Loại?

  TMN khá hài lòng với màn trình diễn tại Vòng Loại vừa rồi. Team mình đã luyện tập với các đội tuyển khác khá nhiều trước khi giải đấu diễn ra và tất cả thành viên cũng khá tự tin về các đối thủ cùng bảng đấu. Bên cạnh đó, đội mình cũng nhận ra được sự chưa ăn khớp về cách vận hành trận đấu. Vì vậy, sau Vòng Loại, team mình đã điều chỉnh khá nhiều thứ.

  Với tổng giải thưởng đạt 100 triệu đồng, HTHT 2021 được coi là giải đấu LMHT hướng tới đối tượng bán chuyên và sinh viên lớn nhất Việt Nam. Mục tiêu của các bạn khi ghi danh thi đấu là gì?

  Mục tiêu ban đầu đề ra của toàn bộ thành viên đó là được vào top 4 đội mạnh nhất giải. HTHT 2021 cũng là tiền đề để các thành viên phát triển mạnh hơn trên con đường sự nghiệp esports.

  Bản 11.7 đã cập bến máy chủ Việt Nam vào hôm 01/4 vừa qua. Tức là các bạn chỉ có đúng một tuần lễ để làm quen và thích nghi với nhiều thay đổi trước khi thi đấu. Điều này có vô tình tạo ra sức ép cho tất cả các thành viên trong đội không?

  Các thành viên trong đội có lượng tướng rất đa dạng và cũng là những tài năng trẻ tiếp thu rất nhanh với sự thay đổi theo từng phiên bản hay bất kì meta nào. Vì thế mà team mình không cảm thấy quan ngại lắm.

  Viego, vị tướng mới nhất của LMHT, bị vô hiệu hóa trong suốt HTHT 2021. Các bạn nghĩ sao về quyết định này của BTC?

  Quyết định này cũng khá hợp lý. Hiện tại, tuy không quá mạnh so với mặt bằng chung nhưng Viego là một tướng mới nên còn khá nhiều lỗi. Trong đó còn có nhiều bug mà nhà phát triển chưa phát hiện ra nên việc cấm vị tướng này để tránh xảy ra các vấn đề trong quá trình thi đấu là điều dễ hiểu .

  Điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa đánh Xếp Hạng và khi thi đấu là gì?

  Đó là sự liên kết giữa các thành viên.

  Đánh Xếp Hạng là sắp xếp ngẫu nhiên năm thành viên và ko hề có sự giao tiếp bằng voice-chat hay sự luyện tập hàng ngày như các tuyển thủ trong một đội thường xuyên luyện tập cùng nhau.

  Ngoài ra, thi đấu chuyên nghiệp cũng đặt nặng tinh thần trách nhiệm hơn trong một game đấu – khác hản so với đánh rank thông thường, nơi người chơi có thể AFK, troll, blame,…

  Vòng Bảng HTHT 2021 sẽ áp dụng thể thức Best-of-Two (Bo2) vòng tròn một lượt tính điểm chọn ra hai đội mỗi bảng đi tiếp. Mỗi ván thắng được tính là một điểm. Nếu hai đội bằng điểm BTC sẽ xét đến lần lượt các yếu tố gồm hệ số đối đầu, thời trung bình mỗi game và số mạng hạ gục trung bình ở mỗi ván mà không tổ chức thêm loạt Tiebreaker.

  Các bạn cảm thấy thế nào về format này?

  Bọn mình cảm thấy khá bình thường với format này. Bởi các thành viên hầu hết cũng đã từng đánh một số giải tại địa phương hoặc tham gia một số sự kiện tương tự như campus, VCS B. Những format kiểu này cũng khá quen thuộc đối với các thành viên trong đội.

  Vòng Knockout của HTHT 2021 sẽ bắt đầu vào ngày 15/4 – thời điểm máy chủ Việt Nam cập nhật bản 11.8. Liệu nó có thể làm khó các bạn trong trường hợp giành quyền đi tiếp?

  Như mình đã nói ban đầu, toàn bộ thành viên trong nhóm đều là các tài năng trẻ nên việc tiếp thu các sự thay đổi sẽ rất nhanh. Vì thế mình nghĩ nó sẽ không làm khó được các bạn ấy nhưng các đội khác thì mình không chắc về điều đó.

  Bản 11.8 đem theo Gwen – vị tướng tiếp theo của LMHT. Các bạn đánh giá thế nào về sức mạnh của Đấu Sĩ đường trên sử dụng sức mạnh phép thuật này? Nếu có cơ hội, các bạn có lựa chọn Gwen hay không?

  Nếu không bị cấm như Viego thì biết đâu trong thời gian tới bất cứ ai trong đội mình đều có thể chơi vị tướng này.

  Từ việc phải chật vật trụ hạng, Saigon Buffalo đã “thay máu” toàn nhân tố trẻ ít tên tuổi để vươn tầm đội tuyển hàng đầu LMHT Việt Nam. Mô hình hoạt động của SGB có truyền cảm hứng hay tác động gì tới các bạn trên con đường lên chuyên nghiệp không?

  Tuy cũng là một đội tuyển nhiều tài năng trẻ khá giống với bọn mình tuy nhiên sự khác biệt lớn nhất đó là SGB am hiểu về chuyên môn cùng với sự nghiêm túc trong suốt quá trình luyện tập và thi đấu đã giúp họ đạt tới thành tích như hiện tại. Điều đó cũng giúp bọn mình thấy cần nghiêm túc với chính bản thân và có trách nhiệm hơn trên con đường esports.

  Nhiều người cho rằng TMN đã “bất ngờ” vượt qua hai đối thủ từng chơi tại giải bán chuyên chính quy số một Việt Nam, Vietnam Championship Series (VCS) B, tại vòng loại. Các bạn có đồng ý với nhận định này?

  Ngay khi nhận được danh sách các đối thủ tại Vòng Loại HTHT 2021, bọn mình đã khá chắc chắn về khả năng đi tiếp để góp mặt tại Vòng Bảng. Thực tế, bọn mình biết được khả năng bản thân đến đâu cũng như thực lực đối thủ là như thế nào. Nên việc vào vòng trong “có lẽ“ là điều hiển nhiên với team mình.

  Có trong đội hình nhiều người chơi đạt Thách Đấu đoàn tại máy chủ Việt Nam trong nhiều mùa nhưng lại tin dùng đường giữa Secret Hades có mức rank Kim Cương I. Hẳn là TMN phải có lý do riêng?

  Ngoài ra, bốn thành viên còn lại đều đã vươn tới cấp bậc Thách Đấu đoàn. Theo các bạn thì việc thể hiện tốt trong Xếp Hạng có tác động nhiều tới kết quả của các trận đấu team hay không?

  Việc thay đổi người là do tâm lý thi đấu của mỗi thành viên khác nhau. Secret Hades là người có tâm lý vững vàng nhất trong toàn bộ thành viên và anh ấy cũng đã từng lọt top 10 Thách Đấu tại máy chủ Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại anh ấy chưa có thời gian để “leo rank” nên mới chỉ đạt Kim Cương I. Xét về kỹ năng và cả kinh nghiệm chinh chiến, bọn mình nghĩ anh ấy không thua bất kì người đi đường giữa nào tại giải đấu lần này.

  Việc thể hiện tốt trong Xếp Hạng phần nào đó cũng làm ảnh hưởng đến trận đấu team. Bởi khi cùng bậc Thách Đấu, các tuyển thủ sẽ gặp nhau khá nhiều nên cách đánh, lối chơi của họ sẽ chính là kinh nghiệm mà đối thủ tích lũy được trong các trận thi đấu kiểu như thế này. Ví dụ đơn giản nhất là nếu các bạn chỉ chơi giỏi một vị tướng nhất định khi vào giải sẽ bị cấm ngay lập tức.

  Mục tiêu sự nghiệp của các bạn trong năm 2021 này là gì trong bối cảnh LMHT đã được chọn làm 1/8 bộ môn thi đấu tranh chấp huy chương tại SEA Games 31 ở Việt Nam vào cuối năm nay?

  TMN đã nhận được thông tin này và đang cố gắng hết sức luyện tập để đạt được thành tích tốt nhất tại HTHT 2021. Trước mắt, bọn mình sẽ nỗ lực thu hút các nhà tài trợ cũng như các nhà tuyển chọn chú ý đến. Sau cùng, bọn mình cũng mong muốn làm được điều gì đó cho thể thao điện tử nước nhà.

  HTHT sẽ quay trở lại vào Quý IV năm nay và dự kiến tiếp tục tổ chức giải đấu LMHT. Nếu được hiến kế, các bạn hy vọng BTC sẽ thay đổi, điều chỉnh như thế nào để giải đấu hấp dẫn hơn?

  Mong rằng BTC sẽ trao giải lớn hơn nữa để các đội có thêm càng nhiều động lực để giành chiến thắng. (cười)

  Cuối cùng, các bạn có muốn nhắn nhủ điều gì với những bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ theo đuổi con đường thi đấu LMHT chuyên nghiệp nói riêng và esports nói chung?

  Với những bạn hiện tại đang có suy nghĩ theo đuổi con đường thi đấu LMHT chuyên nghiệp thì mình mong việc quan trọng nhất là các bạn hãy hoàn thành tốt công việc học hành đang dang dở. mMnh biết hầu hết các bạn trẻ còn đang tuổi ăn tuổi học và sự nghiệp mà các bạn đang hướng đến không hề đơn giản, “màu hồng” như các bạn nghĩ. Bên cạnh đó, các bạn phải xác định rõ nếu đã theo đuổi bất cứ con đường nào thì phải nghiêm túc với nó, nghiêm khắc với chính bản thân mình thì khi ấy các bạn mới đc người khác để ý đến.

  Bọn mình cũng rất mong sẽ được thấy nhiều SofM khác, thậm chí là tài năng hơn SofM trong tương lai. Vì thế, gửi tới những bạn có cùng đam mê như bọn mình: Hãy cố gắng hơn nữa và nghiêm túc hơn nữa để có thể đưa nền thể thao điện tử nước nhà trở nên huy hoàng hơn bao giờ hết nhé!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất