Hàng nghìn game thủ ký kiến nghị biến game thẻ bài Yu-Gi-Oh! thành môn thi đấu ở Olympic

Nguyễn Thu Trang
 1. Hiện tại bản kiến nghị của Xiran Jay Zhao đã thu hút được gần 11.000 người ủng hộ.

  Trong mấy năm trở lại đây, Esports ngày một phát triển mạnh mẽ với những tăng trưởng vượt bậc, dần bước chân vào những đại hội thể thao lớn như Asian Games hay SEA Games. Vậy nên không ít game thủ mong muốn thể thao điện tử có cơ hội xuất hiện trong Thế vận hội, dù có vẻ như đây là điều chưa thể thực hiện ngay ở thời điểm hiện tại.​

  [​IMG]

  Thế vận hội Tokyo đang diễn ra vô cùng sôi nổi với sự tham gia của 206 đoàn thể thao cùng hàng nghìn vận động viên. Nhân dịp này, một Youtuber có tên Xiran Jay Zhao có ý tưởng viết đơn kiến nghị để Esports, hay cụ thể hơn là game thẻ bài Yu-Gi-Oh! trở thành một môn thi đấu trong Olympic. Dù không biết kết quả cuối cùng như thế nào nhưng ý tưởng của cô đã thu hút sự hưởng ứng từ đông đảo người hâm mộ Yu-Gi-Oh! trên thế giới.

  Hiện tại bản kiến nghị của Xiran Jay Zhao đã có gần 11.000 người ủng hộ và đang là một trong những kiến nghị được ký tên nhiều nhất trên Change.org. Trong mô tả ở bản kiến nghị, Xiran Jay Zhao nói rằng game thẻ bài Yu-Gi-Oh! hoàn toàn thích hợp để trở thành một bộ môn thi đấu tại Olympic vì nó đòi hỏi cả sự khéo léo, thể lực và sức bền: khéo léo khi rút bài, thể lực để chơi bài và sức bền để thi đấu trong thời gian dài.​

  [​IMG]

  Lập luận của nữ Youtuber nghe chưa hoàn toàn thuyết phục nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản sự nhiệt tình của các fan hâm mộ. Tuy nhiên nếu như một game thẻ bài thật sự được chấp nhận để có mặt trong Olympic thì tại sao đó lại là Yu-Gi-Oh! mà không phải Magic The Gathering hay Pokemon? Đây có lẽ sẽ là vấn đề hóc búa tiếp theo mà các fan Yu-Gi-Oh! phải giải quyết.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:
  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất