Hàng ngàn gamer tổ chức tưởng nhớ ngôi sao Star Wars vừa qua đời

Hard
 1. Những cộng đồng game thủ trải dài trên vô vàn các tựa game, đã và đang tiến hành những sự kiện tưởng nhớ Carrie Fisher - ngôi sao Star Wars vừa mất ở tuổi 60.

  "Công chúa đã băng hà".. những câu từ đầu tiên mà không ít người trong số chúng ta nghe thấy khi tỉnh dậy vào sáng hôm qua. Người ấy chính là bà Carrie Fisher, một trong những hình tượng huyền thoại của thế giới Star Wars khi vào vai công chúa Leila. Bà qua đời tại Los Angeles ở tuổi 60 sau khi lên cơn đau tim trong một chuyến bay kéo dài 11 tiếng từ London đến Los Angeles.

  [​IMG]


  Trong hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, bà đã để lại một khối lượng di sản khổng lồ với thành tựu đỉnh cao chính là thế giới Star Wars. Hình ảnh của bà trong vai công chúa Leila mang sức ảnh hưởng tới độ nhiều năm sau chúng ta vẫn thấy bóng hình người con gái mang bộ váy trắng và cây súng trên tay hiện diện ở mọi lĩnh vực giải trí. Game chính là một ví dụ điển hình khi game thủ chứng kiến vô vàn hậu bản Star Wars chào sân trong suốt những năm qua.

  [​IMG]

  Tuy phần đông thế hệ trẻ bây giờ ít có cơ hội được xem trọn bộ ba phần phim Star Wars và cảm nhận tài năng đích thực của Carrie Fisher, nhưng không vì thế mà họ quên đi sức ảnh hưởng cũng như những đóng góp gián tiếp của bà vào thế giới ảo. Chính vì thế game thủ khắp nơi trên thế giới tới từ nhiều tựa game khác nhau nhau đã quyết định tổ chức sự kiện tưởng nhớ hình tượng huyền thoại này theo cách riêng của mình.


  Trong tựa MMORPG Star Wars: The Old Republic, game thủ đến từ khắp các Server quyết định cùng nhau tụ hội tại khu vực House of Organa trên hành tinh Alderaan để bày tỏ sự thương tiếc với bà Carrie Fisher. Những fan của Star Wars hẳn ai cũng biết công chúa Leila chính là con nuôi của thượng nghị sĩ Bail Organa, vốn là người đại diện cho hành tinh Alderaan. Chính tại đây Leila đã được nuôi dưỡng và trưởng thành trước khi dẫn đầu cuộc kháng chiến chống lại Đế chế.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Một số game thủ yêu cầu đội ngũ phát triển Bioware sửa đổi game để bày tỏ sự thương tiếc với bà Carrie Fisher. Nhưng quả thực điều này không dễ thực hiện bở vì bản thân Star Wars: The Old Republic lấy bối cảnh hàng ngàn năm trước khi nhân vật Leila được sinh ra.

  [​IMG]


  Trong tựa game FPS Star Wars: Battlefront, game thủ lại tưởng nhớ Carrie Fisher theo một cách hoàn toàn khác. Một số game thủ gợi ý rằng DICE nên thay đổi ngoại hình công chúa Leila từ bộ đồ trong phần The Empire Strikes Back về với lớp váy trắng truyền thống từng quen thuộc với bao fan hâm mộ.

  [​IMG]


  Đây chỉ là một vài hoạt động tiêu biểu của cộng đồng trong những ngày qua nhằm biểu lộ sự thương tiếc với Carrie Fisher - một trong những hình tượng huyền thoại của thế giới Star Wars. Nhiều người cũng hy vọng rằng vào những ngày cuối cùng của năm 2016 sẽ qua đi mà không có một ai phải gửi lời chào tạm biệt nữa.

  May the Force Be With You Always.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất