Half-Life: Alyx bất ngờ tung loạt trailer gameplay chất lừ trước thềm ra mắt

Dương Thị Lan
 1. Valve cùng lúc đã tung ra ba đoạn trailer gameplay mới, mang đến cho người chơi cái nhìn cận cảnh hơn về Half-Life: Alyx trước thềm ra mắt.

  Một khoảng thời gian quá dài kể từ ngày Half-Life 2: Episode Two phát hành, nhiều người tin rằng có lẽ series FPS huyền thoại sẽ mãi mãi chỉ dừng ở đây. Bởi vậy việc Valve bất ngờ xác nhận Half-Life Alyx quả thực đã làm dậy sóng cả cộng đồng, thậm chí còn khiến kính thực tế ảo Valve Index VR liên tục cháy hàng. Với ngày phát hành dự kiến vào cuối tháng này, hôm nay Valve đã bất ngờ tung ra 3 đoạn trailer gameplay mới, tiết lộ nhiều thông tin hơn về những gì người hâm mộ có thể mong đợi trong trò chơi.

  [​IMG]


  Đến bây giờ, cả hai tựa game Half-Life vẫn là những cái tên huyền thoại không chỉ của riêng Valve mà của cả làng game thế giới. Lấy bối cảnh giữa các sự kiện của phiên bản 1 và 2, Half-Life: Alyx là sự kế thừa hoàn hảo cả về danh tiếng, nội dung và những cải tiến kỹ thuật của những người tiền nhiệm. Tuy ngày ra mắt đã sắp cận kề nhưng không quá nhiều chi tiết về game được tiết lộ cho đến hôm nay khi 3 đoạn trailer mới toanh lần lượt được tung ra để giải đáp một vài thắc mắc của người hâm mộ như một tựa game phát triển riêng cho VR sẽ trông như thế nào, hoạt động ra sao và người chơi có thể làm những gì.

  Mỗi đoạn trailer mang đến một phân cảnh khác nhau trong trò chơi đồng thời hé lộ nhiều chi tiết về gameplay, đồ họa, cơ chế và tính năng mới. Đầu tiên là cuộc chạm trán căng thẳng giữa Alyx và Headcrab Zombies trong một tàu điện ngầm đổ nát, nơi cô có thể nâng cấp khẩu súng lục của mình với nhiều tùy chọn khác nhau đồng thời chiếc găng tay trọng lượng cho phép Alyx loot đồ từ xa cực kỳ tiện lợi.


  Tiếp theo là cảnh Alyx đi qua một khu chung cư tồi tàn và phải đối mặt với những con quái cực dị. Không chỉ di chuyển, đánh quái mà nhân vật còn phải giải một vài câu đố để mở cửa. \


  Trailer cuối cùng là cuộc đấu súng gay cấn với lũ Combine, tiết lộ nhiều hơn về cách thức hệ thống combat sẽ hoạt động khi người chơi cần di chuyển nhanh, ứng phó linh hoạt và kết hợp nhiều loại vũ khí thay vì chỉ cầm súng và nhắm bắn một cách nhàm chán.


  Cuối cùng hy vọng Half-Life: Alyx có thể mang đến chính xác những gì người hâm mộ muốn, bởi vì đây là trò chơi Half-Life duy nhất mà chúng ta có thể mong đợi trong tương lai gần. Half-Life: Alyx sẽ có sẵn cho các nền tảng PC VR vào ngày 23 tháng 3.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất