Half-Life: Alyx ấn định ngày phát hành chính thức

Dương Thị Lan
 1. Sau thời gian dài chờ đợi, Valve cuối cùng xác nhận ngày phát hành chính thức cho phần tiếp theo của series FPS huyền thoại - Half-Life: Alyx.

  Sự chờ đợi kéo dài hơn 12 năm cuối cùng cũng sắp kết thúc. Trước đó, chúng ta chỉ biết Half-Life: Alyx sẽ được phát hành trong tháng 3 nhưng bây giờ thông tin về ngày cụ thể đã được Valve tiết lộ. Đăng tải trên Twitter vào rạng sáng hôm nay, hãng chính thức xác nhận Half-Life: Alyx sẽ có mặt trên PC vào ngày 23/3/2020 (24/3 theo giờ Việt Nam). Game ra mắt độc quyền trên Steam và sẽ hỗ trợ tất cả các tai nghe VR tương thích với PC. Đây là sự khởi đầu khá hứa hẹn của một kỷ nguyên mới cho cả Half-Life và Valve cũng như là món quà Valentine ngọt ngào cho tất cả những fan hâm mộ của series này.

  [​IMG]


  Ngoài ngày phát hành chính thức, Valve cũng nhá hàng một vài phân cảnh xuất hiện trong game tuy nhiên chúng không hề tiết lộ bí mật nào của trò chơi. Hầu hết đều là những hình ảnh mang tính biểu tượng của trò chơi, vì vậy nếu người hâm mộ có bất kỳ câu hỏi nào về Half-Life: Alyx, cách duy nhất để biết là đợi chờ.

  Với các đơn đặt hàng trước, Half-Life: Alyx sẽ áp dụng mức giá 432,000 đồng (giảm 10% so với giá gốc). Không rõ thời gian khuyến mại này sẽ kéo dài trong bao lâu nên nếu muốn chắc chắn tiết kiệm được một chút tiền, người chơi có thể mua sớm trò chơi ngay từ bây giờ. Sau khi ra mắt, người dùng Steam cũng sẽ có quyền truy cập miễn phí vào tất cả các trò chơi Half-Life trước đó.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Half-Life: Alyx được biết là phần tiếp nối câu chuyện từ Half-Life và Half-Life 2 nhưng cũng sẽ có những thứ hoàn toàn mới. Mạch truyện được đặt giữa các sự kiện của hai trò chơi gốc, khi Alyx Vance và cha cô đang phải đối mặt với sự chiếm đóng của người ngoài hành tinh trên Trái Đất. Mặc dù được xảy ra trước Half-Life 2 nhưng trong thời gian chờ đợi, game thủ nếu có thể thì hãy chơi lại trò chơi này để hiểu rõ hơn về cốt truyện của toàn series.

  Half-Life: Alyx sẽ phát hành độc quyền trên Steam cho PC vào ngày 23/3/2020.

  Link đặt hàng trước: https://store.steampowered.com/app/546560/HalfLife_Alyx/Chia sẻ trang này

Tin mới nhất