Half-Life 3 suýt chút nữa thành như... StarCraft

Hard
 1. Half-Life 3 - tựa game FPS được liệt vào hàng cao su nhất trong lịch sử làng game, ẩn chứa bí mật mà ít người biết tới.

  Vâng, lại là Half-Life 3 - cái tên khiến người ta mông lung đến độ nó sắp thành một truyền thuyết. Chẳng có tựa game nào được hứa hẹn, tung hô, khao khát, chán nản và thất vọng nhiều như thế. Tính đến năm 2017, fan hâm mộ dòng game huyền thoại này đã phải chờ 10 năm kể từ khi Half-Life 2: Episode 2 chính thức phát hành. 10 năm!!?? Một quãng thời gian dễ thay đổi cả đời người mà fan hâm mộ Half-Life vẫn hướng ánh mắt đầy khẩn thiết về đấng Gaben và tập đoàn Valve khủng bố dưới tay ông.

  [​IMG]


  Nhưng không, dù thể hiện một niềm đam mê cháy bỏng với Half-Life, tất cả những gì chúng ta nhận được chỉ là một sự im lặng tuyệt đối, im lặng đến gai người. Chính vì thế mà không ít người đã thầm hỏi, chuyện gì đã xảy ra với Half-Life 3??? Gabe Newell và Valve nghĩ gì??? Muốn gì???

  [​IMG]


  Trong tiết lộ mới đây của Game Informer, dường như fan hâm mộ đã có phần nào câu trả lời khi biết được đôi điều bí mật trong quá trình phát triển của Half-Life 3. Theo đó, tổng biên tập của Game Informer ông Andrew Reiner đã chia sẻ câu chuyện của mình trong hành trình điều tra về manh mối của Half-Life 3:

  [​IMG]


  Ông Andrew Reiner tiếp tục chia sẻ về những bản mẫu dành cho Half-Life 3 và tiết lộ rằng một số ý tưởng gần như xóa bỏ phong cách FPS để nhảy sang một dòng game hoàn toàn khác:

  [​IMG]


  Rõ ràng dù chọn hướng đi nào ở trên, Half-Life 3 có thể sẽ rất khác nếu phát hành trong quá khứ và khiến fan hâm mộ cực kỳ tức giận. Chí ít là trong cái rủi cũng có cái may vì Valve đã sớm bác bỏ những bản mẫu này của Half-Life 3. Ông Andrew Reiner cũng trích dẫn lời của một nhà phát triển khác về quá trình phát triển game: "Chỉ có ngõ cụt, ngõ cụt và ngõ cụt..", cho thấy sự chán nản tột cùng trong quá trình lên ý tưởng cho hậu bản FPS này.

  [​IMG]


  Half-Life 2: Episode 2 được phát hành vào năm 2007 và sẽ chính thức đánh dấu sinh nhật lần thứ 10 vào đúng tháng 10 năm nay. Nhưng thay vì trở thành một cột mốc đáng để kỷ niệm nó chỉ là sự nhắc nhở về quãng thời gian chờ đợi đên hao kiệt tinh thần của fan hâm mộ. Liệu trong năm nay Valve có muốn xóa đi bức màn đen tối ấy? Có lẽ chúng ta chẳng còn bất cứ niềm tin nào để mang ra đánh cược nữa.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất