Half-Life 2: Episode 4 lộ diện bộ Screenshot chưa từng công bố

Hard
 1. Half-Life 2: Episode 4 - Chương tiếp theo của dòng game FPS huyền thoại, hậu bản bị bỏ quên dưới tay Valve.. đã hé lộ những hình ảnh chưa từng có trước đây.

  Half-Life 2 là một huyền thoại, một tượng đài của làng FPS, một cái tên đã trở thành biểu tượng của thế giới ảo. Nhưng bên cạnh những thành công không tưởng, Half-Life 2 dưới tay Valve còn khét tiếng với các kỷ lục "cao su" hàng nhất, trải dài từ việc lỗi hẹn đến cả năm trời so với dự kiến.. cho đến quãng thời gian phát triển quá dài giữa các phiên bản đi sau. Chẳng vậy mà hôm nay, 11 năm sau thời điểm phát hành chính thức, 8 năm kể từ lần cuối cùng game thủ nhìn thấy cây xà beng trong tay Gordon Freeman ở Episode 2, chương tiếp theo của Half-Life 2 vẫn bặt vô âm tín..

  Ngoài những lý do mà chỉ ngài Gabe Newell mới biết, thì một phần nguyên nhân còn bắt nguồn từ việc Valve hủy bỏ quá nhiều dự án đang phát triển dở chừng, lãng phí quá nhiều tiền bạc cũng như thời gian. Nạn nhân gần nhất của cách làm việc này không ai khác chính là Half-Life 2: Episode 4. Vâng, đó mới chỉ là Episode 4, trong khi chúng ta còn chưa dám nhắc đến Episode 3 đi trước hay thậm chí... Half-Life 3, cái tên nay trở thành một truyền thuyết huyễn hoặc nhiều hơn là một dự án game.

  [​IMG]


  Trở về với Half-Life 2: Episode 4, đây là một là dự án đã chính thức bị hủy bỏ trong quá trình hợp tác giữa Valve và đội ngũ phát triển Arkane Studios - những người mà sau này trở thành cha đẻ của siêu phẩm Dishonored. Episode 4 cho thấy những hứa hẹn đầu tiên qua việc lấy bối cảnh tại thị trấn Ravenholm - Nơi mà bất cứ ai cũng phải e dè khi quay trở lại vì cơn ác mộng nó mang tới cho Half-Life 2. Tuy nhiên, phía Valve đã cảm thấy việc lấy mốc thời điểm trước Episode 2 sẽ giới hạn khả năng sáng tạo và quyết định hủy bỏ dự án một lần và mãi mãi.

  [​IMG]


  Như sát muối thêm vào vết thương lòng của người hâm mộ, forum ValveTime (lấy tên theo thuật ngữ ám chỉ sự "cao su" của Valve) đã "khai quật" được bộ Screenshot thuộc về phần mở rộng bí ẩn này. Những hình ảnh trên thực tế thuộc về ông Robert Wilinski, một họa sỹ môi trường cấp cao từng làm việc tại Arkane Studios từ năm 2007 cho đến 2008.

  [​IMG]


  Trong những tấm Screenshot bạn đọc có thể nhận ra tất cả số chúng đều lấy bối cảnh ở hệ thống cống ngầm của Ravenholm - chỉ ra mục đích đào sâu hơn nữa vào yếu tố kinh dị mà phần chơi trong Half-Life 2 từng thực hiện quá tốt. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thấy chi tiết về một khu vực nhà tù hoặc buồng giam giữ bệnh nhân tâm thần (với cánh cửa bị bật tung ra ngoài). Yếu tố này chỉ ra màn chơi liên quan đến bệnh viện, từng được tiết lộ trong lần công bố screenshot trước và thậm chí môt thứ gì đó hết sức đen đối náu mình trong những căn phòng này.


  Nhưng dù mang hứa hẹn thế nào, Half-Life 2: Episode 4 vẫn là một dự án bị hủy bỏ hoàn toàn, mang tiếc nuối cực lớn từ phía game thủ. Hy vọng trong tương lai, kế hoạch tiếp theo với Half-Life sẽ chính thức sớm được thông báo, bằng không khi phiên bản tiếp theo ra mắt, những fan hâm mộ đầu tiên chắc đã bước vào hàng lão.

  Dưới đây là bộ ảnh screenshot đầy đủ của Half-Life 2: Episode 4:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Nguồn: ValveTime.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất