Half-Life 2: Episode 3 - Bản dịch hoàn chỉnh cốt truyện phần 3

Hard
 1. Half-Life 2: Episode 3 - phần game chưa bao giờ tới tay người hâm mộ, chính thức tiết lộ cốt truyện sau đúng 10 năm bặt tin.

  Half-Life 2 và hành trình còn dang dở của Gordon Freeman hẳn khiến nhiều fan hâm mộ cảm thấy vô cùng thất vọng, thậm chí còn trở nên nóng giận vì quãng thời gian chờ đợi đến 10 năm trời. Nhiều người cho đến bây giờ cũng không còn "tâm can" nào để ngóng chờ hậu bản tiếp theo của Half-Life nữa. Vậy Gordon Freeman sẽ đi về đâu? Alyx Vance sẽ như thế nào? Bí mật đằng sau G-Man tới bao giờ mới được giải đáp?

  Marc Laidlaw - nhà kịch bản từng chắp bút cho cốt truyện tuyệt vời của Half-Life 1 và 2, dường như vừa trả lời phần nào cho những câu hỏi ấy. Theo đó trong một bức thư "giả tưởng" của mình, ông đã mượn lời của Gordon Freeman để gợi ý về những gì sẽ xảy ra trong Half-Life 2: Episode 3, lần đầu tiên cho fan hâm mộ biết về số phận của những nhân vật mình yêu quý.

  [​IMG]


  Trên thực tế với việc Marc Laidlaw đã rời bỏ Valve vào năm ngoái và ông không sở hữu bản quyền tên tuổi của những nhân vật trong game, nên bức thư này đã cố ý chơi chữ và thay đổi tên nhân vật.. (VD như Gordon Freeman thành Gertie Fremont). Tuy nhiên fan hâm mộ đã sớm nhìn thấy được ẩn ý này và GameHub xin dịch phiên bản đã chuyển đổi chính xác tên nhân vật trong Half-Life ngay sau đây:​


  Lá thư của Freeman


  Tôi hy vọng bức thư này sẽ đến được với các bạn. Tôi có thể tưởng tượng rằng mình nghe thấy những câu nói như "Gordon Freeman, đã bao lâu rồi chúng tôi chưa hay tin ông?!!". Vâng, nếu bạn quan tâm đến việc giải thích thì tôi có rất nhiều và một trong lý do lớn nhất là việc tôi lạc ở những chiều không gian khác, không thể đến với các bạn qua phương cách thông thường. Nhưng cho đến thời điểm cách đây 18 tháng, tôi bất ngờ chứng kiến sự thay đổi đột ngột trong tình cảnh của mình và bị trôi dạt đến bờ biển này. Từ đó cho đến nay, tôi đã có thời gian để suy nghĩ về cách giải thích tốt nhất cho những năm tháng đã qua, cho những năm mà tôi đã im lặng. Đầu tiên tôi xin lỗi vì sự chờ đợi và xin phép được vội vàng chuyển sang những lời giải thích (theo một cách ngắn gọn, nhanh chóng và súc tích nhất) về những sự kiện xảy ra sau phần trước.

  [​IMG]

  Để khởi đầu, bạn có thể nhớ về đoạn văn cuối cùng trong câu chuyện gần nhất.. nhớ về cái chết của Eli Vance khiến chúng ta không khỏi bàng hoàng. Quân Kháng Chiến trở nên vô vọng, không thể chắc chắn rằng bao nhiêu phần kế hoạch bị bại lộ trong tay kẻ thù, tự hỏi liệu còn nghĩa lý gì không nếu chúng ta tiếp tục. Nhưng cho dù như vậy thì ngay sau khi Eli được chôn cất, chúng ta vẫn tìm thấy sức mạnh và sự dũng cảm để đứng cạnh nhau thêm một lần nữa. Động lực cho điều đó chính là niềm tin mạnh mẽ của Alyx Vance, rằng chúng ta nên bước tiếp con đường mà cha cô mong muốn.

  Chúng ta có trong tay tọa độ Nam Cực, được truyền đi bởi bởi trợ lý lâu năm của Eli là Tiến sỹ Judith Mossman, giúp chúng ta tin rằng đây là con tàu nghiên cứu bị bỏ hoang mang tên Borealis. Eli từng tin rằng Borealis nên bị phá hủy thay vì để nó rơi vào tay Combine. Tuy nhiên nhiều thành viên phản bác, cho rằng Borealis có thể nắm giữ bí mật chiến thắng cho quân đội kháng chiến. Dù gì đi chăng nữa, cuộc tranh luận sớm hạ nhiệt khi chúng ta tìm thấy con tàu. Do đó ngay sau khi hoàn thành việc hậu sự cho Tiến sỹ Vance, Alyx cùng tôi bước chân lên máy bay và hành trình đến Nam Cực. Toán hỗ trợ với lực lượng lớn hơn, đa số là dân quân, theo sau bằng một phương tiện chuyên chở khác.

  [​IMG]


  Tới giờ này tôi vẫn không rõ thứ gì đã bắn hạ chiếc máy bay. Trong những giờ tiếp theo chúng tôi phải đi qua cả một bình nguyên băng giá trong cơn bão tuyết, thứ mà bản thân tôi không thể nhớ rõ ràng. Điều đầu tiên mà tôi có thể thuật lại đó là việc tiếp cận tọa độ mà Dr. Mossman cung cấp, nơi mà chúng tôi có thể tìm ra Borealis. Nhưng thay vì con tàu, chúng tôi tìm thấy một doanh trại Combine cực kỳ kiên cố với những công nghệ đáng sợ của giống loài này. Nó bao quanh một khu vực băng giá lớn, trong khi không hề thấy Borealis ở đâu.. chí ít là trong giai đoạn đầu.

  Khi chúng tôi bí mật đột kích căn cứ Combine, chúng tôi nhận ra một hiệu ứng hình ảnh cực lớn chớp nháy liên tục ở vị trí trung tâm căn cứ. Hiện tượng lạ lùng này dường như được tạo ra bởi một công nghệ thấu kính cực đại do Combine phát triển. Alyx và tôi sớm nhận ra trước mắt mình chính là con tàu Borealis, liên tục xuất hiện và biến mất khỏi thực tại. Bè lũ ngoài hành tinh đã thiết lập căn cứ này để thu thập và nghiên cứu con tàu mỗi khi nó trở về với chiều không gian. Những gì tiến sỹ Mossman cung cấp thực tế không phải là vị trí chính xác của con tàu mà là tọa độ dự đoán đích đến của nó. Borealis liên tục xuất hiện và biến mất. Tuy cho dù tín hiệu của nó khá ổn định nhưng không gì có thể đảm bảo việc con tàu sẽ ở đây trong một thời gian dài. Do đó chúng tôi quyết tâm phải bước chân lên Borealis ngay khi nó chính thức ổn định hình dạng..

  Tới thời điểm này chúng tôi bị tạm giữ, nhưng không phải dưới tay Combine như chúng tôi ban đầu lo sợ, mà là bởi tay sai của kẻ thù cũ mà chúng tôi từng đụng mặt. Vâng, đó chính là Wallace Green, hay nói đúng hơn là một bản sao dị dạng của hắn. Tiến sỹ Breen không giống như lần đầu chúng tôi gặp hắn, có thể nói là hắn chưa chết. Trong một mốc thời gian nhất định, Combine đã lưu trữ phiên bản đầu tiên từ tiềm thức của Breen và khi bản gốc chết, nó được sao chép vào một sinh vật mang dáng của một con sâu khổng lồ.

  Còn tiếpChia sẻ trang này

Tin mới nhất