Hai cha con cùng nhau xây dựng thành phố sinh đôi trong Cities: Skylines

Phiêu Vũ
 1. Và đó sẽ là một kỷ niệm tuyệt vời của một tình cảm cha con bền chặt.

  Cities: Skylines là một trong những tựa game được đánh giá cực cao của thể loại mô phỏng xây dựng thành phố. Trong game, bạn sẽ dễ dàng tìm được đủ mọi yếu tố “phải có” của một trò chơi dạng này. Kích thước bản đồ, xây cầu, làm đường, quy hoạch các khu dân cư, khu công nghiệp… mọi thứ của Cities: Skylines đều chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa mãn. Nói chung, Cities: Skylines là một tựa game cực kỳ đáng chơi đối với bất cứ ai yêu thích thể loại mô phỏng xây dựng thành phố.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, Cities: Skylines không phải chủ đề chính của bài viết này. Thứ mà người viết muốn đề cập ở đây, là tình cảm cha con bền chặt giữa Michael cùng Finn, đứa con trai 7 tuổi của anh. Cả hai đã có một kỷ niệm tuyệt đẹp với nhau, nhờ game, và điều đó khiến người viết nhớ lại những buổi tối ngồi chơi Super Mario với bố hồi còn học tiểu học. Đó là những kỷ niệm khó quên, mà hẳn không ít game thủ ngày nay cũng từng có.

  Do Cities: Skylines không có chế độ co-op hay online, nên hai bố con Michael đã cùng chơi trên một máy, và thay nhau sau mỗi 30 phút. Michael đã giải thích cách chơi của cả hai tại một bài đăng trên reddit:

  [​IMG]

  “Tôi tạo ra một map được cắt đôi bởi dòng sông. Thằng bé xây dựng thành phố của nó ở bên phải, còn của tôi thì ở bên trái. Đến phút cuối, chúng tôi sẽ thỏa thuận với nhau xem ở đâu và làm thế nào để kết nối hai thành phố với nhau. Còn trước đó, cả hai sẽ vẫn làm mọi thứ mà mình muốn với thành phố của mình.”

  Theo chia sẻ của Michael, con trai anh thường chơi game trên iPad, và bắt đầu cảm thấy hứng thú với Cities: Skylines sau khi theo dõi anh chơi. Họ từng cùng nhau xây dựng các thành phố trước kia, và thằng bé thích mê, đặc biệt là sau khi Finn được mua cho một con chuột nhỏ vừa tầm tay. Hiện tại, hiển nhiên là Finn đã thừa sức để tự xây dựng thành phố mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của bố.

  [​IMG]
  Như đã nói ở trên, đây thực sự là một kỷ niệm tuyệt vời của hai bố con nhà Michael. Bên cạnh đó, người viết cũng tin rằng việc cho trẻ chơi những tựa game thế này sẽ rất hữu ích trong việc phát triển tính độc lập và khả năng tư duy của trẻ. Hãy nhìn cách mà Finn xây dựng thành phố của mình, cậu bé hoàn toàn biết mình đang làm gì.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất