Hacker lộng hành ngang ngược trong GTA Online, Rockstar thờ ơ coi như không biết

Dương Thị Lan
 1. Bè lũ hacker đang hoành hành trong GTA Online nhưng Rockstar dường như không mấy quan tâm đến vấn đề này.

  GTA Online luôn phải đối mặt với nhiều cuộc tấn công của hackermodder. Cơ chế mở của game khiến những kẻ gian lận có thể thực hiện hầu hết các chiêu trò, mánh khóe một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đứng trước vấn nạn này, Rockstar tỏ thái độ vô cùng thờ ơ, có vẻ hãng không hề có ý định cố gắng tìm ra giải pháp để ngăn chặn tình trạng này.

  [​IMG]


  Khi biết sử dụng tool hack sẽ có nguy cơ cao bị khóa tài khoản, nhiều người chơi GTA Online chuyển sang dùng mod để có lợi thế trong game. Với một số người, gian lận trong GTA Online thậm chí đã trở thành một phương pháp kinh doanh kiếm tiền bằng cách bán những bản mod cho những ai có nhu cầu để dễ dàng đạt thứ hạng cao trong game.

  Trước đây, Rockstar đã từng rất mạnh tay trong việc thanh trừng hacker. Năm 2015, hãng tuyên bố đã triển khai các hệ thống mới để nhanh chóng phát hiện bất cứ kẻ nào cố tình chạy các mod và công cụ gian lận trong GTA Online. Ngoài ra, Rockstar cũng đánh giá cao và gửi lời cảm ơn đến những game thủ chân chính, người luôn tích cực phát hiện và báo cáo những kẻ gian lận.

  [​IMG]


  Dẫu vậy, vấn nạn gian lận vẫn tiếp tục tiếp diễn và những năm gần đây, đặc biệt là khi game mở cửa miễn phí vào tháng trước, tình hình chỉ càng tồi tệ hơn. Game thủ rõ ràng đang rất mỏi mệt, một phần vì hacker và một phần vì chính thái độ nhắm mắt làm ngơ của Rockstar. Hãng game có vẻ như chẳng hề để tâm chuyện đó, nếu có đưa ra biện pháp thì cảm giác cũng rất hời hợt, không hề giải quyết được gốc rễ vấn đề.

  Bây giờ, nỗ lực chống hack/cheat dường như chỉ phụ thuộc vào những người chơi tâm huyết. Một số còn đề xuất những phương pháp hiệu quả để ngăn chặn hacker trong GTA Online. Rockstar hy vọng game thủ sẽ giúp họ giải quyết vấn đề này mà không cần nhúng tay can thiệp vào chăng?

  [​IMG]


  Dĩ nhiên, không thể phủ nhận sự nỗ lực báo cáo những kẻ gian lận của các game thủ chân chính nhưng bấy nhiêu làm sao đủ để ngăn chặn bè lũ hacker đông như quân Nguyên đây? Thực tế đã chứng minh hacker vẫn đang ngang nhiên tung hoành trong GTA Online và thái độ của Rockstar thì tiếp tục kiểu: “I don’t care”.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất