Hacker bất ngờ biến Switch thành một máy Android đúng nghĩa

Yaezakura
 1. Người dùng Android hiện có thể sử dụng các app yêu thích của mình trên Nintendo Switch nhờ phát hiện bất ngờ của hacker.

  Năm 2018, người sử dụng đã phát hiện ra Nintendo Switch cho phép người dùng chạy code bên ngoài. Mặc dù việc này có liên quan đến vấn đề vi phạm bản quyền, nhưng đồng thời cho phép các modder và lập trình viên "chơi đùa" với giao diện điều khiển của Switch, bao gồm cả việc thiết lập Android chạy trên hệ thống kèm theo tất cả các tính năng và thủ thuật của trình duyệt này.


  Từ video của xdadevelopers có thể thấy, Android được chạy trên thẻ SD, nghĩa là trình duyệt trên không thực sự được cài đặt trên hệ thống. Người dùng có thể chuyển đổi Switch từ bảng điều khiển trò chơi Nintendo sang thiết bị đa phương tiện và internet khác có khả năng cho phép họ chơi nhiều tựa game cũ thông qua chương trình giả lập.

  Cách hoạt động của Joy-Cons trên Switch đã rất tuyệt, nhưng tuyệt vời hơn là cách các hệ thống docking liền mạch không chỉ có tác dụng trên các tựa game của Nintendo, mà còn áp dụng với cả Netflix. Khi hệ thống docking được chạy trên TV, sau đó ngay lập tức màn hình của Switch sẽ hiển thị nội dung trên màn hình TV nếu được lựa chọn.

  [​IMG]


  Tuy nhiên việc chạy Android trên Nintendo Switch vẫn tồn tại những nhược điểm sau: bởi không có hệ thống GPS, mic hoặc máy ảnh, nên rất nhiều ứng dụng Android sẽ không hoạt động hết tính năng vốn có. Và tất nhiên không thể không đề cập đến một vài bug mới (đây vốn chỉ là phiên bản phát hành đầu tiên!) như cần điều khiển của Joy-Con không hoạt động trong Dolphin, màn hình của Switch sẽ tự động xoay một cách kỳ dị và một số vấn đề về thời lượng sử dụng pin.

  Để tự mình trải nghiệm, người dùng có thể tải các file cần thiết tại đây.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất