Hạ bệ Street Fighter 2, đây chính là "ông vua" mới của làng game đối kháng

Dương Thị Lan
 1. Sau nhiều năm soán ngôi vương, Street Fighter 2 cuối cùng cũng bị hạ bệ bởi một cái tên hoàn toàn xứng đáng.

  Trở lại thời điểm năm 1987 khi Street Fighter lần đầu tiên chạm ngõ thế giới ảo, tựa game khá mờ nhạt và không được giới game thủ quan tâm cho lắm. Tuy nhiên, đến khi phần 2 được ra mắt vào 4 năm sau thì tình thế đã hoàn toàn thay đổi. Sự bùng nổ của Street Fighter 2: The World Warrior đã biến series này trở thành một thương hiệu mang tính biểu tượng, bản thân tựa game cũng được biết đến là trò chơi đối kháng có ảnh hưởng lớn nhất và bán chạy nhất mọi thời đại. Đáng tiếc, sau nhiều năm soán ngôi vương, Street Fighter 2 cuối cùng cũng bị hạ bệ bởi một cái tên hoàn toàn xứng đáng - Super Smash Bros. Ultimate.

  [​IMG]


  Theo báo cáo doanh thu nửa đầu năm của Nintendo được công bố vào ngày 30/9/2019, Super Smash Bros. Ultimate hiện đã bán được hơn 15,7 triệu bản, chính thức vượt mặt Street Fighter 2 với 15,5 triệu bản để nắm giữ vị trí trò chơi đối kháng bán chạy nhất trong lịch sử. Với con số kỷ lục này, Ultimate cũng giúp series Super Smash Bros. lọt top một trong những video game có doanh số khủng nhất mọi thời đại. Thống kê đã chỉ ra Super Smash Bros. Ultimate chỉ mất 11 ngày để tẩu tán hơn 3 triệu bản.

  [​IMG]


  Super Smash Bros. Ultimate là tựa game hành động đối kháng độc quyền cho máy Nintendo Switch. Một trong những điểm sáng giá nhất là trò chơi có góp mặt nhiều nhân vật nổi tiếng đến từ các thương hiệu lừng danh do Nintendo sáng tạo như Mario, Zelda, Pokemon, Donkey Kong, Kirby và các hãng thứ ba khác như Sonic, Mega Man, Street Fighter, Metal Gear Solid, … Dẫu biết Super Smash Bros. Ultimate được xếp vào hàng tuyệt phẩm phải chơi trên Switch nhưng thực sự là điều phi thường khi tựa game chỉ mất chưa đầy 1 năm để vượt mặt Street Fighter 2 về doanh số.

  [​IMG]


  Tuy bị hạ bệ về mặt doanh thu nhưng không thể phủ nhận sự thật là Street Fighter 2 vẫn là cái tên có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong làng game đối kháng, ngay cả Super Smash Bros. Ultimate cũng được lấy nhiều cảm hứng từ tựa game này. Cuối cùng, cả hai tựa game này đều thực sự xuất sắc, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho giới game thủ toàn cầu. Super Smash Bros. Ultimate hiện đang được phát hành độc quyền cho Nintendo Switch.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất