[Guide VainGlory] Hướng dẫn tướng Adagio: Thiên Sứ Quyền Năng

Mandy Meow

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4.58333 24 phiếu
 1. Tiếp nối chuyên mục Guide VainGlory của GameHub.vn, kì này chúng ta sẽ tìm hiểu cách cầm tướng Adagio hiệu quả nhất trong phiên bản hiện tại.

  Bất cứ ai trong chúng ta cũng đã biết sự “bá đạo” của vị bán thần này trong phiên bản trước đây. Gần như, Adagio xuất hiện trong mọi trận đấu, từ public match cho tới competitive đỉnh cao. Cho tới khi phiên bản mới được cho ra mắt, sức mạnh của Adagio đã bị nerf một cách thảm hại bởi bàn tay của NPH Super Evil MegaCorp. Ngôi vị “hot boy” Adagio trong VainGlory đã nhanh chóng được thay thế bằng cô nàng Miêu Nữ Koshka.

  [​IMG]

  Nhưng, không hiểu sao những tay chơi POA hay VainGlorious vẫn tin cậy và sử dụng Adagio trong các trận đấu đỉnh cao. Để lý giải cho điều trên, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Junky – một trong những VainGlorious đầu tiên trên Thế Giới – để hướng dẫn các bạn cầm Adagio hiệu quả nhất trong phiên bản hiện tại.

  1. Kỹ Năng

  Arcane Renewal: Nội năng

  [​IMG]

  Khi kẻ địch đang bị dính hiệu ứng Arcane Fire, Adagio sẽ được hồi 20% energy tính theo lượng sát mà kẻ đó nhận phải. Arcane Renewal góp một phần lớn tạo nên sức mạnh và sự bền bỉ của Adagio ở giai đoạn đầu của trận đấu. Khi vừa được hồi máu, vừa được hồi Energy theo hiệu ứng Arcane Fire.

  Gift of Fire

  [​IMG]

  Cooldown: 8 giây
  Tiêu hao Energy: 120/132/144/156/168
  Hồi máu ngay lập tức: 55/60/65/70/135 máu (+0.5 Crystal)
  Hồi máu thêm mỗi giây: 18/20/22/24/26 giây (+0.2 Crystal)
  Thời gian hồi máu: 3/3/3/3/3 giây
  Sát thương lửa: 20/32/44/56/68 mỗi giây (+0.18 Crystal)
  Thời gian sát thương: 5/5.5/6/6.5/7 giây
  Làm chậm: 70%
  Thời gian làm chậm: 1.5
  Adagio vẩy Arcane Fire vào mục tiêu, hồi máu đồng đội và gây sát mỗi giây cho quân địch gần đó. Nếu Adagio tự dùng lên bản thân, quân địch gần đó sẽ chịu thêm cả hiệu ứng làm chậm. Như đã đề cập ở trên, Arcane Fire kết hợp với Arcane Renewal tạo nên sức mạnh cực kì bá đạo ở giai đoạn đầu game. Với kỹ năng này, bạn nên thoải mái dùng cho mình, đồng đội hay ngay cả quái để phát huy tối đa được sự khó chịu của Adagio.

  [​IMG]

  Khi đối đầu với Adagio, bất cứ tướng địch nào cũng phải e ngại khi gặp phải kỹ năng Arcane Fire. Bởi nó gây sát thương trong một khoảng thời gian khá dài, làm chậm tới 70% tốc độ di chuyển và đặc biệt lại hồi Energy cho Adagio. Một kỹ năng những mang tới 3 tác dụng cực kì hữu ích mà bất cứ một tướng nào cũng mong muốn có được.

  Agent of Wrath:

  [​IMG]

  Cooldown: 10 giây
  Thời gian tồn tại: 6 giây.
  Tiêu hao Energy: 105/130/155/180/205
  Tăng sát thương: 35/45/55/65/115 (+0.65 Crystal )
  Tăng sát thương cho đồng đội có hiệu ứng Arcane Fire: 50%
  Tăng sát thương nếu dùng cho bản thân: 20%

  Kỹ năng này có thể tạm hiểu theo nghĩa tăng sát thương đòn đánh cơ bản của bản thân hoặc đồng đội trong 6 giây. Nếu như nói Arcane Fire là sự tổng hợp của 3 tác dụng rất hữu hiệu trong một kỹ năng thì Agent of Wrath là kỹ năng chính làm nên tên tuổi của Adagio trong đấu trường VainGlory. Chưa nói tới khả năng tăng sát thương cơ bản, chỉ cần nhìn lên 2 tác dụng: tăng sát thương cho bản thân lên tới 20% và đồng đội 50% sát thương thì phải nói rằng không có một tướng địch nào dám đứng lại khi Adagio sử dụng kĩ năng này.

  [​IMG]

  Hiệu ứng tăng sát thương tồn tại trong 6 GIÂY! Với một tướng có chỉ số tốc độ đánh xếp hàng nhất nhì trong VainGlory như Adagio thì với 6 giây anh ta có thể hạ gục được ít nhất 1 tướng địch. Hãy tưởng tượng khi Adagio buff Agent of Wrath cho Saw đã có 12 viên thì khi đó Saw trở thành nỗi ác mộng của mọi team đối đầu. Điều đó, cho chúng ta thấy rằng Agent of Wrath có tác dụng cực kì lớn đối với Adagio. Hãy sử dụng kỹ năng này liên tục ngay sau khi thời gian hồi phục kết thúc để Adagio farm tốt hơn, rút máu đối thủ nhiều hơn.

  Verse of Judgement:

  [​IMG]

  Cooldown: 110/90/70 giây
  Tiêu hao Energy: 140/190/240
  Damage: 430/670/910 (+ 1.40 Crystal )
  Thời gian choáng: 2.2 giây
  Tăng giáp: 50

  Adagio tích tụ sau 2 giây sau đó gây lượng damage khổng lồ ra một vùng rất rộng xung quanh bản thân. Ngoài ra, kẻ địch còn bị choáng nếu đang bị dính hiệu ứng Arcane Fire trên người.

  [​IMG]

  Có thể nói đây là “con dao 2 lưỡi” đối với Adagio. Khi một mặt, Adagio có thể dễ dàng hạ gục và làm choáng toàn bộ team địch trong combat với lượng sát thương cực lớn tới từ Verse of Judgement. Chưa kể tới cộng thêm 1.40 chỉ số Crystal. Một trong những kỹ năng gây sát thương trên diện rộng lớn nhất trong VainGlory. Nhưng một mặt, thời gian thi triển kĩ năng này quá lâu. Trong 2 giây thi triển thì bắt buộc Adagio phải đứng im. Trong lúc đó, đối thủ có thể làm choáng Adagio để hủy đi Verse of Judgement và Adagio sẽ trở thành con mục tiêu đầu tiên team địch muốn tiêu diệt, hoặc bật Reflex Block hay các giáp cao cấp khác thì kỹ năng này coi như phế.

  2. Hướng dẫn tăng điểm kỹ năng:

  Nhìn chung, trong thời thời điểm hiện tại, Adagio chỉ phát huy được toàn bộ sức mạnh khi lên đường sát thương vật lý. Với các điểm cộng của sát thương phép thuật chưa đủ để Adagio phát triển theo đường này. Như vậy, Adagio theo đường sát thương vật lý thì có một cách cộng điểm duy nhất theo bảng hướng dẫn dưới đây:

  [​IMG]

  3. Hướng dẫn mua items:

  - Giai đoạn khởi đầu:

  [​IMG]

  Trong phiên bản hiện tại, hầu như tất cả các trận đấu đều diễn ra giao tranh ngay từ những giây đầu tiên khi quái rừng mới xuất hiện thì tốt nhất Adagio nên mua cho mình Sprint Boots và 2 Halcyon Potion. Nếu bạn đã lựa chọn Adagio làm tướng xuất trận thì chọn đường chính làm nơi “tu luyện”. Vì lượng máu khá nhỏ, giáp thấp và cần level lớn nhế Adagio không thể phát huy được sức mạnh khi đi rừng.

  - Giai đoạn đầu game:

  Với Gift of Fire và Agent of Wrath thì Adagio khá dễ dàng trong việc farm và rút máu tướng địch. Trong 4 phút đầu tiên, hãy đảm bảo cho Adagio có một lượng tiền mua đủ: 3 Swift Shooter, 1 Weapon Blade và Travel Boots. Vì sao phải mua 3 Swift Shooter và mua Travel Boots sớm thế?

  [​IMG]

  Trong phiên bản hiện tại, tốc độ đánh của Adagio đã bị giảm rất nhiều, không thể thoải mái hit-and-run như trước được nữa. Vì vậy phải cần tới 3 Swift Shooter để tăng 60% tốc độ đánh. Khi đó, buff Agent of Wrath, trong 6 giây bạn phải điều khiển Adagio làm sao cho bắn ra ít nhất 7 lượt đạn thì mới làm đối thủ e ngại. Tiếp đến, nâng cấp Travel Boots để Adagio có tốc độ chạy nhanh hơn đối phương, có thêm một chút máu và đặc biệt có tác dụng khi tướng địch dính hiệu ứng làm chậm của Gift of Fire.

  [​IMG]
  Tăng sát thương trong 6 giây + làm chậm 70% trong 1.5 giây
  + tốc độ bắn cực nhanh = 1 lần đưa tướng địch lên bảng đếm số.

  - Giai đoạn giữa game:

  [​IMG]

  Khi bước vào phút thứ 5 của trận đấu, items đầu tiên mà Adagio bỏ tiền ra mua chính là Weapon Infusion. Với items này, công thức kể trên của Adagio sẽ trở nên chính xác hơn rất nhiều. Trong 3 phút tác dụng của Weapon Infusion, Adagio sẽ hạ sát được bất kể đối thủ nào trên bản đồ dám đối mặt với anh ta. Tiếp theo, khi đã có tốc độ đánh ổn định thì bạn hãy suy tính tới việc mua items tăng sát thương vật lý như: Heavy Steel, Six Sins… hoặc tướng địch có nhiều kỹ năng gây choáng hay gây sát thương lớn thì hãy mua ngay Reflex Block. Nếu thừa tiền, bạn hãy mua giúp đồng đội Flare Gun hoặc Scout Trap để kiểm soát bản đồ tốt hơn.

  - Giai đoạn cuối game:

  [​IMG]

  Đừng quên mua Weapon Infusion, vì đây chính là items hữu hiệu nhất đối với Adagio trong thời điểm hiện tại. Tại thời điểm này, cố gắng hoàn thành các items tăng sát thương như: SorrowBlade, Breaking Point… và các items phòng thủ: Crucible, Aegis, Atlas Pauldron, Metal Jacket. Người chơi nên để ý một chút tới đội hình của tướng địch và cách lên đồ của họ rồi mới lên items cho Adagio cho hợp lý.

  4. Hướng dẫn chơi qua từng giai đoạn:

  CHÚ Ý: Khi ban đã lựa chọn Adagio làm tướng xuất trận thì bạn phải chắc rằng trình độ hit-and-run của mình ở mức trung bình trở lên. Nếu không thì bạn sẽ trở thành gánh nặng của đồng đội.

  - Giai đoạn đầu game: từ phút 1 tới phút 4

  Với items Sprint Boots theo như hướng dẫn kể trên, bạn nên ping trên bản đồ để nhắc đồng đội chạy nhanh ra khu vực giữa rừng để tổ chức combat chiếm rừng ngay từ giây đầu tiên. Thời điểm này, Adagio tạo ra uy hiếp cực kì lớn với kỹ năng Gift of Fire và tốc độ chạy từ Sprint Boots. Nếu khôn khéo kích hoạt Sprint Boots đúng lúc, bạn cùng đồng đội sẽ dễ dàng giết được 1-2 tướng địch và chiếm được rừng của họ. Bất cứ tướng nào khi nhìn thấy đội hình có Adagio đều phải chùn chân khi giao tranh ở thời điểm đầu game. Bởi quá khó chịu với kỹ năng hồi máu, làm chậm, rút máu theo thời gian trên diện rộng!!!

  [​IMG]

  Khi đã có những lợi thế ban đầu, Adagio quay trở lại đường chính và tập trung farm quái tới phút 4. Liên tục sử dụng, Gift of Fire lên bản thân hoặc quái bên mình để farm tốt hơn và rút máu tướng địch. Khi hút được một lượng Energy khá lớn thì bạn hãy thoải mái sử dụng Gift of Fire và Agent of Wrath. Nhanh chóng mua những items đã nêu ở trên và thúc giục đồng đội tổ chức các cuộc combat chiếm rừng. Trong combat, Adagio nên đứng sau đồng đội, giữ khoảng cách đủ để hit-and-run.

  [​IMG]

  Lưu ý: Ở thời điểm này, không nên lên quá cao, tránh trường hợp tướng địch ẩn nấp ở bụi cây gần đường chính. Chỉ cần một bước di chuyển lỗi là bạn sẽ có nguy cơ “ngồi đếm số”.

  - Giai đoạn giữa game: từ phút 4 tới phút 10.

  Việc đầu tiên bạn nên làm khi bước vào giai đoạn này là hãy mua items Weapon Infusion để tăng rất nhiều chỉ số sát thương vật lý, giáp và tốc độ đánh. Liên tục tổ chức các cuộc combat, đẩy nhanh nhịp độ trận đấu, chèn ép đối phương không có chỗ farm là bạn cùng đồng đội đã đặt một chân vào chiến thắng. Cũng nên để ý tới một vài items phòng thủ như Reflex Block để bạn cứng cáp hơn trong trận chiến.

  [​IMG]

  Trong thời điểm này, mỏ Minion Mine đã xuất hiện, bạn cùng đồng đội nên nhớ một điều: Không nên ăn mỏ Minion Mine bên mình hay cả bên đối thủ, chỉ ăn mỏ Minion Mine ở giữa rừng khi đã có lượng tiền trên 200 vàng. Bởi vì, khi một team chiếm được một mỏ Minion Mine thì đồng nghĩa với việc quái bên đó sẽ tăng máu, tăng giáp, tăng sát thương và đặc biệt là tăng gần gấp đôi vàng khi bị diêu diệt. Đối thủ của team đó rất thích điều này!

  [​IMG]

  Khác với các tướng chính khác, Adagio chỉ thực sự mạnh ở giai đoạn đầu game và giữa game. Khi đã quyết định mua Weapon Infusion ở ngay thời điểm giữa game thì bạn nên xác định đẩy nhanh nhịp độ trận đấu và cố gắng kết thúc trước phút 15. Bởi càng kéo dài thì sức mạnh và lượng items của Adagio sẽ bị thua thiệt hơn so với tướng chính bên team địch.

  - Giai đoạn cuối game: từ phút 10 trở đi.

  Di chuyển, liên tục tổ chức combat, ép rừng đối phương, đẩy trụ là những điều Adagio và đồng đội phải làm trong thời điểm này. Với khả năng hit-and-run cùng Weapon Infusion thì Adagio vẫn cực kì đáng sợ ở thời điểm này. Khôn khéo sử dụng Verse of Judgement để kết thúc combat nhanh hơn. Lưu ý khi sử dụng ulti Verse of Judgement thì Adagio nên chú ý 3 điều:
  • Đối phương đã dùng Block.
  • Đối phương bị dính hiệu ứng Arcane Fire.
  • Adagio kích hoạt giáp block sau 1 giây sử dụng Verse of Judgement.
  [​IMG]

  Nếu đối phương là những tướng có lượng máu lớn, giáp trâu và khó chịu như Krul thì bạn không nên xuất hiện trong combat quá sớm. Hãy chọn vị trí tốt nhất, đứng từ xa sử dụng Gift of Fire để buff máu cho đồng đội và rút máu đối phương. Khi cảm thấy đối phương đã sử dụng các kỹ năng mạnh của họ thì hãy nhanh chóng tham gia combat. Lúc này, bạn chỉ việc hit-and-run để kết liễu từng đối thủ. Không cần phải chú trọng việc có nên sử dụng Verse of Judgement, vì khi đó bạn đã mất 2 giây trong combat. Nên nhớ một combat để phân định thắng thua thì chỉ cần 2 giây là đã vạch ra gianh giới đó.

  [​IMG]

  Nhìn chung, trong phiên bản hiện tại, Adagio vẫn khá mạnh nếu bạn có kỹ năng hit-and-run khá tốt. Trên đây là những chia sẻ dựa trên cuộc trao đối của GameHub.vn với VainGlorious Junky, hi vọng sẽ giúp các bạn chơi tốt hơn khi cầm Adagio trong mỗi trận đấu.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất