GTA: Vice City bị kiện bởi... Mạng lưới thầy bói Mỹ

Hard
 1. Vice City - tựa game GTA huyền thoại vừa phải nhận một vụ kiện nực cười hàng nhất..

  Đã 15 năm kể từ lần đầu tiên huyền thoại Grand Theft Auto: Vice City phát hành và giành về thành công cực lớn trên thế giới ảo. Tuy nhiên mặc dù trở thành một tượng đài của làng game, Rockstar và công ty mẹ Take-Two Interactive đôi khi vẫn phải đón nhận những vụ kiện tụng xung quanh sản phẩm của mình. Mặc dùi lận lưng nhiều sự vụ đình đám suốt những năm tháng hoạt động, nhưng đối với Vice City đây có lẽ là vụ kiện nực cười nhất.

  [​IMG]


  Theo đó nội trong tuần trước, "Mạng lưới các nhà tâm linh" ở Mỹ đã chính thức khởi kiện tựa game với cáo buộc vi phạm bản quyền hình ảnh của Miss Cleo - một nhân vật tâm linh giả tưởng từng nổi tiếng trên truyền hình Mỹ. Trên thực tế, "các nhà tâm linh" chỉ là một cách gọi hiện đại của thầy bói ở phương Tây mà thôi.

  [​IMG]


  Dựa trên lập luận là nhân vật Auntie Poulet trong game có ngoại hình và giọng điệu rất giống với Miss Cleo, mạng lưới này dường như sẽ đòi Take-Two phải trả mình số tiền lên đến hàng trăm triệu đô. Trên thực tế, Rockstar và Take-Two từng thuê chính nữ diễn viên đóng Miss Cleo để lồng tiếng cho Auntie Poulet, dẫn đến việc mạng lưới kia khởi kiện... mặc dù phải mất 15 năm sau mới phát hiện ra. 15 năm quả thật là khá muộn với một tổ chức quy tụ nhiều sức mạnh tâm linh như Mạng lưới kia.


  Miss Cleo.

  Auntie Poulet.

  Trên thực tế mạng lưới này cũng không phải là một cái tên trong sạch gì cho cam. Diễn viên đóng Miss Cleo là bà Youree Dell Harris, trước khi mất vì ung thư vào năm ngoái, đã lên tiếng tố cáo mạng lưới này cố gắng lợi dụng bà để kiếm tiền bằng mọi giá có thể, cũng như chính những nạn nhân bị lừa đảo trên truyền hình.

  [​IMG]


  Mạng lưới tâm linh này cũng cho hay họ mất đến 100 triệu USD đẻ xây dựng hình tượng Miss Cleo và Take-Two đã kiếm được 500 triệu USD nhờ vào việc sao chép hình ảnh này. Vì thế dự đoán là mạng lưới này sẽ đòi hỏi hơn ở ông lớn làng game. Tuy nhiên thì với các vụ kiện nực cười trước đây như Lindsay Lohan kiện GTA 5 thì chúng cũng sớm bị tòa ác bác bỏ mà thôi.

  Mọi thông tin về sự việc sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất