GTA 6 có thể mãi mãi chỉ là… giấc mơ?

leco94
 1. Rockstar liệu có thể sẽ không bao giờ làm được một tựa game nào lớn như GTA 5 nữa? Nhiều nhà phân tích trên thế giới đang ngờ vực điều này.

  Kể từ khi tung ra thị trường vào năm 2013, Grand Theft Auto 5 (GTA 5) luôn là sản phẩm dẫn đầu doanh thu của Rockstar Games và công ty mẹ, Take-Two. Tựa game này đã nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm giải trí có lợi nhuận lớn nhất mọi thời đại, bán được hơn 90 triệu bản và thu về 6 tỷ USD.

  [​IMG]


  Được phát hành trên nền tảng PC cũng như các nền tảng Console đang thịnh hành nhất hiện nay, GTA 5 thậm chí vẫn luôn luôn cập nhật những nội dung mới trong chế độ Online, chính vì thế, game thủ luôn luôn có được một hệ sinh thái GTA Online phong phú và đa dạng, chính điều này thúc đẩy GTA 5 giữ được chân game thủ cũ và mở rộng thêm người chơi mới.

  [​IMG]


  Trên nền tảng PS4, GTA 5 vẫn giữ mức giá 59.99$ và hiếm có một tựa game nào sau 5 năm, vẫn giữ được mức giá sale 50% là 29.99 như vậy.Khi Rockstar bắt đầu nhìn về tương lai với Red Dead Redemption 2, nhiều nhà phân tích nghĩ rằng gần như sẽ không có một studio nào làm được đỉnh cao này một lần nữa.

  [​IMG]


  Với GTA 5 là một cú hit khổng lồ, áp lực để tiếp tuc gặt hái được mức thành công đó với tất cả những nỗ lực trong tương lai của Rockstar, điều mà chuyên gia Doug Creutz của Cowen tin rằng sẽ gần như không thể lặp lại được. Creutz chắc chắn Red Dead Redemption 2 có thể là một hit lớn cho công ty, nhưng trở thành một GTA 5 khác là không có khả năng. "Michael Jackson đã có rất nhiều album hit nhưng ông chỉ có một 'Thriller’.” Creutz nhấn mạnh.

  [​IMG]


  Mặc dù có rất nhiều chi tiết mà Rockstar chưa tiết lộ về Red Dead Redemption 2, nhưng nó vẫn là một trò chơi mà hầu hết các nhà phát hành khác sẽ né tránh phát hành sản phẩm của mình trùng thời gian tựa game này vào thời điểm cuối năm nay. Thành công của GTA 5 khiến cho việc người chơi hy vọng vào GTA 6 sẽ được phát hành sẽ chỉ dừng lại ở mức… mơ mộng. Nhất là khi nhà phát triển chưa có bất kỳ một động thái nào, ngoại trừ những tin đồn đến từ… cộng đồng.

  [​IMG]


  Một tin đồn khác cho thấy Red Dead Redemption 2 sẽ cố gắng thu hút người chơi thông qua chiến dịch Battle Royale, một chế độ chơi đã trở nên phổ biến nhờ các trò chơi như Fortnite và Battlegrounds PlayerUnknown. Cho đến lúc này, sự thành công của Red Dead Redemption 2 giống như GTA 5 gần như là không thể, những tin đồn về GTA 6 vẫn sẽ tiếp tục được thêu dệt. Nhưng chừng nào GTA Online còn lượng người chơi khổng lồ như bây giờ thì giấc mơ về một GTA 6 vẫn sẽ mãi mãi chỉ là giấc mơ.

  [​IMG]


  GTA 5 hiện được phát hành trên PC, PlayStation 3, PlayStation 4, Xbox 360 và Xbox One.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất