GTA 5 phiên bản “độ” đồ họa siêu xuất sắc, ranh giới nào giữa game và đời thực?

Dương Thị Lan
 1. Dù đẹp long lanh chẳng kém những thước phim live-action nhưng theo modder này thì đây mới chỉ là khởi đầu, phiên bản cuối cùng sẽ còn xuất sắc hơn rất nhiều.


  7 năm phát hành nhưng GTA 5 vẫn là tựa game ăn khách nhất thời điểm hiện tại. Ngoài việc liên tục cập nhật những nội dung mới, phần nào nguyên nhân cũng đến từ cộng đồng modder hoạt động vô cùng tích cực. Nhờ nỗ lực của một modder tài năng, người chơi bây giờ có thể chiêm ngưỡng một GTA 5 phiên bản lột xác đồ họa siêu xuất sắc. Hình ảnh, hiệu ứng ánh sáng, chuyển động không hề thua kém những thước phim live-action là bao.

  [​IMG]


  Đã có rất nhiều bản mod cho game thủ có thể tùy chỉnh trải nghiệm nhưng chưa từng có phiên bản nào có thể “độ” đồ họa của GTA 5 lên một tầm cao như vậy. Có tên gọi NaturalVision, bản mod này được phát triển bởi game thủ khá tiếng tăm trong cộng đồng mod GTA 5 - Razed. Theo mô tả thì bản mod này đã nâng cấp hoàn toàn những thứ như thời tiết, hệ thống ánh sáng, màu sắc xung quanh, mô hình các tòa nhà, …” Mục tiêu của bản mod là “xóa nhòa ranh giới giữa tưởng tượng và thực tế”. Và dù đây mới chỉ là thành quả bước đầu, vẫn còn nhiều sai sót nhưng Razed đã thành công khiến một tựa game 7 năm tuổi như GTA 5 trông thực sự đáng kinh ngạc.


  Hiện tại, bản mod vẫn đang được tiếp tục phát triển nhưng nếu muốn, người chơi có thể truy cập sớm bằng cách donate cho Razed trên Patreon ít nhất 10 đô mỗi tháng. Bình luận dưới video Youtube, modder này cũng cho biết một khi dự án NaturalVision Evolve hoàn thành, anh sẽ phát hành nó trên gta5-mods.com để mọi người có thể cùng trải nghiệm. Hơn nữa, theo Razed thì “bản mod cuối cùng sẽ còn xuất sắc hơn nhiều so với những gì bạn nhìn thấy trong trailer vì thực tế, video này được tạo ra trong quá trình phát triển ban đầu của bản mod và do một vài sự cố với Trình chỉnh sửa của Rockstar nên không thể hiển thị đầy đủ các hiệu ứng của thời tiết trên màn hình.”

  [​IMG]


  Nếu đúng như lời Razed nói thì sản phẩm cuối cùng chắc chắn rất đáng mong đợi. Với một trò chơi đã phát hành từ 7 năm trước, GTA 5 không chỉ duy trì một cộng đồng game thủ cực kỳ đông đảo mà cộng đồng modder cũng sáng tạo không kém. Cho đến khi có tin tức mới về GTA 6, độ đồ họa cho game cũng là một việc hết sức thú vị.

  Tham gia Cộng đồng Mê Game Offline để cập nhật thêm nhiều tin tức tại địa chỉ:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất