GTA 5 - Mò mẫm ở thị trấn ma, game thủ đụng độ sinh vật lạ

Hard
 1. Bí ẩn từ khu vực North Yankton trong GTA 5 bất ngờ xuất hiện một sinh vật lạ khiến trong đoạn Clip điều tra sau.

  Nếu là một game thủ GTA 5.. hẳn bạn đã biết đến cái tên "North Yankton", một khu vực trong thế giới game dựa theo phiên bản đời thật của North Dakota. Tuy nhiên, chính xác thì game thủ không thể tiếp cận khu vực này trong khoảng 90% thời gian game đơn giản vì nó chỉ xuất hiện đúng 2 lần: một là trong phần mở màn và hai là ở nhiệm vụ "Bury the Hatchet". Đây cũng là nơi duy nhất trong thế giới GTA 5 bị bao phủ bởi tuyết trắng và bão táp quanh năm, buông lên mình một không gian ảm đạm và cô quạnh đến lạnh người. Thị trấn duy nhất của North Yankton là Ludendorff - một trong những nơi được coi là ma quái bậc nhất thế giới game. Cho những bạn đọc nào chưa biết thì Ludendorff ẩn chứa một trong những bí ẩn đầu tiên của game. Theo đó trong phân cảnh đầu tiên khi bị rượt đuổi, nếu quyết định đi xuống dưới gầm cầu trên đường tẩu thoát thì bạn có thể thấy xác một sinh vật ngoài hành tinh bị đóng băng dưới mặt nước.. Điều này chứng minh Ludendorff không hề mang vẻ ngoài bình lặng như người ta tưởng.

  [​IMG]


  Nhưng với một vai trò nhỏ trong cốt truyện, toàn bộ North Yankton cũng như Ludendorff bị nhà phát triển ngăn cách với phần còn lại của GTA 5. Nếu di chuyển theo tuyến đường bình thường của Los Santos, bạn không thể tiếp cận thị trấn này cho dù sử dụng phương tiện nào đi chăng nữa. Nhưng bằng những thủ thuật khác nhau, người chơi đã có thể đến thăm thú và khám phá tự do Ludendorff trong suốt những năm qua. Bước chân vào đây bạn sẽ phát hiện ra một điều đặc biệt đó là Ludendorff không hề có một bóng người đơn giản vì Rockstar không áp dụng thuật toán cho phép nhân vật máy có thể "spawn" tại đây. Không con người, không muông thú, không xe cộ.. không có bất cứ thứ gì mang sự sống hay chuyển động ngoài cơn gió lạnh thấu xương. Vì thế khi đi bộ trên những con phố ngập tuyết bạn có cảm giác như mình đang sải bước giữa một thành phố bị ma ám vậy.

  [​IMG]


  Trong cộng đồng GTA 5, người chơi cũng truyền tai nhau câu chuyện về một sinh vật chỉ xuất hiện tại Ludendorff trong những ngày thiếu sáng và bão tuyết che phủ bốn bề. Sinh vật này như đồn đại có thể tìm thấy ở hai địa điểm: một là dưới cây cầu nơi xác con quái vật ngoài hành tinh bị vùi trong lớp băng, và hai là dọc bên đường cao tốc North Yankton. Bản chất của sinh vật này thay đổi qua mỗi câu chuyện của người chơi.. từ hồn ma của con quái vật dưới băng, người tuyết cho đến những sinh vật ma quái khác. Để xác nhận truyền thuyết này, nhóm game thủ tại Youtube Channel "DaviDustin" đã tiến hành điều tra bằng việc ở lại Ludendorff trong nhiều giờ liền và khám phá hai vị trí được cho có sinh vật kia tồn tại. Sau đây chính là kết quả (đoạn khám phá thị trấn bắt đầu từ 5:27):​  Sau khi xem xong đoạn Clip bạn có thể thấy người chơi trong game đã bất ngờ phát hiện bóng một sinh vật thoáng qua trên ngọn đồi tuyết. Mang hình dáng gần giống một con hươu, điều này dường như đã bác bỏ hoàn toàn lập luận rằng North Yankton không xuất hiện bất cứ NPC nào.. Để kiểm chứng nhóm điều tra cũng tiến hành "đẩy sao" khi ở Los Santos và sau đó dịch chuyển đến North Yankton khi vẫn đang trong tình trạng bị truy đuổi. Chỉ một vài giây sau khi xuất hiện tại đây, xe cảnh sát và trực thăng cũng bắt đầu bám theo nhân vật chính. Dựa trên bằng chứng này nhóm điều tra đi đến kết luận rằng NPC (bao gồm cả người cũng như động vật) vẫn có thể xuất hiện tại North Yankton nhưng chỉ sau một khoảng thời gian dài nhân vật chính hoạt động tại đây. Tuy nhiên kết luận này vẫn không thể chỉ ra bản chất thật sự của sinh vật thoáng qua trong Clip. Nó có thật sự là một cơn hươu hay sinh vật nào khác mà chúng ta chưa từng biết trong GTA 5?

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất