GTA 5 - Chiến dịch khủng biến đồ họa game đẹp như đời thật

Hard
 1. Grand Theft Auto V (GTA 5) - Tựa game đình đám của Rockstar, vừa qua đã được cộng đồng kêu gọi một chiến dịch cực kỳ quy mô với tham vọng biến đồ họa game lên tầm đời thật.

  Không ai là không biết đến Grand Theft Auto, một trong series đình đám hàng nhất làng game thế giới với sức hút điên cuồng trước bất cứ ai đam mê thế giới ảo. Cộng đồng game thủ Việt cũng không nằm ngoài quy luật đó khi gắn bó với GTA từ những bước chập chững đầu tiên, đặc biệt nhất là qua hậu bản Vice City huyền thoại. Sức ảnh hưởng ấy còn lớn đến độ không ít người trong số chúng ta tới nay vẫn cứ lấy "Vice City" làm tên gọi chung cho bất cứ phiên bản GTA nào ra mắt.

  Đại diện gần nhất là Grand Theft Auto V cũng dễ dàng khẳng định quyền lực áp đảo của đế chế đó với những thành công cực lớn trên PC/Console. Nhưng con số ấn tượng như 800 triệu đô-la doanh thu trong 24h đầu ra mắt và hơn 54 triệu bản bán ra tính đến tháng 8 năm nay, chính là minh chứng hùng hồn cho điều đó.

  [​IMG]


  Và cũng như một tựa game nổi tiếng, Grand Theft Auto V nhận được sự quan tâm cực lớn từ phía cộng đồng với vô số sản phẩm Fanmade chào sân, trải dài từ phim ảnh, clip hài cho đến Mod game. Nhưng tất cả những nội dung thêm thắt ấy sẽ phải nhường đất diễn cho một ngôi sao mới, một chiến dịch cực kỳ quy mô hoàn toàn do cộng đồng hâm mộ thực hiện với mục tiêu duy nhất: đưa đồ họa của Grand Theft Auto V lên ngang tầm đời thật.

  [​IMG]


  Dự án mang tên "The Pinnacle of V" này thậm chí ngoài việc thay đổi hoàn toàn diện mạo của Grand Theft Auto V còn tham vọng cải tiến cả những yếu tố thiết yếu nhất như cơ chế bắn súng, lái xe và hệ thống mối quan hệ trong game. Tất cả những sự thay đổi này kỳ vọng sẽ cho game thủ một trải nghiệm sát thực nhất có thể, không chỉ qua đôi mắt mà còn với những khía cạnh trải nghiệm khác.


  The Pinnacle of V gameplay.


  Trước tiên về việc thay đổi đồ họa, bạn có thể dễ dàng nhận ra khung cảnh 3D của GTA 5 trở nên sống động hơn bao giờ hết với những tông màu sắc lạnh. Những hiệu ứng tân thời như đổ bóng, phản chiếu bề mặt gương, ánh sáng động cũng được tăng cường ở mức tối đa, khiến tất cả chúng ta phải choáng ngợp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điển hình nhất phải kể tới chính là hiệu ứng thời tiết, với những hạt mưa rơi trên nắp ca pô hay vỉa hè lát gạch, quả thực khiến người chơi chỉ muốn đứng lại ngắm hơn là dành thời gian trải nghiệm game.

  [​IMG]


  Như đã nói, hình ảnh không chỉ là khía cạnh duy nhất mà The Pinnacle of V cải tiến cho GTA 5. Theo đó, bản Mod này còn tác động đến cả yếu tố gameplay, như để đường đạn bay ở tốc độ thật thay vì cho tác động tức thời, bo cua xe mang tác động của quán tính nhiều hơn, hay cách mà những băng nhóm hành xử trước sự hiện diện của cảnh sát.. tất cả thổi sức sống đến độ siêu thực vào Grand Theft Auto V.

  [​IMG]


  Thú vị hơn nữa là The Pinnacle of V đã chính thức ra mắt cộng đồng, giúp game thủ PC có thể tải về cảm nhận một thế giới thực trong ảo hiếm thấy từ trước đến nay. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc xem qua mục "Requirements - Yêu cầu" trên trang chủ của The Pinnacle of V trước khi quyết định tải về bản Mod.

  Theo như nhóm phát triển, nếu hệ thống PC của bạn không vượt qua được mức 30 khung hình/giây với tựa game gốc, việc cài đặt The Pinnacle of V là hoàn toàn không nên. Bên cạnh đó, để cho game thủ có sự lựa chọn, nhóm phát triển cũng cho phép download các gói đồ họa và gameplay riêng:
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất