Google trấn an người hâm mộ, khẳng định không đóng cửa Stadia

Yaezakura
 1. Google muốn người hâm mộ yên tâm rằng hãng sẽ mang nhiều trò chơi tuyệt vời hơn nữa đến nền tảng.

  [​IMG]


  Google Stadia lần đầu xuất hiện vào năm 2019 và đã xây dựng được một thư viện chứa khá nhiều game mới và cũ nhằm giúp người dùng có thể livestream trên các thiết bị có hỗ trợ Google Chrome hoặc Safari. Tuy nhiên, Stadia đã không thành công như Google kỳ vọng. Stadia từng được cho là nền móng cho các studio phát triển trò chơi bên thứ nhất của Google nhưng ông lớn công nghệ đã từ bỏ tham vọng phát triển nền tảng vào năm ngoái và thông báo "giảm mức độ ưu tiên" Stadia từ đầu năm nay.

  Một tin đồn lan truyền trên mạng xã hội mới đây cho biết Google sẽ đóng cửa hoàn toàn Stadia vào cuối mùa hè. Tài khoản Twitter Killed by Google trích dẫn thông tin từ một quản lý khu vực làm việc tại Google.​

  [​IMG]

  Tuy nhiên, Stadia cho biết nền tảng sẽ không đi đâu cả. Google khẳng định "Stadia không ngừng hoạt động. Hãy yên tâm rằng chúng tôi luôn nỗ lực mang đến nhiều trò chơi tuyệt vời hơn cho nền tảng và Stadia Pro. Nếu bạn có câu hỏi khác, hãy cho chúng tôi biết."

  Google có thể sẽ không đóng cửa Stadia, nhưng chắc chắn họ đã giảm mức độ ưu tiên dành cho dự án này. Các nhà phát hành game mất dần sự hứng thú do đó thông báo về trò chơi mới của Stadia đã chậm lại. Thay vào đó, Google có kế hoạch hỗ trợ các công ty trò chơi khác bằng công nghệ livestream của riêng họ và tận dụng công nghệ của Stadia cho các dự án khác.

  Livestream trò chơi vẫn là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng có thể Stadia đã ra mắt dịch vụ khi công nghệ của hãng chưa hoàn toàn sẵn sàng. Ngày nay, Stadia đang phải cạnh tranh với Xbox Game Pass, PlayStation Plus, GeForce Now và thậm chí cả Amazon Luna.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất