Google đóng cửa Stadia, rời bỏ sân chơi Cloud Gaming

Yaezakura
 1. Gã khổng lồ rời bỏ dịch vụ cloud gaming để chuyển sang cung cấp công nghệ phát trực tuyến cho các bên khác.

  [​IMG]


  Google sẽ đóng cửa nền tảng Stadia của hãng vào đầu năm 2023. Tin vui cho những người dùng Stadia là Google cam kết hoàn lại tiền cho tất cả các giao dịch mua trò chơi và phần cứng trên nền tảng.

  Người dùng sẽ có quyền truy cập vào thư viện cho đến ngày 18 tháng 1 năm 2023 và sau đó Google Stadia sẽ chính thức dừng hoạt động. Google hy vọng rằng họ sẽ sớm hoàn tất việc hoàn lại tiền cho tất cả mọi thứ trên Stadia sau mốc thời gian trên.

  Google Stadia không thể thay thế PC chơi game tốt nhất, nhưng nền tảng này chắc chắn là ông tổ của cloud gaming. Tuy đóng cửa nhưng Stadia sẽ không bị lãng phí. Google cho biết công nghệ của Stadia sẽ được sử dụng để nâng cao các trang web như YouTube và Google Play khi công ty đầu tư nhiều hơn vào tương tác thực tế (AR) cũng như cung cấp dịch vụ cho đối tác.

  Động thái trên không hề bất ngờ khi Google đã cắt giảm các studio trò chơi của bên thứ nhất vào năm ngoái và các trò chơi độc quyền của hãng đã có mặt trên Steam. Thật đáng tiếc khi thấy một tay chơi tầm cỡ như vậy rời bỏ sân chơi trong khi Logitech và Tencent đang tiến vào thị trường này bằng thiết bị của riêng họ. Razer và các nền tảng như Xbox Game Pass cũng đi từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Nvidia đánh giá Google Stadia là một lời cảnh tỉnh và sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo GeForce Now không mắc phải những sai lầm tương tự.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất