Góc khuất sau sự nổi tiếng của nữ Youtuber - Áp lực, trầm cảm đến mức phải từ bỏ sự nghiệp

Dương Thị Lan
 1. Nữ Youtuber nổi tiếng với nickname “Overly-Attached Girlfriend” mới đây đã nói lời chia tay với người hâm mộ bởi trầm cảm nặng và liên tục phải tìm đến bác sĩ tâm lý.

  Youtuber không còn là khái niệm xa lạ với giới trẻ hiện nay, nó thậm chí còn được cho là chiếc “cần câu cơm” giúp cho rất nhiều người kiếm được thu nhập khủng mỗi ngày. Tuy nhiên, con đường đó lại không dễ dàng chút nào, để mọi người chú ý đã khó, nay trở nên nổi tiếng rồi, nhiều Youtuber lại rơi vào cảnh trầm cảm, tổn thương tâm lý do áp lực công việc quá nặng nề và cả những “gạch đá” từ phía cư dân mạng, nữ Youtuber được nhắc đến trong bài là một ví dụ điển hình.

  [​IMG]


  Laina Morris - nói đến tên thật có thể nhiều người sẽ không biết nhưng chỉ cần nhìn vào những bức ảnh dưới đây, hẳn chúng ta sẽ ngay lập tức nhận ra bởi cô chính là một “huyền thoại” meme trên mạng. Laina Morris hay còn được biết đến với nickname Overly-Attached Girlfriend (Cô bạn gái đính kèm) bỗng chốc nổi tiếng sau khi một bức hình được cắt từ video cover lại ca khúc “Boyfriend” của Justin Bieber được lan truyền trên mạng xã hội. Mọi người nhanh chóng chia sẻ hình của Laina kèm theo những câu nói hài hước. Nhanh chóng chớp thời cơ, cô bắt đầu theo nghiệp Youtuber trong vai trò là diễn viên và nhà sản xuất các video hài.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Nổi tiếng một cách bất ngờ, sự nghiệp lên như diều gặp gió chắc hẳn là ước mơ của rất nhiều người nhưng có mấy ai biết rằng đằng sau đó là những câu chuyện vô cùng buồn. Để tiếp tục tạo ra nội dung mới, Youtuber đã phải làm việc liên tục trong nhiều giờ, hơn nữa, nếu chất lượng video không như người hâm mộ mong đợi, họ sẵn sàng quay sang ném đá và chỉ trích thậm tệ. Nhiều người xem chỉ thích đánh giá và áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Chính điều này khiến Laina rơi vào trầm cảm nặng. Những năm gần đây, số lượng video cô đăng tải rất ít và có lẽ đây chính là thời điểm phù hợp để cô kết thúc sự nghiệp của mình như là một Youtuber nổi tiếng.

  [​IMG]


  Trong video cuối cùng được đăng tải cách đây không lâu, cô đã chia sẻ mọi thứ với người hâm mộ của mình, rằng cô quá mệt mỏi đến mức thường xuyên phải gặp bác sĩ tâm lý, thời gian làm việc quá nhiều khiến cô bỏ bê bạn bè, gia đình, những mối quan hệ xung quanh đồng thời cũng gửi tới thông điệp: “Hãy tự chăm sóc bản thân. Đừng ngại thay đổi hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ nếu bạn cần nó. Đó là điều dũng cảm nhất, quan trọng nhất mà bạn có thể làm.”

  Mới đây, streamer nổi tiếng Etika đã tự tử vì trầm cảm đã dấy lên nhiều mối lo ngại về những áp lực mà những Youtuber, streamer, gamer phải gánh chịu. Đằng sau ánh hào quang là rất nhiều những mất mát, hy sinh và chính những người hâm mộ chúng ta, hãy ngưng phán xét để xây dựng một cộng đồng trực tuyến ngày càng trong sạch và lành mạnh hơn.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất