Góc ấm lòng: Chẳng hề ngăn cấm, "cha đẻ" series game kinh dị còn bỏ tiền cho fan remake game

Nguyễn Thu Trang
 1. Scott Cawthon chia sẻ rằng anh cảm thấy các tác phẩm do fan thực hiện rất tuyệt và muốn chúng được phát triển tiếp.

  Five Nights at Freddy’s là một series game indie do Scott Cawthon tạo ra, được phát hành lần đầu tiên cho PC vào năm 2014, tính đến nay series đã có 7 tựa game chính. Series Five Nights at Freddy được phát triển theo phong cách kinh dị, người chơi thường vào vai một nhân viên làm việc ban đêm tại một địa điểm thuôc Freddy Fazbear’s Pizza, một nhà hàng hư cấu chuyên phục vụ trẻ em. Nhà hàng này có các nhân vật hoạt hình với kích thước như người thật đi biểu diễn trong các bữa tiệc của trẻ em, tuy nhiên chúng cũng là thứ mà người chơi cần phải chống lại vì một vài trong số chúng chính là hung thủ giết chết những người bảo vệ tại đây…

  [​IMG]

  Mới đây, các fan hâm mộ của Five Nights at Freddy’s lại được một phen ấm lòng khi “cha đẻ” của series là Scott Cawthon tuyên bố sẽ giúp đỡ các fan hát triển các tựa game và thế giới xoay quanh series này. Cụ thể, Scott sẽ giúp các fan trù bị vốn để phát triển cũng như phát hành game, bản thân anh sẽ không tham gia vào quá trình phát triển mà nhường hoàn toàn nó lại cho fan.

  Trong bài đăng của mình, Scott Cawthon chia sẻ:
  [​IMG]

  Được biết hiện tại đã có 5 tựa game do fan phát triển được Scott Cawthon cam kết đầu tư, đó là Five Nights at Candy’s 4 của Emil, The Joy of Creation: Ignited Collection của Nikson, Popgoes Evergreen của Kane, One Night at Flumpty’s 3 của Jonochrome và bản Remake của Five Nights at Freddy’s do Phisnom phát triển. Sau khi hoàn thành, các tựa game này sẽ được phát hành miễn phí thông qua nhà phát hành GameJolt.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất