gMO Thập Nhị Sinh Tiếu - Chuyện kể lịch Can Chi

Gin
 1. Khám phá câu chuyện về lịch Can Chi với 12 con giáp cùng tựa gMO Chibi đáng yêu đầy màu sắc rực rỡ, Thập Nhị Sinh Tiếu

  gMO Thập Nhị Sinh Tiếu là tựa game thẻ bài với phong cách Chibi rất đáng yêu và đầy màu sắc. Tuy chỉ với nền đồ họa 2.5D nhưng thiết kế nhân vật nhiều đặc điểm thú vị khiến cho người chơi cảm thấy thú vị. Tựa game được thiết kế theo Mười Hai Con Giáp của lịch Can Chi.


  Trailer gMO Thập Nhị Sinh Tiếu

  Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật? Tất cả những câu hỏi thú vị này người chơi sẽ được giải đáp khi đến với gMO Thập Nhị Sinh Tiếu.

  [​IMG]

  Trong tựa game cũng giải thích cho người xưa về cách tính lịch Can Chi hay còn gọi là Lịch Âm. Người xưa quan niệm Thiên là căn bản gốc, Địa là ngọn ngành. Lập ra Thiên can người xưa lấy số Dương của Hà Đồ (số lẻ) là 1, 3, 5, 7, 9, lấy số 5 ở giữa gấp đôi lên để bao hàm cả âm can (Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý) và cả dương can (Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm), tất cả 10 can theo thứ tự Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Địa chi lấy số âm (số chẵn) là 2, 4, 6, 8, 10. Lấy số 6 ở giữa nhân gấp đôi để tạo thành 12 chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi bao gồm cả dương chi (Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) và âm chi (Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi).

  Thời xa xưa lấy mặt trời làm gốc. "Mặt trời mọc thì đi làm, mặt trời lặn thì nghỉ". Gặp hôm trời u ám không thấy mặt trời, thật chả biết dựa vào đâu. Tương truyền có một người tên là Đại Nhiêu đã lập ra Thập can và Thập nhi chi để tính thời gian.

  [​IMG]

  Trong game có 12 loại thẻ bài tượng trưng cho 12 con giáp. Mỗi một loại con giáp có đặc điểm khác nhau, nâng cấp cũng khác nhau và đặc sắc hơn là nâng cấp theo giờ. Bởi cũng giống như trong cách xếp giờ, mỗi con vật lại có điểm mạnh vào mỗi giờ khác nhau như: Tý (23-1 giờ): Lúc chuột đang hoạt động mạnh. Sửu (1-3 giờ): Lúc trâu đang nhai lại, chuẩn bị đi cày. Dần (3-5 giờ): Lúc hổ hung hãn nhất. Mão (5-7 giờ): Việt Nam gọi mèo, nhưng Trung Quốc gọi là thỏ, lúc trăng (thỏ ngọc) vẫn còn chiếu sáng.

  Thìn (7-9 giờ): Lúc đàn rồng quây mưa (quần long hành vũ). Rồng chỉ là con vật do con người tưởng tượng ra, chứ không có thực. Tỵ (9-11 giờ): Lúc rắn không hại người. Ngọ (11-13 giờ): Ngựa có dương tính cao. Mùi (13-15 giờ): Lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng tới việc cây cỏ mọc lại. Thân (15-17 giờ): Lúc khỉ thích hú. Dậu (17-19 giờ): Lúc gà bắt đầu lên chuồng. Tuất (19-21 giờ): Lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà. Hợi (21-23 giờ): Lúc lợn ngủ say nhất. Hiện người chơi có thể tải game miễn phí phiên bản Android để trải nghiệm ngay tại link dưới:  Cùng xem một số hình ảnh khác của game:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất