Giftcode - Đánh giá nhanh game Việt Huyết Chiến Thiên Hạ

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4.5 6 phiếu
 1. Huyết Chiến Thiên Hạ từ SohaGame và eWings Studio sở hữu lối chơi chiến thuật khá lạ, kích thích tìm hiểu. Hãy cùng điểm qua một số ưu/nhược điểm của tựa game này trong ngày đầu ra mắt.

  Giftcode tặng bạn đọc của Huyết Chiến Thiên Hạ:


  Ý tưởng đưa nhiều nhân vật thần thoại của Việt Nam về thời Tam Quốc phân tranh khá mới mẻ. Thay vì chỉ nhìn thấy các chiến tướng quen thuộc như Lữ Bố, Tào Tháo, Triệu Vân, Quan Vũ… thì trong Huyết Chiến Thiên Hạ, bạn còn được gặp gỡ với cả An Dương Vương, Sơn Tinh, Thủy Tinh, Thánh Gióng, Âu Cơ. Cộng đồng game thủ Việt rất hiếm khi được trải nghiệm nội dung khác biệt như thế này. Thế nhưng, liệu như vậy đã đủ để thu hút những fan của thể loại chiến thuật thẻ tướng hay chưa?

  [​IMG]
  [​IMG]


  Ưu điểm:

  Phần “nhìn” được chăm chút kỹ lưỡng: Điểm mạnh đầu tiên của Huyết Chiến Thiên Hạ nằm ở đồ họa. Tạo hình nhân vật, hiệu ứng kỹ năng và thiết kế môi trường xung quanh đều rất chi tiết. Các đoạn slow-motion khi kết liễu địch thủ càng làm tăng thêm sự uy lực của chiêu thức. eWings Studio đã rút kinh nghiệm từ các sản phẩm trước khi kéo góc nhìn lên cao hơn, mở rộng khu vực giao tranh để mọi thứ không bị rối mắt. Giao diện điều khiển cũng được sắp xếp gọn sang một bên, toàn cảnh cuộc chiến trở nên thoáng và dễ nắm bắt hơn.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Time-based không lạ, lạ ở cách lên chiến thuật: Như đã đề cập trong bài viết trước, chi tiết đáng giá của tựa game nằm ở bảng lựa chọn mục tiêu cho từng tướng. Bảng này đưa đến tất cả các nhiệm vụ có thể có của một tướng: công hoặc thủ, tấn công địch xa/gần, tập trung giết địch ít máu nhất/nhiều máu nhất, sử dung kỹ năng nộ khí theo từng mốc…

  Tiếp đó, bạn sẽ được sắp xếp cả vị trí tướng nhưng nó không gói gọn trong các ô vị trí như nhiều sản phẩm cùng loại. Đội hình có thể giãn ra về các góc để phân tán lực lượng của đối thủ hoặc co cụm lại để bảo vệ cho các nhân tố quan trọng, HP thấp. Nhìn chung, việc lên chiến thuật trong Huyết Chiến Thiên Hạ sẽ quyết định tới 90% khả năng chiến thắng của người chơi.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Sự cân bằng trong hệ thống tướng: Theo như trong bảng Đồ Giám, số lượng tướng mà game sở hữu lên tới con số 129, gần ngang với Dota 2 hoặc LMHT. Thế nhưng, đáng chú ý là sức mạnh, chỉ số đều được phân phối khá đồng đều. Không có tướng nào mạnh một cách bất bình thường kiểu “1 vs 100” cả. Những tướng mà người chơi được cung cấp từ ban đầu đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của chúng. Tướng công kích có kỹ năng gây sát thương đủ mạnh. Tướng hộ vệ có khả năng hứng chịu sát thương tốt, lôi kéo hỏa lực đối phương. Tướng hỗ trợ chỉ chuyên về buff máu…

  Nhờ vậy, dù chỉ là các tướng phẩm chất cam hoặc xanh dương, người chơi vẫn có thể sử dụng chúng rất lâu về sau nếu phát huy được đúng khả năng sở trường. Bạn muốn quay ra nhiều tướng cam sớm, sở hữu đội hình toàn tướng “ngon”? Điều này không phải vấn đề, rất nhiều game thủ có điều kiện đã tậu cho mình hẳn hàng chục con tướng rồi. Thế nhưng, nếu chơi theo hướng “dân cày”, những tướng cơ bản được cho lúc đầu cũng đã đủ hữu ích.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Nhược điểm:

  Vẫn còn tình trạng giật, lag: Có thể do số lượng game thủ đông đảo và ồ ạt, số lượng server khai mở cho đến nay là chưa đủ. Tình trạng này xảy ra không nhiều nhưng đã được ghi nhận từ một số game thủ chơi trên bản Mobile. Trong những khung cảnh có độ chi tiết cao, nhiều nhân vật cùng xuất hiện, vấn đề giật, lag được bắt gặp nhiều hơn. Mong rằng trong các ngày tiếp theo, khi lượng người chơi đã ổn định về các server, tình trạng này sẽ dần biến mất.

  [​IMG]


  Hạn chế góc quay trong mỗi game đấu: Mặc dù ở ngoài khu vực thành chính, người chơi vẫn có thể xoay camera 360 độ. Thế nhưng, khi vào tới trong mỗi lần giao chiến, góc quay sẽ đặt cứng ở một chỗ từ trên xuống. Điều này giúp cho người chơi có cái nhìn bao quát hơn về thế trận nhưng nó lại khiến cho những game thủ muốn chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của các pha tung kỹ năng không được như ý muốn.

  [​IMG]

  Chuyển động nhân vật chưa thực sự “nuột”: Có những bản phác họa nhân vật cực kỳ đẹp mắt song trong lúc trải nghiệm, đôi lúc nhân vật vẫn bị khựng, cứng chứ không tự nhiên. Vấn đề này chỉ thường thấy ở các khoảnh khắc ban đầu cuộc chiến, khi các tướng lao vào tấn công đối thủ. Còn trong những pha thi triển kỹ năng thì động tác nhân vật được dứt khoát và mượt mà hơn.

  [​IMG]


  Tổng kết

  Nhìn chung, Huyết Chiến Thiên Hạ vẫn là một tựa game chiến thuật rất đáng chơi cho các game thủ yêu thích thể loại này. Những nhược điểm của nó về server hay chuyển động nhân vật đều có thể được khắc phục trong các bản update tiếp theo.

  Tải và chơi thử Huyết Chiến Thiên Hạ TẠI ĐÂY.

  Một số hình ảnh khác:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất