Giận Rockstar "bỏ rơi", cộng đồng Red Dead Online hóa trang thành gã hề để phản đối

Dương Thị Lan
 1. Đã 7 tháng từ khi bản update cuối cùng được phát hành, Rockstar gần như đã quên luôn sự tồn tại của Red Dead Online.

  Mặc dù vẫn có một vài sửa lỗi nho nhỏ nhưng kể từ khi bản update Moonshiners được phát hành vào cuối năm ngoái, game thủ Red Dead Online về cơ bản không hề nhận được bất cứ nội dung mới nào. Quá thất vọng trước sự thờ ơ của Rockstar, cộng đồng đang rủ nhau hóa trang thành những chú hề để diễu hành bày tỏ ý kiến.

  [​IMG]


  Tuy được đông đảo game thủ đón nhận từ lúc ra mắt nhưng Red Dead Online không thể tránh khỏi các luồng ý kiến trái chiều. Đầu tiên là hệ thống phần thưởng trong game bị chỉ trích quá nghèo nàn và ngay khi nó được Rockstar sửa chữa thì các cáo buộc phân biệt chủng tộc lại rộ lên khi game biến người chơi chẳng khác nào một kẻ xấu xa với việc săn đuổi và khinh miệt các nhân vật da màu. Bây giờ, Rockstar lại tiếp tục khiến người chơi chán nản khi đợi mãi mà chẳng thấy cập nhật nội dung mới. Trong khi GTA Online - một tựa game đã cũ vẫn nhận được sự chú ý của các nhà phát triển thì Red Dead Online - đáng buồn - là đứa con ghẻ chẳng được đoái hoài.

  [​IMG]


  Để bày tỏ thái độ không hài lòng của mình với Rockstar, rất nhiều game thủ Red Dead Online đang rủ nhau hóa trang thành những gã hề đi diễu hành biểu tình trong game. Ý tưởng này xuất phát từ một nhóm game thủ trên Discord và nhanh chóng được mọi người đồng tình hưởng ứng. Theo lý giải của họ thì hình ảnh chú hề có hai tầng ý nghĩa. Người chơi đôi khi gọi Rockstar là những chú hề ám chỉ việc thiếu cập nhật, trong khi bản thân chính người chơi cũng là những chú hề khi vẫn tiếp tục chơi dù cho suốt ngày lên tiếng phàn nàn chỉ trích tựa game.

  Dẫu mục đích ban đầu của màn “cosplay” này là để bày tỏ sự tức giận và thất vọng, sau này nhiều ý tưởng hay ho lại tiếp tục nảy ra. Đơn cử như việc các thành viên trong nhóm subreddit Red Dead Fashion còn đang tổ chức hẳn một sàn catwalk thời trang theo chủ đề rạp xiếc. Nó có thể không khiến cho Rockstar nhanh ra bản cập nhật mới nhưng ít nhất mang đến cho game thủ một hoạt động thú vị mới, khiến trò chơi bớt chút nhàm chán.


  Sự thất vọng với việc thiếu cập nhật là có thật nhưng theo Magnar - quản trị viên của một nhóm Red Dead Online trên Discord thì họ đang cố gắng xử lý vấn đề theo hướng tích cực: “Thay vì để nó biến thành những thứ tiêu cực và khó chịu, điều mà thường xảy ra trong cộng đồng game, tại sao chúng ta không làm điều gì đó thú vị, lành mạnh hơn.” Hy vọng việc làm này sẽ phần nào đó tác động đến Rockstar và người chơi Red Dead Online sẽ sớm nhận được nội dung mới.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất