Giám đốc an ninh toàn cầu của Apple bị cáo buộc hối lộ cảnh sát

Nguyễn Thu Trang
 1. Giám đốc an ninh toàn cầu của Apple đã hối lộ cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara 200 chiếc iPad để có được giấy phép sử dụng súng.

  Mới đây báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin giám đốc an ninh toàn cầu của Apple ông Thomas Moyer đã bị buộc tội hối lộ cảnh sát. Theo đó Moyer đã tặng iPad cho văn phòng cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara để đổi lấy giấy phép sử dụng súng. Hiện vụ việc đang nhận được sự quan tâm lớn của công chúng.

  Thomas Moyer – người được bổ nhiệm làm giám đốc an ninh của Apple từ năm 2018, đã nộp đơn xin giấy phép sử dụng súng cho cảnh sát, tuy nhiên cảnh sát trưởng Rick Sung và đại úy James Jensen đã giữ đơn đăng ký này lại và yêu cầu Moyer “trao đổi”. Mong muốn nhận được giấy phép, Moyer đã đồng ý tặng cho văn phòng cảnh sát 200 chiếc iPad trị giá 70.000 USD (1,62 tỷ đồng). Tuy nhiên, số iPad này sau đó không được Moyer gửi đến như đã hứa vì tòa án đã ra lệnh khám xét các hồ sơ giấy phép quản lý súng của sở cảnh sát Santa Clara.​

  [​IMG]
  Giám đốc an ninh toàn cầu của Apple Thomas Moyer (trái) và cảnh sát trưởng Rick Sung (phải)

  Ed Swanson, luật sư của Thomas Moyer, đã phủ nhận các cáo buộc trên, ông cho biết Moyer đã sắp xếp việc quyên góp iPad cho một trung tâm giáo dục mới thông qua văn phòng cảnh sát trưởng nhưng khoản quyên góp đó không liên quan gì đến giấy phép sử dụng súng cho các nhân viên của Apple. Swanson cho biết:

  [​IMG]

  Do liên quan đến vấn đề nhận hối lộ nên cảnh sát trưởng Rick Sung và đại úy James Jensen cũng đã bị đình chỉ để truy tố trách nhiệm. Trong khi đó bên phía Apple, hãng này cho biết đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ và không phát hiện ra nhân viên của mình có bất cứ hành vi sai trái nào. Có vẻ như đây là khoảng thời gian không được thuận lợi cho lắm với Apple, từ việc iPhone 12 Mini có lỗi màn hình ngay khi ra mắt cho đến việc phải bồi thường tiếp 113 triệu vì làm chậm iPhone và giờ là scandal của giám đốc an ninh toàn cầu.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất