Giải thích cốt truyện Call of Duty Modern Warfare - Ghost và Soap vẫn còn sống?

Hard
 1. Call of Duty Modern Warfare 2019 đã chính thức phát hành và đây là những tình tiết cốt truyện mà đoạn kết của tựa game hé lộ về Task Force 141.

  (Cảnh báo tiết lộ cốt truyện Call of Duty Modern Warfare 2019)


  Call of Duty Modern Warfare đã chính thức chào sân với dấu ấn mạnh mẽ để lại trong lòng fan hâm mộ, đặc biệt là ở phần chơi cốt truyện. Với sự trở lại của Captain Price, game thủ Call of Duty thật sự mong ngóng hành trình của game sẽ đưa đẩy người đàn ông từng vào sinh ra tử này về đâu. Hơn hết, họ cũng chờ đợi những câu trả lời về mốc thời gian phiên bản lần này, liệu nó xảy ra trước hay sau Series Modern Warfare? Liệu những Ghost, Soap hay Gaz có quay trở lại?

  GameHub sẽ có câu trả lời cho bạn ngay sau đây...


  Alex và lực lượng đặc nhiệm tấn công nhà máy hóa chất.


  Modern Warfare 2019 mở màn với cuộc tấn công của lực lượng đặc nhiệm do CIA chỉ đạo vào một kho hóa chất của tướng lĩnh Nga nổi loạn mang tên Roman Barkov đứng đầu. Nhà máy này cất giữ một khối lượng lớn khí độc vô cùng nguy hiểm, trở thành đầu mối cung cấp cho tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qatala. Tuy nhiên sau khi thành công trong việc tấn công nhà máy và chuẩn bị tháo lui, toán đặc nhiệm cho điệp viên Alex chỉ huy bất ngờ bị tập kích bởi một nhóm phiến quân không rõ danh tính. Số khí độc bị đánh cắp trong khi Alex trở thành người sống sót cuối cùng.

  24 giờ sau khi nhiệm vụ của CIA thất bại, một chiếc xe tải chở những thành viên của tổ chức khủng bố Al-Qatala dừng lại ngay giữa quảng trường Piccadilly ở London. Bước xuống xe, một kẻ giấu mặt giơ tay lên trời trước sự bàng hoàng của người dân xung quanh... kích hoạt quả bom và xóa sổ mọi thứ xung quanh.

  [​IMG]


  Lực lượng phản ứng nhanh của London lúc đó có Trung Sỹ Kyle Garrick trực thuộc SAS, người mà sau này phục vụ dưới quyền Captain Price trong cuộc đột kích vào xào huyệt của nhóm khủng bố ở London. Anh cũng là thành viên đầu tiên của Modern Warfare sát cánh với Captain Price trong vô số nhiệm vụ truy lùng Al-Qatala cũng như Barkov suốt thời gian sau đó.


  Nhiệm vụ mà Kyle cùng Captain Price tấn công nơi ẩn nấp của toán khủng bố.


  Cho đến phân cảnh cuối cùng khi Captain Price ngồi nói chuyện trưởng trạm CIA là Laswell về đề nghị thành lập một lực lượng đặc nhiệm quốc tế, ông tiết lộ rằng nickname của Kyle Garrick chính là Gaz. Với fan hâm mộ của 3 phiên bản Modern Warfare, Gaz là một cái tên không còn xa lạ. Chính anh là người sát cánh với Captain Price xuyên suốt tuyến nhiệm vụ trong Call of Duty 4 và cũng là thành viên đầu tiên bị ngã xuống trước họng súng của tay trùm khủng bố Zakhaev.

  Tuy nhiên Kyle Garrick không phải thành viên duy nhất mà fan hâm mộ Modern Warfare cảm thấy thân thuộc. Trong cuộc nói chuyện sau đó, tập hồ sơ "ứng viên" mà Laswell trao cho Captain Price còn có cả John "Soap" Mactavish, người hy sinh trong nhiệm vụ truy lùng Makarov... cũng như Simon "Ghost" Riley, người "ra đi" cùng Roach trong cảnh tượng đầy đau thương của Modern Warfare 2.

  [​IMG]
  Kyle Garrick - Gaz mới của chúng ta.


  Chúng ta cũng không thể không nhắc đến Tướng Shepherd, kẻ được nhắc đến trong cuộc trò chuyện giữa Laswell và Captain Price. Ở phiên bản lần này, Shepherd là người giúp Price tập hợp lại những ứng viên cho đội đặc nhiệm... chỉ ra mốc thời gian của phiên bản 2019 xảy ra trước bộ 3 phiên bản Modern Warfare khi mà gã vẫn chưa lộ mặt thật.


  Và tất nhiên, lời cuối của Captain Price chính là... Task Force 141.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất