Giải mã những bí mật kinh hoàng của series Dark Souls (P.1)

Phiêu Vũ
 1. Cốt truyện của dòng game Dark Souls ẩn chứa những số phận bi thảm và kinh hoàng mà hiếm người hiểu rõ.

  Dark Souls là dòng game nhập vai siêu khó và luôn được tán tụng bởi khả năng làm nản lòng người chơi của mình. Không những thế, game còn nổi tiếng bởi hãng phát triển đã tuyên bố sẽ không bao giờ hé lộ bất cứ thứ gì về cốt truyện của Dark Souls, mà sẽ để nó ở đó cho người chơi tự mày mò. Tuyên bố này, đã trở thành một lời thách thức khiến biết bao game thủ phải bỏ ra hàng tháng trời nghiên cứu chỉ để tìm hiểu cặn kẽ thêm về game. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng, cho tới thời điểm hiện tại, khi mà phiên bản DLC cuối cùng của Dark Souls III đã ra mắt được cả một thời gian dài, thì vẫn chưa có game thủ nào dám vỗ ngực tự xưng đã hiểu thấu toàn bộ bí mật của dòng game này.


  [​IMG]
  Cốt truyện của Dark Souls là một chuỗi những mảnh ghép vừa rời rạc lại vừa gắn kết, là một bức tranh u ám của biết bao số phận thảm thương, và là vòng tròn lặp đi lặp lại của những cơn ác mộng không hồi kết. Trong bài này, người viết sẽ đưa ra một cái nhìn tổng quan về thế giới của Dark Souls, và đi sâu hơn về cốt truyện cụ thể trong các bài tiếp theo.

  “Vào Thời Cổ Đại, thế giới lúc ấy còn chưa được hình thành, và luôn bị bao phủ bởi một làn sương mù u ám. Đó là một vùng đất của những vách đá xám cheo leo, những cây cổ thụ khổng lồ, và loài Rồng bất diệt.
  Thế nhưng, Ngọn Lửa đã xuất hiện, mang đến những khái niệm khác biệt. Nóng và lạnh, sống và chết, Ánh Sáng và Bóng Tối.
  Thế rồi, từ trong màn đêm, họ xuất hiện, và tìm thấy Linh Hồn Chúa Tể bên trong Ngọn Lửa.
  Nito, kẻ đầu tiên thống trị cái chết,
  Phù thủy Izalith, cùng những đứa Con Gái Hỗn Mang của cô ta,
  Gwyn, Chúa tể của Ánh Mặt Trời, cùng những kỵ sĩ trung thành của ông,
  Và một kẻ bé nhỏ hèn kém, quá dễ dàng để bị lãng quên.

  Với Sức mạnh của các Chúa Tể, họ thách thức loài Rồng.
  Những tia sét quyền năng của Gwyn xuyên thủng lớp vảy cứng như đá của chúng.
  Phù thủy Izalith dệt nên những cơn bão lửa kinh hoàng.
  Nito thì gieo rắc cái chết cùng với dịch bệnh.
  Và Seath the Scaless thì phản bội lại giống loài của hắn ta, để đặt dấu chấm hết cho loài Rồng bất diệt.”

  “Và rồi Thời Đại Lửa bắt đầu. Nhưng sớm thôi, Ngọn Lửa sẽ dần suy yếu, và chỉ còn lại Bóng Tối trường tồn.
  Cho tới hiện tại, Ngọn Lửa chỉ còn là những đống tro tàn, loài người bắt đầu đánh mất Ánh Sáng, và dần bị chìm vào màn đêm vĩnh cửu.
  Thế rồi, giữa các sinh vật còn sống sót, những kẻ mang trong mình Darksign (dấu ấn bóng tối) xuất hiện.”

  "Đúng vậy. Darksign là dấu hiệu của Undead.
  Và trên vùng đất này, Undead sẽ bị nhốt lại như loài gia súc, và bị lùa lên phương bắc,
  Nơi mà chúng sẽ bị nhốt chặt, để đợi cho đến ngày tàn của thế giới.
  …Đó, là số phận của ngươi.”

  Đây chính là đoạn khởi đầu của Dark Souls, miêu tả về thời kỳ hồng hoang của thế giới u ám này. Nó tương đối khó hiểu, và chỉ được làm rõ hơn cho đến khi bạn bỏ thời gian ra để mày mò nghiên cứu. Nói tóm lại, thế giới này đã từng bị phủ kín bởi sương mù, không có sự phân biệt giữa ngày và đêm, sống và chết, và được thống trị bởi loài Rồng bất tử.

  [​IMG]
  Thế rồi, Ngọn Lửa xuất hiện, và tạo ra những khái niệm khác nhau. Nó ẩn chứa những sức mạnh vô cùng to lớn, được gọi với cái tên Linh Hồn Chúa Tể. 4 Chúa Tể đầu tiên của thế giới là Gwyn, Izalith, Nito và một kẻ vô danh. Chính kẻ vô danh ấy là tổ tiên của loài người, khi chia sẻ Dark Soul (một dạng của Linh Hồn Chúa Tể) của mình cho những Hollow khác (có thể hiểu là những cái xác vật vờ vô hồn), và biến chúng thành con người.

  [​IMG]

  Bằng sức mạnh vô song của Linh Hồn Chúa Tể, cả 4 đã đánh bại loài Rồng bất tử và trở thành kẻ thống trị mới của thế giới. Tất nhiên, chiến thắng này có công rất lớn của một kẻ phản bội trong hàng ngũ loài Rồng. ‘Seath the Scaless’ sinh ra mà không có vảy, thứ tạo nên sự bất tử cho loài Rồng, nên luôn ghen tị và muốn tìm cách để đạt được thứ mà những đồng loại khác đều sở hữu. Hắn đã cấu kết với Gwyn, và phản bội giống loài của mình.

  [​IMG]

  Sau chiến thắng, do e sợ trước sức mạnh ẩn chứa trong Dark Soul, nên Gwyn đã xóa sổ vị chúa tể thứ 4 khỏi lịch sử, và trở thành Vua của Ngọn Lửa Đầu Tiên. Sau một thời gian bình yên, các Chúa Tể nhận ra rằng Ngọn Lửa sẽ sớm lụi tàn, và Thời Đại của Bóng Tối sẽ bủa vây thế giới. Để kéo dài Thời Đại của Lửa, họ đã tìm đủ mọi phương pháp, và rồi nhận ra cách duy nhất để làm được điều đó là dùng Linh Hồn Chúa Tể của mình như một nguồn nhiên liệu nhằm duy trì Ngọn Lửa. Gwyn trở thành Chúa Tể đầu tiên hy sinh, và sẽ không phải là người cuối cùng. Kèo dài từ Dark Soul đến Dark Soul III, không biết có bao nhiêu vương quốc đã được dựng lên rồi lại sụp đổ, không biết bao nhiêu Chúa Tể đã hy sinh bản thân, chỉ để duy trì một Ngọn Lửa bập bùng giữa màn đêm sâu thẳm.

  [​IMG]

  Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sâu hơn về những gì đã diễn ra sau khi Gwyn lên ngôi, về sự lụi tàn của Ngọn Lửa Đầu Tiên, về Undead cũng như nhân vật chính mà người chơi điều khiển.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất