Giả hồ sơ xin làm nhân viên quán Net, thanh niên ôm tiền trong ca làm bỏ trốn

Khánh Ly
 1. Ban đầu, đối tượng tỏ ra ngoan ngoãn, hiền lành, làm việc chăm chỉ để lấy lòng tin của chủ quán. Sau đó 3 ngày hắn ôm toàn bộ số tiền trong ca làm bỏ trốn.

  Trộm cắp – câu chuyện không cũ cũng chẳng mới khi nó đã tồn tại từ lâu và nay vẫn xảy ra thường như cơm bữa, là vấn nạn khiến các chủ quán net phải đau đầu. Dù đã rất cẩn trọng nhưng với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng thì chỉ cần một phút lơ là thôi thì nhiều khi những người kinh doanh net phải gánh chịu hậu quả rất nặng nề. Thậm chí, đôi khi, những câu chuyện “khóc dở mếu dở” ấy không phải đến từ khách hàng hay những thành phần trộm cắp bên ngoài, mà chính từ những nhân viên trông coi quán, những người mà thường được chủ quán tin tưởng, giao phó mọi công việc cũng như tài sản của quán.

  Lợi dụng điều này mà không ít những đối tượng trộm cắp, lừa đảo chuyên nghiệp đã nghĩ ra một chiêu trò vô cùng tinh vi, đó là giả vờ xin làm nhân viên ở các quán net rồi sau đó lợi dụng thời cơ “cuỗm” sạch tài sản của quán.


  Đó là trường hợp mà mới đây một chủ quán net đã gặp phải. Tinh vi hơn, đối tượng còn làm giả giấy tờ trong hồ sơ xin việc tên Nguyễn Văn Tây, sinh năm 1997, địa chỉ thường trú tại Châu Phú, An Giang. Ban đầu, đối tượng tỏ ra ngoan ngoãn, hiền lành, làm việc chăm chỉ để lấy lòng tin của chủ quán. Sau đó 3 ngày hắn ôm toàn bộ số tiền trong ca làm bỏ trốn.

  [​IMG]
  Chân dung đối tượng làm giả hồ sơ xin việc với mục đích lừa đảo


  Nhưng rất may mắn là chủ quán sau đó đã tìm ra được thanh niên lừa đảo này. Bài viết được chia sẻ nhằm cảnh báo tới các đồng nghiệp khác nên cẩn trọng hơn trong việc tuyển chọn và giám sát nhân viên.

  Không chỉ với tội danh trên, đối tượng còn bị một chủ quán khác tung clip tố cáo có hành vi mở tủ và “cầm nhầm” điện thoại của nhân viên quán mình.

  [​IMG]


  Đúng là biết người, biết mặt không biết lòng. Với tình trạng trộm cắp tại các quán game bởi chính các nhân viên được thuê làm tại cửa hàng như trường hợp trên thì các chủ quán nên cẩn thận hơn trong việc thuê người cũng như giám sát các nhân viên của mình. Đừng để đến lúc “mất bò mới lo làm chuồng”.

  Đây cũng là một bài học đắt giá đối với bất cứ ai trong nghề. Hy vọng với sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía cộng đồng mạng thì chủ quán net này sẽ nhanh chóng tìm ra đối tượng để lấy lại được số tài sản đã mất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất