Giả danh nhà phát triển, kẻ gian nói mình bị game thủ dọa giết

Hard
 1. Lợi dụng tranh cãi nổ ra xung quanh Star Wars Battlefront II, một kẻ gian đã giả danh nhà phát triển và nói game thủ dọa giết mình.

  Star Wars Battlefront II - tựa FPS do EA phát hành và DICE phát triển, đang nhận phải chỉ trích vô cùng gay gắt từ phía từ cộng đồng. Áp dụng hệ thống quy đổi tiền thật, Star Wars Battlefront II cho phép người chơi sở hữu những item giá trị và giành lợi thế ít nhiều trước kẻ thù. Chính vì điều này mà đàn em của Battlefield đang bị gắn mác "Pay to Win" - một hình thức vốn chỉ xuất hiện trong những sản phẩm miễn phí. Điều này dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía fan hâm mộ vì rõ ràng đây không phải là game Free mà là một sản phẩm trả phí một lần. Khi người ta đã phải bỏ ra 60 đô để mua game họ không muốn cảm thấy mình như đang trong một tựa MMORPG hút máu. Họ muốn một tựa game công bằng với kỹ năng cá nhân là thước đo... chứ không phải ai có nhiều tiền hơn thì thắng.

  [​IMG]


  Tuy nhiên hôm nay chúng ta khoan vội đi sâu vào vấn đề đó.. vì mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện một kẻ giả danh nhà phát triển để lớn tiếng cho rằng mình vừa bị game thủ dọa giết do vụ việc xung quanh Battlefront II. Câu chuyện bắt đầu khi "BiggSean66" - một tài khoản Twitter tự nhận là nhà phát triển của Electronic Arts, thông báo rằng mình vừa phải đối mặt với "1600 lời đe dọa cá nhân và 7 lần dọa giết" từ phía game thủ sau vụ phản đối Star Wars Battlefront II. Ngay lập tức tài khoản này nhận được sự chú ý lớn từ phía cộng đồng mạng xã hội và báo giới. Hàng loạt những tờ báo như USA Today, BBC, Yahoo, CNBC... đều đồng loạt đăng tải sự việc này, trong khi nhiều tờ báo mạng Việt Nam cũng nhanh chóng theo chân.

  Duy chỉ có điều... hắn không phải là một nhà phát triển.

  [​IMG]


  Câu chuyện dần sáng tỏ khi nhà báo Jason Schreier của Kotaku tiến hành kiểm tra chéo tài khoản LinkedIn, Facebook, cũng như các hoạt động trên Twitter của BiggSean66. Hầu như trong mọi bình luận và khẳng định của mình trên mạng xã hội, anh chàng của chúng ta chưa bao giờ nói rõ mình đang làm gì tại EA và không hề có bằng chứng xác nhận điều này. Nghi ngờ nảy sinh lớn hơn khi BiggSean66 bắt đầu lợi dụng việc tự xưng là nhà phát triển để lớn tiếng với game thủ trên mạng xã hội, thậm chí còn dùng những từ ngữ tục tĩu để chửi bới. Hơn hết khi được yêu cầu xác nhận, EA khẳng định rằng mình không hề biết người đứng sau BiggSean66 là ai cũng như không thể kiểm chứng rằng anh chàng này đang làm việc cho mình. Phát ngôn này tiếp tục chứng minh danh chức "nhà phát triển game của EA" do BiggSean66 tự nhận chỉ là một cái danh hão không hơn.

  [​IMG]


  Thú vị hơn nữa là khi BiggSean66 được nhà báo Jason Schreier liên lạc trực tiếp để xác nhận vị trí tại EA, thì bất ngờ hôm sau tài khoản của anh ta đã xóa hết mọi chi tiết về EA trong phần mô tả cá nhân. Thông tin mà bản thân BiggSean66 đăng tải trước đây cũng trái ngược hoàn toàn với nhau. Năm ngoái trong một dòng trạng thái của mình, anh chàng này nói "tôi mới chỉ bắt đầu làm việc tại EA cách đây vài tháng". Tuy nhiên ở một dòng trạng thái cách đây chưa lâu, BiggSean66 khẳng định mình "chuẩn bị kỷ niệm 4 năm làm việc ở công ty game này".

  [​IMG]


  Cuối cùng khi mọi bức màn được hạ xuống.. cái tên BiggSean66 từng được nhiều tờ báo nhắc tên, hóa ra chỉ là một kẻ giả danh lợi dụng sự phản đối của mọi người trước Star Wars Battlefront II nhằm gây sự chú ý mà thôi. (Theo Kotaku).Chia sẻ trang này

Tin mới nhất