Genshin Impact - Những điều cần biết cho người mới bắt đầu

Dương Thị Lan
 1. Với những người mới bắt tay vào khám phá thế giới của Genshin Impact thì đây là những lưu ý hữu ích không nên bỏ qua.

  Genshin Impact có thể nói là RPG hot nhất thời điểm hiện tại khi thu hút lượng người chơi khổng lồ chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt. Với nền đồ họa đỉnh cao, thế giới mở trong game lớn và đẹp không kém những bom tấn cùng thể loại trên thị trường như The Witcher 3 hay Breath of Wild. Trong bài viết này, GameHub sẽ cung cấp một vài hướng dẫn hữu ích cho những người mới bắt đầu chơi.

  Chi tiền là không cần thiết

  [​IMG]


  Dù tiêu tốn đến tận 100 triệu đô la trong quá trình phát triển nhưng lại phát hành miễn phí, tất nhiên Genshin Impact phải có cách gì đó để thu lại lợi nhuận - hệ thống “Gacha” - nơi người chơi có thể chi tiền để mua các nhân vật cấp cao. Với tỷ lệ khá thấp - 0,6% cho một nhân vật 5 sao, hệ thống này khá cám dỗ tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể sống sót mà chỉ cần các nhân vật 4 sao hoặc thậm chí là thấp hơn. Hơn nữa, bằng việc chơi game mỗi ngày và hoàn thành các nhiệm vụ, người chơi vẫn có thể kiếm được một khoản kha khá dùng để mua vật phẩm tùy thích.

  Dự trữ thức ăn

  [​IMG]


  Đây là phương pháp hồi máu chính ở Genshin khi nó giúp hồi phục HP. Các bữa ăn có thể được nấu trong lửa trại nằm rải rác trên khắp hành trình. Đôi khi, bạn sẽ phải trải qua một thời gian dài mà không có bất kỳ sự hồi phục nào - dự trữ thức ăn là điều cực kỳ quan trọng để nhân vật của bạn có thể sống sót đến cuối cùng.

  Thăng cấp vũ khí và nhân vật càng sớm càng tốt

  [​IMG]


  Trong Genshin Impact, cấp độ nhân vật sẽ tăng lên dựa vào việc khám phá và chiến đấu. Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra các chỉ số của nhân vật vì game sẽ không thông báo cho bạn biết khi nào có thể thăng cấp lên cấp độ tiếp theo. Ngoài ra, hãy cường hóa vũ khí thường xuyên. Chỉ cần chọn một món vũ khí bất kỳ từ lúc bắt đầu và trung thành với nó thay vì trông chờ vào may mắn đợi vũ khí cấp cao. Hãy nhớ trang bị tất cả các vật phẩm có thể có cho nhân vật của bạn và sử dụng chúng linh hoạt, một số khá mạnh và có thể mang lại rất nhiều khác biệt trong khi chiến đấu.

  Thu thập mọi thứ bạn thấy

  [​IMG]


  Có rất nhiều vật phẩm để thu thập trong Genshin Impact, từ trái cây cho đến một giọt chất nhờn sau khi giết chết kẻ địch goo. Hầu hết các vật phẩm đều có thể sử dụng để nấu ăn hoặc tăng cường trang bị, vậy nên cứ thu thập tất cả mọi thứ bởi biết đâu sẽ có lúc cần dùng.

  Tập trung vào việc tăng Adventurer's Rank

  [​IMG]


  Adventurer's Rank có được bằng cách khám phá thế giới game, thực hiện các nhiệm vụ và tìm ra những kho báu mới. Nó thể hiện mức độ kinh nghiệm bạn đã đạt được và giúp bạn mở khóa một số vật phẩm và vũ khí với chất lượng cao hơn. Bởi vậy, nếu muốn mở khóa được nhiều vật phẩm trong các cửa hàng và nhận được những trang bị tốt nhất, hãy tập trung vào việc khám phá và hoàn thành các nhiệm vụ để tăng cấp thay vì chỉ cày level.

  Ngoài ra, Adventurer's Rank cũng là yếu tố cần thiết để mở khóa tính năng co-op trong Genshin Impact. Việc cày rank cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần vài giờ để khám phá trò chơi. 5-10 giờ đầu tiên là trải nghiệm solo khá đơn độc nhưng sau khi Adventurer's Rank đạt đến cấp 16 và hoàn thành một phần cốt truyện chính, bạn có thể chiến đấu cùng với bạn bè của mình.

  Chuyển đổi linh hoạt giữa các nhân vật

  [​IMG]


  Trong Genshin Impact, bạn sẽ chơi một nhóm 4 nhân vật cùng một lúc. Bạn phải chuyển đổi linh hoạt giữa các nhân vật để tạo ra các combo nguyên tố và đòn tấn công kết hợp. Với 20 nhân vật hiện có trong trò chơi, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sự kết hợp thú vị giữa các loại vũ khí và nguyên tố.

  Tất nhiên, đây chỉ là một vài lưu ý cơ bản, Genshin Impact vẫn còn rất nhiều thứ thú vị mà bạn cần tự mình tìm ra.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất